Một tài xế Grab khác lại bị bom 1,6 triệu đồng trà sữa ngay sau vụ cô gái trẻ bùng hàng "thôi mình bom nha"

Cộng đồng mạng chưa hết bức xúc chuyện cô gái trẻ được cho là ở Vũng Tàu bùng 20 ly trà sữa của tài xế Grab rồi nhắn tin trơ trẽn "thôi, mình bom nha". Chiều 8/6, một tài xế khác cũng bị bom trà sữa tại TP.HCM với số tiền lên đến 1,6 triệu đồng.

Dịch vụ giao hàng tận nơi đang được rất nhiều người tin dùng, nhất là những mặt hàng thực phẩm càng có lượng người đặt hàng online lớn hơn nữa.

Trong những ngày hè nóng bức này thì những mặt hàng liên quan đến đồ giải khát có doanh thu chóng mặt, người ta chỉ cần ngồi tại nhà, đặt hàng qua mạng là sẽ có người mang đến tận nơi.

Thế nhưng dạo gần đây, liên tiếp xảy ra rất nhiều vụ "bùng hàng" với số lượng không hề nhỏ. Khi mà chúng ta đang ngồi nhà bật điều hòa mát mẻ thì những shipper phải vất vả chạy ngược chạy xuôi dưới cái nắng nóng cực điểm.

Lại thêm một vụ bùng hàng với số tiền không hề nhỏ - Ảnh 1.

Đơn hàng với số lượng lớn bị khách đặt cho vui mồm

Chiều 8/6, một shipper của dịch vụ GrabFood đã nhận được một đơn hàng đặt mua trà sữa của thương hiệu tại đường An Dương Vương (phường 4, quận 5, TP.HCM) đến địa điểm 1600 Võ Văn Kiệt, với số lượng lớn và thành tiền lên tới 1,6 triệu đồng.

Đơn hàng được nhận và bắt đầu giao vào lúc 12h45 phút đến địa điểm giao hàng là 12h50 thì không thể liên lạc được với khách hàng. Rất nhiều cuộc điện thoại dồn dập của shipper này cho khách hàng nhưng đều không được bắt máy. Lúc này, người giao hàng đã nhận ra rằng mình vừa bị bom hàng.

Lại thêm một vụ bùng hàng với số tiền không hề nhỏ - Ảnh 2.

Những cuộc gọi liên tục nhưng chẳng được khách hàng bắt máy.

Trên giao diện của dịch vụ GrabFood, shipper chỉ nhận được phí ship là 18.000 đồng, thế nhưng số tiền phải bù ra với đơn hàng bị bùng này có khi là cả tuần làm công của họ.

Điều đáng nói là chế độ hoàn tiền của GrabFood tối đa chỉ được 1 triệu đồng, nên số tiền còn lại, người giao hàng hoàn toàn phải bỏ tiền túi ra.

Lại thêm một vụ bùng hàng với số tiền không hề nhỏ - Ảnh 3.

Phí ship chỉ có 18.000 đồng nhưng số tiền phải bù ra quá lớn.

Chia sẻ trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của người dùng mạng khi hầu hết mọi người đều bức xúc với cách "bom hàng" như vậy. Chưa hết, chuyện tài xế này bị bom hàng diễn ra chỉ sau 1 ngày sự việc cô gái đặt 20 ly trà sữa rồi bùng hàng, còn nhắn tin thách thức "thôi, mình bom nha" gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng.

Lại thêm một vụ bùng hàng với số tiền không hề nhỏ - Ảnh 4.

Câu trả lời thản nhiên của khách hàng trong một vụ bùng hàng khác.

Chỉ sau ít giờ lan truyền trên mạng xã hội, vụ tài xế Grab bị "bom hàng" với 20 ly trà sữa đã khiến dân mạng vô cùng bức xúc và phẫn nộ, quyết truy tìm ra được danh tính của kẻ "bom hàng" xấu tính kia. Ngay sau đó, họ đã tìm ra cả Facebook cá nhân lẫn tài khoản Instagram mà cô nàng "bom hàng" tài xế Grab sử dụng.

Dân mạng truy tìm danh tính cô gái trơ trẽn bùng 20 ly trà sữa trị giá hơn 1 triệu đồng của tài xế Grab - Ảnh 2.

Tài khoản cá nhân của cô gái trên MXH đã được dân mạng tìm ra.

Các tài khoản mạng xã hội của cô gái "bom hàng" đã bị cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận tỏ ý phẫn nộ, bức xúc, đồng thời chỉ trích hành động quá đáng của cô dành cho shipper.

Vẫn biết dịch vụ sinh ra để phục vụ người tiêu dùng, nhưng có quá nhiều đối tượng vô ý thức, đặt hàng cho vui mồm mà không hề nghĩ đến công sức và tiền bạc người ta phải lãng phí cho mình. Thử hỏi số tiền người giao hàng kia kiếm được trong một ngày có đủ để bù cho những trò đùa ác ý của các bạn?

Đây không phải trường hợp hi hữu trong việc bom hàng xảy ra với nhiều dịch vụ giao hàng tận nơi. Sự việc cũng là một hồi chuông với các shipper nên thận trọng hơn với các đơn hàng có số lượng lớn và địa chỉ không rõ ràng.

Chia sẻ
Đọc thêm