Mousse kem phô mai trà xanh món ngon mát lạnh cho ngày nắng

Hường Nguyễn, Theo Helino

Nắng lên rồi bạn hãy làm ngay món mousse kem phô mai trà xanh mát lành cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

Phần mousse kem phô mai:

60g kem phô mai

25g sữa tươi

30g đường bột

5g gelatin

100g kem tươi whipping cream

100g đậu đỏ sên đường

Phần mousse trà xanh:

80g kem phô mai

80g kem tươi whipping cream

5g bột trà xanh

30g đường bột

80g sữa

5g gelatin

3g rượu rum

Cách làm:

Bước 1

Cho gelatin vào nước lạnh ngâm mềm. Cho vào 1 bát 60g kem phô mai, bát khác cho 80g kem phô mai. Làm mềm phô mai và trộn đều để kem phô mai được mịn. Sau đó ta tiến hành làm phần mousse kem phô mai trước. Đun nóng 25g sữa sau đó cho 1 nửa lượng gelatin đã ngâm mềm vào trộn đều cho tan. Cho 100g kem tươi và 30g đường vào một tô khác trộn bằng máy đánh trứng.

Bước 2

Thêm sữa đã hòa gelatin vào trộn chung. Đổ đậu đỏ sên đường vào trộn đều sau đó rót hỗn hợp mousse kem phô mai vào hũ rồi để trong tủ lạnh khoảng 10 phút cho đông đặc. Trong lúc mousse kem phô mai đông đặc thì tiền hành làm mousse trà xanh. Đun nóng 80g sữa, thêm bột trà xanh vào hòa tan sau đó thêm phần gelatin còn lại vào hòa chung.

Bước 3

Đổ tô sữa trà xanh vào tô kem phô mai trộn đều. Cho 80g kem tươi vào bát cùng 30g đường đánh cho quyện. Sau đó đổ tô kem phô mai trà xanh vào tô kem tươi trộn đều. Lấy hũ mousse kem phô mai ra và đổ phần mousse kem trà xanh lên trên và lại để vào tủ lạnh cho đông đặc là xong.

Trong những ngày trời nắng oi ả thì ngoài những món kem mát lạnh thì món mousse cũng được khá nhiều người yêu thích. Bánh mousse vừa mềm ngọt, thanh mát tan chảy ngay trong miệng khá nhiều người yêu thích. Bánh mousse vừa mềm ngọt, thanh mát tan chảy ngay trong miệng tạo cảm các sảng khoái khi thưởng thức. Với món mousse kem phô mai trà xanh trên đây không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt nữa đấy.

Mousse kem phô mai trà xanh món ngon mát lạnh cho ngày nắng - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC


Chia sẻ
Xem tin phụ nữ mới nhất, học những món ăn ngon dễ làm tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm