Một gia đình liên tục gọi điện xin cứu trợ nhưng khi tổ công tác đến nơi phát hiện tủ lạnh ngập đồ ăn, thậm chí cả mồi nhậu

Không hiểu vì lý do gì mà gia đình này vẫn gọi điện đến tổng đài nhiều lần xin cứu trợ trong khi đó tại nhà, sữa, mì, gạo, rau thịt và cả bia đang chất đầy tủ lạnh.

Mới đây, câu chuyện một gia đình xin hỗ trợ lương thực nhưng khi cán bộ đến tận nơi kiểm tra thì lại phát hiện thực tế ngược lại đang trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cư dân mạng.

Cụ thể, gia đình này liên tục gọi lên đường dây nóng "cầu cứu" xin được tiếp tế lương thực cho người lớn và sữa cho trẻ nhỏ. Thế nhưng khi cán bộ đến tận nơi xem xét tình hình thì tá hỏa trước thực tế ngược lại lời cầu cứu.

Một gia đình bẽ mặt khi bị phát hiện tủ lạnh ngập đồ ăn, có cả đồ nhậu mà vẫn gọi điện cầu xin cứu trợ - Ảnh 1.

Vị cán bộ đến thăm gia đình liên tục xin cứu trợ thì phát hiện ra điều ngược lại hoàn toàn

Theo hình ảnh trong clip, hộ gia đình xin cứu trợ có ngôi nhà khá khang trang 2 tầng, đầy đủ các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy giặt... 

Một gia đình bẽ mặt khi bị phát hiện tủ lạnh ngập đồ ăn, có cả đồ nhậu mà vẫn gọi điện cầu xin cứu trợ - Ảnh 2.

Ngôi nhà 2 tầng khá khang trang, đầy đủ tiện nghi, bày biện ngăn nắp

Một cán bộ trong tổ công tác nhẹ nhàng hỏi chuyện: "Nhà anh có mấy người, nhà về đây lâu chưa? Vô thăm nhà tí nha anh. Anh chị làm nghề gì, nay đang thất nghiệp hay sao? Nay Ủy ban xã xuống nhà anh thăm tí, nghe nói là thiếu lương thực đúng không?...".

Theo chia sẻ của người chồng, gia đình anh có 4 người, anh đi làm công ty nhưng mấy tháng nay thất nghiệp còn người vợ ở nhà nội trợ, chăm con nhỏ.

Theo dõi clip, khi đến nơi, một cán bộ trong đoàn lên tiếng: "Hôm nay đoàn uỷ ban đến thăm nhà anh T. Cho chúng tôi tham quan nhà xíu nha. Nghe nói gia đình đang khó khăn về kinh tế đúng không".

Sau khi tham quan gian bếp của gia đình, thấy có 2 thùng sữa tươi, mì gói, một cán bộ chỉ vào và hỏi: "Rồi sữa mua hả?".

Một gia đình bẽ mặt khi bị phát hiện tủ lạnh ngập đồ ăn, có cả đồ nhậu mà vẫn gọi điện cầu xin cứu trợ - Ảnh 3.

Tủ lạnh chất ngập đồ nhưng vẫn gọi điện liên tục xin cứu trợ

Người vợ lên tiếng giải thích: "Là mua với lại chị gái cho".

Khi cán bộ mở tủ bếp, bên trong còn có một bao gạo đầy khoảng 20-30kg. Đặc biệt, trong tủ lạnh còn cất trữ rất nhiều đồ ăn, chật kín hết các ngăn. Đặc biệt, cánh tủ còn xếp hàng chục lon bia, lúc này người vợ bối rối giải thích: "Dạ bia từ hồi chưa dịch, còn sữa thì xin các chị mỗi người một thùng".

Một gia đình bẽ mặt khi bị phát hiện tủ lạnh ngập đồ ăn, có cả đồ nhậu mà vẫn gọi điện cầu xin cứu trợ - Ảnh 4.

Thậm chí cánh tủ lạnh của gia đình còn có cả... bia để nhậu.

Ngay sau khi đăng tải lên MXH, đoạn clip đã nhanh chóng trở thành tâm điểm và được chia sẻ khắp các group lớn, nhỏ. Phần lớn tỏ ra bức xúc khi vợ chồng nhà này đã có đầy đủ lương thực rồi mà vẫn muốn xin thêm, trong khi ngoài kia còn rất nhiều người thực sự khó khăn, ăn không đủ no bụng cần hỗ trợ hơn.

Đồng thời, một số người cho rằng, trong những ngày dịch bệnh khó khăn, nếu chưa thật sự thiếu thốn thì mỗi gia đình nên "thắt lưng buộc bụng", tự chi tiêu thật tiết kiệm, cố gắng khắc phục để dành lại những phần cứu trợ cho những người nghèo hơn cần giúp đỡ.

Ngoài ra, cư dân mạng cũng dành nhiều lời khen cho cách ứng xử khéo léo của nam cán bộ tổ công tác địa phương.

Chia sẻ
Đọc thêm