Một sinh viên hy sinh mạng sống để cứu nhiều người khỏi vụ tấn công tại trường đại học

THANH HƯƠNG, Theo TTXVN

Ngày 1/5, cảnh sát thành phố Charlotte-Mecklenburg, bang North Carolina, cho hay một vụ xả súng đã xảy ra tại Đại học North Carolina-Charlotte và một sinh viên đã dũng cảm ngăn chặn kẻ nổ súng, cứu sống được nhiều người.

Theo cảnh sát trưởng Kerr Putney, vụ xả súng xảy ra vào tối 30/4 trong phòng học thuộc khuôn viên Đại học North Carolina vào thời điểm có nhiều sinh viên đang có mặt tại đây. Trystan Terrell, 22 tuổi, một cựu sinh viên của trường này, đã bất ngờ đi vào và nổ súng vào các sinh viên. Ngay sau đó, một sinh viên chuyên ngành môi trường là Riley Howell đã cố gắng khống chế kẻ tấn công.

Một sinh viên hy sinh mạng sống để cứu nhiều người khỏi vụ tấn công tại trường đại học - Ảnh 1.

Sinh viên Riley Howell bị thiệt mạng khi cố gắng khống chế kẻ tấn công. Ảnh: wunc.org

Trong lúc giằng co với kẻ nổ súng, nam sinh viên này bị thương nặng và tử vong ngay tại hiện trường. Ông Putney cho biết Howell đã vận dụng biện pháp được học để xử lý tình huống khi bị tấn công, nhưng không may anh đã thiệt mạng.

Vụ xả súng cũng khiến một sinh viên khác thiệt mạng và 4 sinh viên, trong đó có một người Saudi Arabia, bị thương.

Cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ tên Terrell. Cảnh sát trưởng Putney cho hay vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự việc. Người phát ngôn của Đại học North Carolina-Charlotte cho hay đối tượng Terrell từng theo học tại Đại học North Carolina-Charlotte, nhưng vừa mới bỏ học.

Theo cảnh sát, tên này không có trong danh sách theo dõi và khẩu súng gây án được mua hợp pháp. Terrell đã bị cáo buộc 2 tội danh giết người và 4 tội danh âm mưu giết người. Gia đình Terrell cho hay tên này không hòa đồng với mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm