Một loại tẩy trang gái Pháp không bao giờ dùng: Tưởng làm sạch kỹ lắm ai ngờ khiến da lão hóa không phanh

Dù tò mò đến mấy thì các nàng cũng không nên dùng sản phẩm tẩy trang này.

Joelle Ciocco là một chuyên gia làm đẹp người Pháp được quốc tế công nhận, người đã chia sẻ những bí quyết hay nhất để có làn da khỏe mạnh và không tì vết. Cô ấy đã mở Trung tâm Joelle Ciocco ở Paris, nơi mọi người có thể tham khảo ý kiến của cô ấy về những lời khuyên làm đẹp và các vấn đề về da. 

Chuyên gia da liễu - Ảnh 1.

Chuyên gia da liễu Joelle Ciocco: Một nhà hóa sinh, đang làm việc cho L'Oréal với tư cách là Chuyên gia Da mặt Toàn cầu.

5 Lời khuyên cho da từ chuyên gia người Pháp Joelle Ciocco

1. Làm sạch kép

Làn da luôn cần được làm sạch kỹ càng vào cuối ngày trước khi đi ngủ. Chuyên gia da liễu Joelle Ciocco được mệnh danh là "nữ hoàng làm sạch" vì cô ấy tin rằng việc không tẩy trang, các tạp chất bám trụ sẽ làm tổn hại làn da của bạn và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Chuyên gia da liễu - Ảnh 2.

Cô ấy khuyên bạn nên làm sạch da hai lần. Lần làm sạch đầu tiên để loại bỏ lớp trang điểm và lần thứ hai để loại bỏ tạp chất, ô nhiễm và tế bào chết trên da. Theo cô, không nhất thiết phải làm sạch da vào buổi sáng. Bạn chỉ cần làm mới làn da của mình với một loại toner, hay nước micellar nhẹ nhàng da đủ. Làm sạch da buổi sáng cần nhẹ nhàng nâng niu làn da hết mức có thể.

2. Không bao giờ sử dụng khăn tẩy trang

Joelle Ciocco có quan điểm dứt khoát đối với khăn tẩy trang: Không bao giờ sử dụng nó. Theo cô, khăn tẩy trang không thể làm sạch da hiệu quả, nó chỉ tiện lợi thôi còn khả năng làm sạch không thể tin tưởng. 

Một loại tẩy trang gái Pháp không bao giờ dùng: Tưởng làm sạch kỹ lắm ai ngờ khiến da lão hóa không phanh - Ảnh 3.

Khăn tẩy trang chỉ loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, dầu và lớp trang điểm trên bề mặt, có thể gây kích ứng da. Nhiều khăn tẩy trang còn chứa các thành phần như cồn SD 40 và cồn biến tính có thể làm mất nước trên da của bạn.

Một loại tẩy trang gái Pháp không bao giờ dùng: Tưởng làm sạch kỹ lắm ai ngờ khiến da lão hóa không phanh - Ảnh 4.

3. SPF càng cao càng tốt

Lời khuyên của chuyên gia Joelle Ciocco liên quan đến kem chống nắng rất đơn giản. Nếu bạn định để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng kem có chỉ số SPF cao (ưu tiên kem chống nắng khoáng chất nếu bạn có làn da nhạy cảm). 

Chuyên gia da liễu - Ảnh 4.

SPF càng cao càng tốt. Vì như chúng ta đã biết, ánh nắng mặt trời sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của bạn, và chắc chắn tất cả 100% các bác sĩ da liễu sẽ khuyên bạn nên dùng kem chống nắng đều đặn mỗi ngày để bảo vệ làn da.

4. Dầu dưỡng cho mọi loại da

Chuyên gia Joelle Ciocco khuyên bạn nên sử dụng dầu dưỡng hàng ngày, nó có thể hoạt động rất tốt cho mọi loại da, ngay cả da dầu cũng có thể sử dụng nó. Dầu dưỡng là một sản phẩm "anh hùng dưỡng ẩm" vì nó giữ nước, bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường và làm căng da khô. Tốt hơn hết bạn nên thoa dầu vào ban đêm để chúng có thời gian thấm ngay vào da và nuôi dưỡng làn da của bạn nguyên một đêm dài.

Chuyên gia da liễu - Ảnh 5.

5. Tối giản là tốt nhất

Quy trình chăm sóc da của bạn không nên chứa quá nhiều mỹ phẩm, từ các nhãn hiệu khác nhau. Joelle Ciocco giải thích rằng việc sử dụng nhiều mỹ phẩm khác nhau có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn và có thể gây kích ứng hoặc dị ứng da.

Một loại tẩy trang gái Pháp không bao giờ dùng: Tưởng làm sạch kỹ lắm ai ngờ khiến da lão hóa không phanh - Ảnh 6.

Tập trung vào những hãng bạn đang dùng hợp, hoặc nếu có thay đổi thì tuần tự từng sản phẩm một, thay đổi quá nhanh cũng khiến làn da không kịp hòa nhập với sản phẩm bạn đang dùng khiến bản thân làn da cũng sẽ bật chế độ "khả năng tự bảo vệ", khi đó có chăm chút hay dưỡng da thế nào cũng khó mà đẹp được.

Nguồn: Leoncechenal

Chia sẻ
Đọc thêm