BÀI GỐC Chồng dẫn bé trai 4 tuổi về bắt tôi nhận con, tôi ngất lên ngất xuống nhưng đến đêm, anh lại hé lộ một bí mật khác sửng sốt hơn

Chồng dẫn bé trai 4 tuổi về bắt tôi nhận con, tôi ngất lên ngất xuống nhưng đến đêm, anh lại hé lộ một bí mật khác sửng sốt hơn

Tôi khóa trái cửa, nằm một mình trong phòng khóc cạn nước mắt. Đến khuya chồng tôi bỗng gọi điện bảo tôi mở cửa, anh có chuyện cần nói cho tôi biết.

4 Chia sẻ

Một năm sau ngày ly hôn, nào ngờ tôi lại lên giường với chồng cũ, câu nói sau đó của anh còn khiến tôi lặng người hơn

Tôi đuổi chồng cũ về vì không còn muốn có dây dưa gì với anh nữa. Nào ngờ câu nói của anh lại khiến tôi chao đảo.

Tôi và chồng cũ ly hôn được hơn một năm nay. Khi ra tòa, chúng tôi vẫn còn yêu nhau. Nhưng vì tôi không thể dung hòa được mối quan hệ với mẹ chồng. Mà chồng tôi lại không thể bênh vợ bỏ mẹ hoặc bênh mẹ bỏ vợ được. Tôi hiểu, anh đã quá mệt mỏi khi đứng giữa hai người phụ nữ quan trọng nhất đời mình. Tôi cũng quá mệt mỏi để có thể tiếp tục kiên trì sánh bước với anh.

Tôi vẫn nhớ câu cuối cùng chồng nói với tôi khi từ tòa án bước ra. Anh nói tôi phải hạnh phúc, nhất định phải thật hạnh phúc, hạnh phúc hơn anh. Tôi cười trong nước mắt.

Sau khi ly hôn, tôi chuyển về nhà riêng. Đây là căn nhà tôi mua được trước khi lấy chồng. Căn nhà nhỏ, cũng không đầy đủ tiện nghi nên thời gian đầu tôi khá vất vả. Đặc biệt những bóng điện trong nhà thường xuyên bị hỏng càng khiến tôi mệt mỏi hơn. Nguyên nhân cũng vì đường dây kém nhưng tôi không có điều kiện để thay toàn bộ. 

Trước đây, tôi đều gọi thợ đến nhà sửa lại bóng đèn giúp mình. Nhưng hai ngày trước, người thợ ấy có việc bận không đến được. Sợ con gái gặp bất tiện trong việc sinh hoạt, tôi đành gọi điện nhờ chồng cũ đến giúp.

Nhà tôi sửa điện nhưng chần chừ mãi không chịu đi về, lúc bị tôi đuổi, chồng cũ ngậm ngùi thốt một câu khiến tôi điếng lặng - Ảnh 1.

Đến 10 giờ đêm, tôi đuổi khéo anh về để còn đóng cửa ngủ thì anh bỗng ôm chầm lấy tôi rồi hỏi chúng tôi có thể quay lại với nhau không? (Ảnh minh họa)

Con gái tôi thấy bố đến thì mừng lắm. Con bé ríu rít bên bố, kể đủ chuyện, còn đòi bố chở đi chơi. Chồng cũ cũng nhớ con nên bế con suốt trên tay. Đến khi con ngủ rồi anh mới sửa điện cho tôi.

Điện sửa xong rồi nhưng anh vẫn không về. Đến 11 giờ đêm, tôi đuổi khéo anh về để còn đóng cửa ngủ thì anh bỗng ôm chầm lấy tôi rồi hỏi chúng tôi có thể quay lại với nhau không? Anh nói sẽ chuyển đến ở cùng mẹ con tôi. Tôi sẽ không phải làm dâu nữa. Thỉnh thoảng thì anh về thăm nhà một lúc rồi thôi.

Tôi đứng lặng. Đêm đó, chúng tôi đã xảy ra "chuyện ấy" sau cả năm xa nhau. Sáng, chồng cũ còn đưa con đi học rồi bảo tôi suy nghĩ về đề nghị của anh. Nhưng tôi vẫn chần chừ và đắn đo. Tôi cũng muốn quay lại cho con đủ bố đủ mẹ. Chỉ là nếu biết vợ chồng tôi quay lại, liệu mẹ chồng cũ ghê gớm của tôi có bỏ qua không hay lại làm ầm ĩ lên đây? Chồng cũ đã một lần không bảo vệ được vợ rồi, liệu anh có làm tôi tổn thương thêm một lần nữa không? Tôi bối rối quá.

(ngocvi...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm