Một trường cấp 2 công lập có đến 196 thí sinh đỗ chuyên, chất lượng đầu ra chất thế này bảo sao năm nào tỉ lệ chọi cũng cao chót vót

Trường cũng nhiều năm liền nằm trong top những trường có điểm trung bình thi vào lớp 10 hai môn Văn và Toán cao nhất.

Sau 33 học sinh đỗ vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, cùng 73 học sinh đỗ vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ, trường THCS Cầu Giấy lại đón thêm tin vui khi có tới 90 học sinh trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội, nâng thành tích của nhà trường tới thời điểm hiện tại lên con số 196 lượt đỗ chuyên.

Một trường cấp 2 công lập có đến 196 thí sinh đỗ chuyên, chất lượng đầu ra chất thế này bảo sao năm nào tỉ lệ chọi cũng cao chót vót - Ảnh 1.

Trong đó có một thủ khoa Chuyên Tiếng Anh là em Nguyễn Hoàng Nam (lớp 9A4) với điểm số 33,75 điểm. Bên cạnh đó còn rất nhiều những học sinh trúng tuyển thuộc diện tuyển thẳng và thi tuyển đạt thành tích cao. Trong đó có 04 học sinh tuyển thẳng; 86 học sinh thi đỗ vào các lớp chuyên. Đặc biệt, 16 học sinh đã trúng tuyển có học bổng.

Trên thực tế, các năm học trước, trường THCS Cầu Giấy cũng luôn có tỷ lệ thí sinh đỗ vào chuyên rất cao. Năm học 2015 - 2016, tỉ lệ học sinh đỗ chuyên của trường là 69%. Năm học 2016-2017 là 80,2%. Năm học 2018-2019 là 82,5% với 192/234 học sinh lớp 9 đỗ trường chuyên. Năm học 2019-2020, trường có nhiều học sinh xuất sắc đỗ á khoa, thủ khoa các trường chuyên. Trường cũng ghi nhận một học sinh xuất sắc đỗ đến 5 trường chuyên.

Một trường cấp 2 công lập có đến 196 thí sinh đỗ chuyên, chất lượng đầu ra chất thế này bảo sao năm nào tỉ lệ chọi cũng cao chót vót - Ảnh 2.

THCS Cầu Giấy là một trong những trường cấp 2 hot nhất ở Hà Nội.

Trường cũng nhiều năm liền nằm trong top những trường có điểm trung bình thi vào lớp 10 hai môn Văn và Toán cao nhất tại Hà Nội.

Trường hoạt động theo mô hình chất lượng cao, đang giảng dạy hệ Song bằng Cambridge

THCS Cầu Giấy là một trong những trường cấp 2 hot nhất ở Hà Nội. Hiện nay, trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm trường đều nhận được số lượng dự tuyển cao hơn ở mức hàng chục lần so với số chỉ tiêu tuyển sinh khiến tỷ lệ chọi luôn ở mức cao.

Trường hiện đang giảng dạy hệ Song bằng Cambridge và hệ Chất lượng cao.

Năm học 2021 - 2022, Trường THCS Cầu Giấy tuyển 440 chỉ tiêu cho 11 lớp. Học sinh phải đảm bảo điều kiện phần đánh giá năng lực và phẩm chất trong 4 năm tiểu học từ lớp 1 - 4 được đánh giá tốt; điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và Tiếng Việt các lớp từ 1 đến 4 phải đạt tổng điểm từ 18 trở lên; điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Tiếng Anh (lớp 3,4) đạt từ 8 trở lên.

Phương thức tuyển sinh trường đưa ra là xét tuyển kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực.

Trường THCS Cầu Giấy được thành lập từ năm 2010 theo quyết định của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, hoạt động theo mô hình chất lượng cao. Trường hiện đang giảng dạy hệ Song bằng Cambridge và hệ Chất lượng cao.

Trường có tổng diện tích 6.500 m2, nằm cạnh công viên Dịch Vọng với diện tích gần 10 ha. Trường có 24 phòng học, 9 phòng chức năng, phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, khu nhà ăn… khang trang đồng bộ; trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại.

Học sinh được rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống cùng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

Trường quan tâm giáo dục toàn diện, học sinh được rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống cùng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu. Trường quan tâm tới việc giao lưu và hội nhập thông qua việc thường xuyên tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

Năm học 2020 - 2021, học phí chương trình Cambrigde: 5.600.000đ/ 1 học sinh/ 1 tháng. Học phí chương trình Tiếng Việt và các hoạt động chất lượng cao: Dự kiến 800.000đ/1 học sinh/1 tháng.

Ảnh: Fanpage Trường THCS Cầu Giấy 

Chia sẻ
Đọc thêm