Một phụ nữ bị sa thải ngay lập tức sau khi thông báo mình mắc bệnh ung thư

Khi Carol Jumpern nói với sếp của cô rằng cô vừa bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, điều cô nhận được không phải là lời động viên mà là một lá đơn cho thôi việc, bất chấp 12 năm trời cô đã cống hiến cho công ty.

Trong lá thư tay ông George Visnich viết cho Carol, ông nói rằng trận chiến với ung thư sẽ làm cô kiệt quệ về thể chất và tinh thần “Các triệu chứng của bệnh, thuốc giảm đau và tác dụng phụ của hóa trị liệu sẽ rất nghiêm trọng và điều này sẽ khiến cô mất tập trung vào công việc”, lá thư viết.

Tiếp theo, ông đã đưa ra lời đề nghị chấm dứt công việc với Carol, người đã làm việc cho ông trong suốt 12 năm: “Cô sẽ không thể đáp ứng công việc trong văn phòng của tôi trong khi chiến đấu với căn bệnh ung thư. Vì điều này tôi đề nghị cô chấm dứt công việc vào ngày 11/8/2014. Cảm ơn thời gian cô đã làm việc tại công ty. Chúng tôi hy vọng cuộc chiến đấu với bệnh tật của cô sẽ thành công”.

Một phụ nữ bị sa thải ngay lập tức sau khi thông báo mình mắc bệnh ung thư 1
Carol rất bất ngờ khi nhận được lá thư sa thải từ ông chủ sau khi cô thông báo mình mắc bệnh ung thư (Ảnh minh họa)

Cô Carol, 51 tuổi, sống ở bang Pennsylvania (Mỹ), được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy, ảnh hưởng gan, buồng từ tháng trước. Vị hôn phu của cô, Dennis Smerigan nói rằng lá thư đến khoảng một tuần sau ngày cô bị chẩn đoán mắc ung thư.

“Khoảng một tuần sau khi được chẩn đoán bệnh, cô ấy nhận được lá thư này tại nhà. Tôi đã rất tức giận khi đọc lá thư này. Ông ấy thậm chí không gọi cho cô ấy một lần nào kể từ khi cô ấy bị bệnh”, Dennis nói.

Luật sư của ông GeorgeVisnich, ông LarryKelly đã nói với một tờ báo địa phương rằng cô Carol có thể yêu cầu trợ cấp thất nghiệp. Ông mô tả việc sa thải là “một điều nhân đạo”. Kelly cho biết ông George Visnich ngụ ý rằng khi nào cô Carol cảm thấy khỏe hơn cô ấy có thể đi làm trở lại.

Một phụ nữ bị sa thải ngay lập tức sau khi thông báo mình mắc bệnh ung thư 2
Lá thư sa thải của ông George Visnic

Theo luật pháp Mỹ, các bệnh nhân ung thư được bảo vệ bởi Tổ chức Khuyết tật miễn là họ vẫn có thể thực hiện nhiệm vụ cần thiết của một công việc.

Bạn bè của Carol đã đăng tải bức thư gây sốc trên Facebook và bức thư lan chóng được lan truyền. Cộng đồng bạn bè của Carol đã tổ chức một sự kiện gây quỹ để hỗ trợ cô. Một người bạn tên John Barkovich, nói thêm: “Cô ấy là một phụ nữ tốt và chúng tôi chỉ làm những gì có thể để giúp cô ấy”.

(Theo Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm