Một ngôi trường không chỉ danh giá bậc nhất mà góc nào cũng đẹp như tranh, ai đặt chân đến đều không muốn rời đi

Ngắm từng ngóc ngách của ngôi trường này chỉ có thể thốt lên hai từ: Quá đẹp!

Nhắc đến một trường đại học, yếu tố đầu tiên người ta đề cập đến tất nhiên phải là chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên có những ngôi trường không chỉ nổi danh về thành tích mà còn cả kiến trúc, phong cảnh. Đại học Bắc Kinh là một nơi như thế.

Được thành lập vào năm 1898 với tên ban đầu Kinh Sư Đại học đường, Đại học Bắc Kinh là ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc, đứng top 2 đại học tốt nhất châu Á năm 2020 và nổi danh vì có kiến trúc thời nhà Thanh.

Một ngôi trường không chỉ danh giá bậc nhất mà góc nào cũng đẹp như tranh thủy mặc, ai đặt chân đến đều không muốn rời đi - Ảnh 1.

Đại học Bắc Kinh là ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc, đứng top 2 đại học tốt nhất châu Á năm 2020.

Đây là nơi đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất, đặc biệt là các nhà tư tưởng nổi tiếng như Hồ Thích, Lý Đại Chiêu, Lỗ Tấn. Hai cựu sinh viên Lý Chính Đạo và Yang Chen Ning đạt giải Nobel Vật lý. Nhiều nhân vật nổi tiếng của Trung Quốc từng làm việc tại trường. 

Đại Học Bắc Kinh cực kỳ nổi tiếng về lịch sử, kiến trúc mang đậm phong cách Trung Quốc.

60.000m2 là diện tích của ngôi trường danh tiếng này. Đại Học Bắc Kinh là nơi có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc.

Một ngôi trường không chỉ danh giá bậc nhất mà góc nào cũng đẹp như tranh thủy mặc, ai đặt chân đến đều không muốn rời đi - Ảnh 3.

Một ngôi trường không chỉ danh giá bậc nhất mà góc nào cũng đẹp như tranh thủy mặc, ai đặt chân đến đều không muốn rời đi - Ảnh 4.

Đại học danh giá nhất Trung Quốc nằm trên khu vực từng là ngự uyển của triều Thanh.

Nằm trên khu vực từng là ngự uyển của triều Thanh với những cảnh quan mang đậm phong cách Trung Hoa, bao gồm các tòa nhà, đình, vườn, chùa cùng các công trình kiến trúc lịch sử nổi bật khác, vẻ đẹp của Đại Học Bắc Kinh không khỏi khiến người ta cảm thấy như đang ngắm một bức tranh thủy mặc.

Một ngôi trường không chỉ danh giá bậc nhất mà góc nào cũng đẹp như tranh thủy mặc, ai đặt chân đến đều không muốn rời đi - Ảnh 5.

Hồ Vị Danh là hồ nhân tạo lớn nhất trong khuôn viên Đại học Bắc Kinh và là một trong những thắng cảnh mang tính bước ngoặt, trở thành biểu tượng văn hóa của ngôi trường. Bảo tàng Lịch sử Đại học Bắc Kinh cũng là điểm tham quan thu hút du khách.

Song xen kẽ với đó là những công trình hiện đại, mang đậm hơi thở công nghệ, được sử dụng kỹ thuật tiên tiến của Trung Quốc cũng như thế giới. Đại học Bắc Kinh có 30 phòng thực hành hiện đại, công nghệ mới được cập nhật thường xuyên. 

Thư viện đại học danh giá này có quy mô lớn nhất châu Á với hơn 5,7 triệu đầu sách cùng hơn 200.000 sách điện tử. Phòng thể dục rộng khoảng 26.900m2 với 6.000 chỗ ngồi cố định và 2.000 chỗ ngồi tạm thời.

Một ngôi trường không chỉ danh giá bậc nhất mà góc nào cũng đẹp như tranh thủy mặc, ai đặt chân đến đều không muốn rời đi - Ảnh 7.

Giảng đường kỷ niệm 100 năm thành lập ĐH Bắc Kinh là một giảng đường đa chức năng hiện đại với cơ sở vật chất tiên tiến, mái tháp cao chót vót, hình khối hai tòa nhà nhô ra, hàng cột bên trong có bố cục đối xứng, tường ngoài trang trọng đều được trang trí bằng đá granit cùng một quảng trường rộng.

Một ngôi trường không chỉ danh giá bậc nhất mà góc nào cũng đẹp như tranh thủy mặc, ai đặt chân đến đều không muốn rời đi - Ảnh 8.

Tòa nhà Khoa học Cuộc sống là một trong những khu vực chính trong khuôn viên Đại học Bắc Kinh.

Đại học Bắc Kinh là một trong những đại học có nhiều sinh viên quốc tế nhất ở nước này. Tại trường hiện có gần 700 giảng viên, hơn 300 giáo sư và phó giáo sư. 

Một ngôi trường không chỉ danh giá bậc nhất mà góc nào cũng đẹp như tranh thủy mặc, ai đặt chân đến đều không muốn rời đi - Ảnh 9.

Khuôn viên trường giống như một "ngự hoa viên".

Nằm ở tại ví trí đắc địa của Bắc Kinh (thuộc trung tâm công nghệ cao Trung Quan Thôn), do vậy, sinh viên tại trường được hưởng rất nhiều tiện nghi hữu ích như: các khu vực trung tâm mua sắm, cửa hàng, nhà hàng, giao thông công cộng…

Theo Sina, năm 2020, Đại học Bắc Kinh tuyển 4.326 sinh viên, trong đó, 396 sinh viên quốc tế đến từ 37 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Du khách có thể tham quan miễn phí trường Đại học Bắc Kinh vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần, các ngày trong tuần là thời điểm sinh viên lên lớp nên người ngoài không thể vào. Khuôn viên trường tiếp giáp với Cung điện Mùa hè cũ ở phía Bắc và Di Hòa Viên ở phía Tây, sau khi tham quan khuôn viên, bạn có thể dạo qua các di tích lịch sử ở đây.

https://afamily.vn/mot-ngoi-truong-khong-chi-danh-gia-bac-nhat-ma-goc-nao-cung-dep-nhu-tranh-ai-dat-chan-den-deu-khong-muon-roi-di-20210306223106083.chn
Chia sẻ
Đọc thêm