Một tỉnh quyết định không tổ chức dạy học trực tuyến, phương án cụ thể như sau

Ngành GD-ĐT lấy thời gian dự phòng sử dụng trước cho công tác phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Sở GD-ĐT Kiên Giang mới đây đã chỉ đạo không tổ chức dạy - học qua môi trường internet. Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, do dịch bệnh phức tạp, để bảo đảm an toàn cho học sinh và chất lượng giảng dạy, ngành giáo dục tỉnh này quyết định sử dụng trước 2 tuần dự phòng để lùi lịch dạy và học chính thức vào ngày 20/9 tại trường.

“Nếu sau 20/9, tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, Sở GD-ĐT đề nghị các trường triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh. Riêng 20% học sinh vùng khó khăn, thiếu thiết bị thông minh, thầy cô sẽ in phiếu bài, gửi cho các em”.

Một tỉnh quyết định không tổ chức dạy - học qua môi trường internet, phương án cụ thể như sau - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Kiên Giang mới đây đã chỉ đạo không tổ chức dạy - học qua môi trường internet. Ảnh minh họa.

Về khai giảng năm học 2021-2022, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Kiên Giang ghi hình và phát sóng trên Đài phát thanh và truyền hình Kiên Giang, học sinh và nhân dân sẽ xem khai giảng năm học 2021-2022 qua tivi vào ngày 5/9.

Sở cũng đã tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến cho cán bộ quản lý, giáo viên các bộ môn Chương trình giáo dục phổ thông 2018, xây dựng kế hoạch môn học lớp 6 Chương trình GDPT 2018 để giáo viên nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, chuẩn bị tốt cho công tác giảng dạy, nhất là đối với giáo viên dạy lớp 6.

Trước đó, có 2 tỉnh thành cũng quyết định không dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 và thay thế bằng những phương án khác. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm