Một thai phụ thụ tinh trong ống nghiệm nhiễm virus Zika

Thai phụ này sống tại phường 16, quận 11 (TP.HCM), bị nhiễm Zika khi thai nhi mới 22 tuần tuổi.

Ngày 14-12, số người nhiễm virus Zika tại TP.HCM tiếp tục gia tăng thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số trường hợp mắc dịch bệnh này tại địa phương lên con số 127 người. Đáng chú ý, trong số này có 1 thai phụ thụ tinh trong ống nghiệm, hiện đang sinh sống tại khu vực quận 11, được phát hiện trong chiều cùng ngày. Như vậy đến thời điểm hiện tại, có 17 thai phụ nhiễm Zika đang được theo dõi tại TP.HCM.

Một thai phụ thụ tinh trong ống nghiệm nhiễm virus Zika - Ảnh 1.

Một sản phụ đang được tư vấn tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM).

Ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND quận 11 cho biết, nghành y tế của quận đang quản lý chặt chẽ thai phụ mắc Zika vừa phát hiện, cũng như chăm sóc và tư vấn cẩn thận cho chị. Ngoài ca bệnh này, hệ thống các bệnh viện và khoa phụ sản thành phố cũng tích cực theo dõi để đề phòng, kịp thời phát hiện những trường hợp khác mắc bệnh.

Một thai phụ thụ tinh trong ống nghiệm nhiễm virus Zika - Ảnh 2.

Công tác phun thuốc diệt muỗi vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc virus Zika (như phát ban, sốt dưới 38 độ, đau khớp, viêm kết mạc…), người bệnh có thể đến 30 bệnh viện (BV) tại TP.HCM là BV Nhiệt đới, BV Nguyễn Tri Phương, BV Đa khoa Xuyên Á, BV Đa khoa khu vực Thủ Đức, Đa khoa khu vực Củ Chi, BV Đa khoa khu vực Hóc Môn, BV Gia Định cùng 23 bệnh viện quận huyện để được chuẩn đoán, xét nghiệm miễn phí.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm