Mù quáng nghe lời bạn thân nên cư xử kỳ cục với người đàn ông hoàn hảo, cô gái không ngờ nhận phải kết cục “xôi hỏng bỏng không”

"Mình thì làm gì có nhiều kinh nghiệm yêu đương nên nghe bạn cả. Con cái cứ phải kiêu kỳ, ‘làm giá’ một chút để đàn ông thấy khó mà nổi máu chinh phục", cô gái chia sẻ.

Đôi khi, phụ nữ đừng nên tự kiêu quá. Nếu tìm được người đàn ông phù hợp thì đừng vì một vài lý do mà đánh mất họ. Sự chần chừ, thậm chí thể hiện thái độ không đúng mực của phụ nữ nhiều lúc đánh mất đi cả cơ hội tình yêu.

Mới đây, một cô gái đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện thu hút đến 12 nghìn like. Chuyện như sau:

Chả là đầu năm 2021 mình được thằng bạn giới thiệu cho 1 anh, mình sinh năm 1995, bố mẹ cũng giục nhiều rồi nên cũng quyết định đi gặp mặt.

Anh ấy sinh năm 1993, tốt nghiệp kinh tế quốc dân, đẹp trai, trắng trẻo, lương cao (cái này bạn mình kể chứ mình không hỏi). Tuy nhiên nói gì thì nói nếu như xác định nghiêm túc với nhau thì vấn đề lương bổng cũng rất quan trọng cho mối quan hệ rồi.

Gặp lần đầu về mình thích anh ấy ngay, nhắn tin nói chuyện vui tính và hợp nhau. Nhiều lúc mình thắc mắc người như thế sao đến giờ chưa có người yêu vì anh rất ổn. Hỏi thì thằng bạn mình bảo anh ấy hiền với hơi nhát nên đến giờ vẫn ế, đúng kiểu người mình thích luôn, người đàn ông hoàn hảo nhất trong lòng mình có hình mẫu như thế luôn.

Mù quáng nghe lời bạn thân nên cư xử kỳ cục với người đàn ông hoàn hảo, cô gái không ngờ nhận phải kết cục “xôi hỏng bỏng không” thật khó quay đầu! - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Tâm sự với con bạn thân, nó bảo đừng ‘sồn sồn’, con gái phải giữ giá kẻo đàn ông nó cũng sợ. Nên có lần anh ấy hỏi mình thích anh ấy không, thì mình chỉ nói là có cảm tình thôi, chứ mới quen nên không thích nhanh như thế được.

Rồi nói chuyện, đi chơi với nhau một thời gian, thấy thân thiết hơn thì anh ấy mới tỏ tình, mình nghe lời con bạn cũng bảo là cần thêm thời gian để mình và anh ấy có thể hiểu nhau nhiều hơn. Mình thì làm gì có nhiều kinh nghiệm yêu đương nên nghe bạn cả. Con cái cứ phải kiêu kỳ, ‘làm giá’ một chút để đàn ông thấy khó mà nổi máu chinh phục. Anh ấy cũng bảo không sao, anh ấy chờ được.

Sau hôm đó lại nghe lời con bạn thân, bớt thân thiết với anh ấy lại, tỏ ra lạnh lùng vào. Thế là nhiều lúc ấy nhắn tin đến, mình thấy nhưng không trả lời, hoặc rất lâu sau mới trả lời, anh ấy hỏi thì mình bảo dạo này bận quá.

Tối tối thì mình cũng không hay tỏ ra hứng thú khi nhắn tin với anh ấy nữa, trả lời hời hợt rồi bảo đi ngủ sớm.

Còn khi a ấy rủ đi chơi mình lại tìm cách từ chối khéo. Khoảng 1 tuần, anh ấy vẫn chủ động nhắn tin đến cho mình, còn thái độ của mình vẫn là ‘giữ giá’.

Mù quáng nghe lời bạn thân nên cư xử kỳ cục với người đàn ông hoàn hảo, cô gái không ngờ nhận phải kết cục “xôi hỏng bỏng không” thật khó quay đầu! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Rồi bẵng đi đấy 3 ngày, anh ấy không nhắn tin gì cho mình cả. Lúc đó mình sốt ruột lắm nhắn tin cho thằng bạn (người giới thiệu anh ấy cho mình). Nó mới gửi nguyên văn tin nhắn a ấy nói chuyện với nó:

‘Lúc anh tỏ tình với cái H., em ấy bảo cần thời gian, anh đồng ý vì tầm tuổi này, yêu sẽ tính đến hôn nhân nên con gái cần lựa chọn kỹ lưỡng.

Nhưng sau đó anh cảm thấy em ấy quá hời hợt với anh, nhắn tin có khi đến nửa ngày còn không thèm trả lời. Anh không hiểu tại sao đang thân thiết thế, tự dưng lại lạnh nhạt trong cách nói chuyện.

Nhiều lúc anh cảm thấy anh như thằng đần trong cuộc nói chuyện giữa 2 đứa, giống kiểu anh đang làm phiền em ấy vậy.

Nếu anh làm gì sai, H. nói thẳng ra, anh hỏi thì cứ bảo bận. Với anh ấy, nếu muốn người ta sẽ tìm cách. Công việc của anh cuối năm cũng bận, nhưng với những thứ được cho là quan trọng với anh, anh vẫn cố gắng dành thời gian.

Nếu bận quá thì anh cũng sẽ nói là anh bận, để tí nữa anh nhắn lại. Nhưng H. lại bận đến nỗi không thể dành ra 30 giây để nói với anh câu đó thì anh thật sự cảm thấy mình đang gây phiền phức. Nên a nghĩ anh không nên tiếp tục làm phiền nữa’.

Xem xong đoạn tin nhắn nó gửi qua mình thấy hối hận cực, cứ liên tục chửi thầm con bạn thân bày mưu tính kế sai lối. Giờ không biết phải làm gì đây, anh ấy không thèm nhắn tin cho mình nữa rồi, chả lẽ lại nhắn tin đến bảo thích anh ấy à”.

Đây rõ ràng là hình mẫu của một câu chuyện vì nghe lời bạn bè mà đi sai chiến lược trong chuyện yêu đương. Cô bạn này rất ưng ý chàng trai ấy nhưng lại tỏ ra không ưng, "làm giá" để tỏ ra con gái kiêu kỳ. Ai ngờ những điều đó khiến anh chàng nghĩ khác, không tiếp tục tán tỉnh nữa.

Dân mạng ai cũng cho rằng tình yêu nên là chuyện của hai người, càng có kẻ thứ 3-4 can thiệp lại càng rối rắm bởi đơn giản không ai rõ tình cảm và suy nghĩ của người trong cuộc hơn chính họ. Trong trường hợp này, ai cũng cho rằng cô gái nên chủ động tìm đến và bày tỏ nỗi lòng. Để lỡ mất một mối lương duyên chắc chắn sẽ là niềm hối tiếc vô cùng.

Chia sẻ
Đọc thêm