Một thanh niên 19 tuổi trốn khỏi khu cách ly lên Hà Nội xin việc

Trong khi trời chưa sáng rõ, đối tượng này đã vượt tường bao ra ngoài đường quốc lộ 1B, bắt xe ô tô đi về Hà Nội để... xin việc.

Sáng 2/6, tờ Tiền phong đưa tin, ông Bùi Hoàng Nam - Chủ tịch UBND huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, sau khi có thông tin của huyện Bình Gia về việc một công dân đã trốn cách ly đi khỏi địa phương, các cơ quan chức năng phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã truy tìm và bắt giữ Lý Mạnh Thương (SN 2002; trú thôn Làng Tráng, xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn).

Một thanh niên 19 tuổi trốn khỏi khu cách ly lên Hà Nội xin việc - Ảnh 1.

Công văn hỏa tốc - Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, Lý Mạnh Thương có liên quan đến vùng dịch Hữu Lũng (Lạng Sơn). Nơi rà soát, truy vết trước khi vào cách ly của đối tượng này là xã Tân Văn, huyện Bình Gia và được xét nghiệm COVID -19 (xét nghiệm PCR) lần một và cho kết quả âm tính.

Một thanh niên 19 tuổi trốn khỏi khu cách ly lên Hà Nội xin việc - Ảnh 2.

Lý Mạnh Thương (SN 2002), trú thôn Làng Tráng, xã Hòa Bình, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn - Ảnh: Tiền Phong

Đến ngày 31/5, lực lượng y tế địa phương kiểm tra thì không thấy công dân này ở trong khu cách ly và không thể liên lạc được với người này. 

Sáng 1/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bình Gia có công văn hỏa tốc thông báo truy tìm về trường hợp trốn khỏi khu cách ly này.

Theo kết quả thẩm tra ban đầu, Thương đã rời khỏi khu cách ly vào khoảng 4h sáng 31/5. Trong khi trời chưa sáng rõ, đối tượng này đã vượt tường bao ra ngoài đường quốc lộ 1B để bắt xe ô tô đi về Hà Nội xin việc.

Đối tượng Thương đã đến một vài nơi để xin việc. Tối 1/6, khi người này tới một quán giải khát ven đường ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân thì bị lực lượng chức năng tóm gọn.

Hiện nay, đối tượng này đã được đưa đi cách ly theo quy định của pháp luật.

Một thanh niên 19 tuổi trốn khỏi khu cách ly lên Hà Nội xin việc - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm