Một ngày, người yêu bỗng nói tới chuyện bạn anh vừa cưới và đêm tân hôn mới phát hiện vợ không còn trinh, khiến em hoang mang vô cùng

Hướng Dương, Theo Helino

Theo dự tính, tụi em sẽ tổ chức vào cuối năm nay. Nhưng vừa rồi, anh đã hỏi em một câu khiến em suy nghĩ mãi, hoang mang mãi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

 Chào chị Hướng Dương

Chưa bao giờ em nghĩ mình lại viết tâm sự như thế này. Nhưng thú thật hiện giờ em đang đau khổ, hối hận xen lẫn hoang mang. Em không còn biết phải lựa chọn con đường nào đúng cho tương lai của mình.

Trước hết em xin giới thiệu một ít về bản thân. Em tên Hạ Như, năm nay 26 tuổi, đang làm kế toán của một bệnh viện tư nhân. Lương của em khá cao, đủ để giúp đỡ bố mẹ nuôi em trai đang học đại học.

Hồi sinh viên, em có một mối tình 2 năm. Mới yêu, lại thiếu hiểu biết, thiếu đề phòng nên em có nảy sinh quan hệ tình dục với người đó. Khi em phát hiện mình có bầu, người đó đã đưa em đi phá thai rồi chia tay. Em phải mất cả năm sau mới có thể nguôi ngoai nỗi đau và tập quên người đó. Nhưng em cũng sợ yêu nên mấy năm sau không thể yêu ai được nữa.

Một ngày, người yêu bỗng nói tới chuyện bạn anh vừa cưới và đêm tân hôn mới phát hiện vợ không còn trinh, khiến em hoang mang vô cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mãi đến khi em gặp được anh, em mới rung động lại. Mặc dù anh chỉ làm thợ xây dựng thôi nhưng cách suy nghĩ, nói năng đều rất chín chắn. Yêu anh, em có cảm giác yên tâm vì anh thường hay đề cập đến chuyện cưới hỏi chứ không như người đầu tiên. Anh đối với bố mẹ em cũng rất tốt. Bố em rất mến anh. Ông hay khen anh hiền lành, thương chiều em nên ông cũng yên tâm.

Theo dự tính, tụi em sẽ tổ chức vào cuối năm nay. Nhưng vừa rồi, anh đã hỏi em một câu khiến em suy nghĩ mãi, hoang mang mãi. Đêm đó, sau khi đi chơi về, anh bỗng nhiên thần người ra rồi nói: "Thằng bạn anh mới cưới vợ. Đêm tân hôn nó mới biết vợ nó không còn trinh nữa. Nó nổi giận, đòi đuổi vợ về nhà đẻ. Em này, anh hỏi thật, hồi kia em học ở Đà Nẵng, xa nhà, cũng có người yêu suốt 2 năm. Em nói thật cho anh biết, em có quan hệ với người ta chưa?".

Nghe xong, tim em đập thình thịch. Em nói dối là chưa, em vẫn còn trinh và giữ mình tới đêm tân hôn. Anh nghe em nói vậy thì cười cười rồi về. Từ đó đến nay, em cứ sống trong thấp thỏm lo âu. Em không thể mất anh được. Em rất yêu anh, cũng đã công khai quan hệ yêu đương với anh rồi. Nhưng em tin chắc anh cũng sẽ không chấp nhận quá khứ của em. Khi biết em không những đã quan hệ mà còn từng phá thai, chắc anh sẽ hận em tận xương tủy mất. Em cũng suy nghĩ đến việc vá trinh để lừa anh cho trót nhưng vẫn sợ bị phát hiện ra. Hướng Dương cho em lời khuyên trong lúc này với?

Một ngày, người yêu bỗng nói tới chuyện bạn anh vừa cưới và đêm tân hôn mới phát hiện vợ không còn trinh, khiến em hoang mang vô cùng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương thật sự không biết phải nói sao với bạn lúc này. Dẫu biết quá khứ đã qua thì không thay đổi được nữa nhưng Hướng Dương vẫn thấy bạn "khờ" quá.

Hướng Dương biết, chuyện trong quá khứ đã để lại trong bạn một nỗi đau rất lớn. Nhưng giấu giếm nỗi đau đó với người thương yêu mình hết lòng, Hướng Dương không nghĩ rằng đó là việc làm hay.

Bạn có thể giấu được trong vài tháng, vài năm nhưng không thể giấu được cả đời. Bạn có thể vá trinh để tiếp tục lừa người yêu nhưng bạn có chắc lương tâm mình không cắn rứt, có nghĩ đến ngày anh ấy biết được sự thật, có lẽ cuộc đời bạn sẽ càng bi đát hơn. Lúc đó không chỉ một mình bạn khổ, con bạn cũng khổ, bố mẹ bạn càng khổ tâm hơn. Thanh danh của bạn khi đó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Bạn Hạ Như ơi, Hướng Dương cho rằng, vợ chồng sống với nhau trước hết phải tạo dựng niềm tin. Nếu niềm tin ấy bị sụp đổ, cả hai sẽ phải đối mặt với rất nhiều ngờ vực, đay nghiến, giằng xé nhau. Nên thôi, Hạ Như hãy nói thật cho người yêu biết đi.

Hướng Dương biết nỗi sợ của bạn. Bạn sợ bị bỏ rơi thêm một lần nữa, bạn sợ đánh mất tình yêu và sự quan tâm của anh ấy. Bạn yêu anh ấy rất nhiều. Nhưng nếu anh ấy yêu bạn, anh ấy có thể sốc trước sự thật nhưng sẽ tha thứ cho bạn. Còn nếu một người đàn ông chỉ chăm chăm nhìn vào màng trinh và quá khứ của người yêu, anh ta cũng không đáng để bạn gửi gắm cả đời. Yêu nhau phải yêu tính cách, yêu tâm hồn chứ không phải yêu cái "màng trinh" mỏng manh ấy.

Nên Hướng Dương khuyên bạn thật lòng một câu: hãy nói sự thật. Để anh ấy dễ dàng tiếp nhận, giảm bớt sốc, bạn hãy lựa chọn thời gian, không gian nói chuyện cho phù hợp nhất. Dù kết quả thế nào thì chắc chắn tâm hồn bạn cũng sẽ thanh thản hơn bây giờ rất nhiều, đúng không?

Thân chúc bạn có được quyết định đúng đắn nhất!

Chia sẻ
Đọc thêm