Một quả chuối nặng gần cả kí là đặc sản của một tỉnh miền Tây, nhưng phải biết chế biến thì mới thưởng thức được vị ngon

Quả chuối có kích thước khủng, nhưng phải qua chế biến mới thưởng thức.

Cô gái khoe quả chuối to gần bằng cả cánh tay khiến nhiều người "trầm trồ". Tuy nhiên, có rất nhiều người nhận ra đó là một đặc sản rất quen của miền Tây và phải luộc lên trước khi ăn.

Cụ thể, quả chuối "khổng lồ" này chính là chuối táo quạ (chuối tá quạ) thuộc họ chi chuối là đặc sản của huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh). Thời gian để giống chuối này ra hoa mất tới 8 đến 9 tháng và khi thu hoạch nhiều lắm chỉ vài nải trên cây, mỗi nải lại cho không quá 10 trái. Mỗi quả chuối sẽ có kích thước bằng cổ tay và dài đến 50 cm.

Quả chuối đặc sản miền Tây có kích thước khủng. (Nguồn clip: @mydung_k3)

Tuy nhiên, không ai ăn sống chuối táo quạ vì thịt nhão và vị rất nhạt. Mọi người có cách ăn đặc biệt là luộc lên như chuối sáp thì sẽ cho vị ngọt, dẻo và thơm ngon. Ngoài ra, có thể dùng chuối táo quạ thay cho khoai tây trong món cà ri hoặc làm nguyên liệu cho các món lẩu để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Theo tìm hiểu, quả chuối này không chỉ "khổng lồ" về kích thước mà còn mang đến những giá trị dinh dưỡng cho cơ thể như: giúp khỏe não, nhuận tràng, tốt cho dạ dày. 

Với thời gian ra trái rất lâu nên chuối táo quạ trở thành một trong những loại trái cây hiếm. Tuy nhiên, giá thị trường cho mỗi trái chuối chỉ dao động từ 9.000 - 12.000 VNĐ. 

Chia sẻ
Đọc thêm