Một gia đình có hạnh phúc, vợ chồng lục đục hay không chỉ cần nhìn vào 3 nơi này trong ngôi nhà họ là biết rõ!

Ngọc Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa. Nhưng trên thực tế, một gia đình có hạnh phúc hay không chỉ cần nhìn vào 3 nơi này là biết rõ...

Ai đó đã nói: Đời người không ai có thể thoát ra khỏi vòng tay gia đình. Kể cả những người độc thân cô đơn hay người từng lầm lỡ, nơi cuối cùng họ trở về vẫn là gia đình.

Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa. Nhưng trên thực tế, một gia đình có hạnh phúc hay không chỉ cần nhìn vào 3 nơi này là biết rõ:

Trong nhà bếp

Không phải tự mình nấu nướng, ăn đủ món ngon là điều hạnh phúc, mà hạnh phúc nằm ở ngọn lửa nơi góc bếp luôn được duy trì mỗi ngày.

Có thể gia đình bạn chẳng khá giả, mỗi bữa cơm chỉ vài món rau cùng thức ăn mặn đơn giản nhưng đó lại là khoảng thời gian vui vẻ, sum họp nhất trong ngày. Mọi người vừa ăn uống vừa trò chuyện, kể cho nhau nghe mỗi thành viên hôm nay đã trải qua điều gì, vui buồn ra sao.

Một gia đình có hạnh phúc, vợ chồng lục đục hay không chỉ cần nhìn vào 3 nơi này trong ngôi nhà họ là biết rõ! - Ảnh 1.

Căn bếp không đơn thuần là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng, nó như linh hồn của 1 gia đình, của người phụ nữ hết lòng vì chồng, vì con. (Ảnh minh họa)

Không phải bỗng nhiên mà những đứa con xa nhà lúc nào cũng thèm cơm mẹ nấu hay người đàn ông có ra ngoài ăn sơn hào hải vị cũng nhớ món thanh đạm vợ làm. Thậm chí, có những ông chồng trót yếu lòng sa chân vào vị phở lạ rồi cũng chẳng bỏ được cơm nhà.

Căn bếp không đơn thuần là nơi diễn ra hoạt động nấu nướng, nó như linh hồn của 1 gia đình, của người phụ nữ hết lòng vì chồng, vì con.

Trong phòng khách

Một gia đình có hòa thuận hay không sẽ phụ thuộc vào việc phòng khách có sạch sẽ không.

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ và thường được dùng để tiếp đãi khách. Nên bất kể lúc nào bạn thấy phòng khách nhà người thân, bạn bè có sự hỗn độn thì có nghĩa vợ chồng họ chưa đoàn kết lắm đâu.

Bởi vì theo lẽ thường, khi các thành viên trong gia đình biết bảo ban nhau, sẵn sàng dọn dẹp, điều đó chứng tỏ rằng họ luôn muốn có 1 bầu không khí vui vẻ, sạch sẽ.

Hạnh phúc của một gia đình gần như tỷ lệ thuận với sự sạch sẽ của nó. Thế nên không lạ khi trên các diễn đàn mạng các bà vợ, ông chồng thường than thở người bạn đời của mình lười nhác, không chịu chia sẻ, không chịu hợp tác từ công việc nhà. Thử tưởng tượng xem, một ngôi nhà cao tầng tiện nghi rộng rãi nhưng con cái nghịch ngợm, người mẹ lười biếng và ông bố vô tâm thì nhà có to mấy cũng không còn giá trị.

Một gia đình có hạnh phúc, vợ chồng lục đục hay không chỉ cần nhìn vào 3 nơi này trong ngôi nhà họ là biết rõ! - Ảnh 2.

Hạnh phúc của một gia đình gần như tỷ lệ thuận với sự sạch sẽ của nó. (Ảnh minh họa)

Đôi khi, hạnh phúc thực sự là giữ cho một ngôi nhà nhỏ có nề nếp. Bởi sống trong một không gian thoải mái, tâm trạng mọi thành viên mới phấn chấn và chỉ số hạnh phúc của họ cũng sẽ tăng lên.

Vì vậy người thông minh sẽ coi việc dọn nhà cửa là niềm vui chứ không phải gánh nặng.

Trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi khá riêng tư đồng thời cũng là nơi thể hiện rõ nhất tình cảm vợ chồng.

Hầu hết các cặp vợ chồng đều ngủ chung nếu mối quan hệ của họ vẫn tốt đẹp. Ngược lại, khi phòng ngủ không có dấu hiệu của 2 người thì chắc chắn vợ chồng họ đã ở riêng và hôn nhân có thể đã rạn nứt.

Không thể lấy lý do rằng 2 vợ chồng "lệch múi giờ", chồng làm việc khuya, ngáy ngủ hay vợ mơ sảng, lướt web... nên ngủ riêng là tốt nhất. Tình cảm vợ chồng không thể duy trì và được vun đắp nếu nghĩ chỉ cần "giải tỏa" xong rồi ai về phòng người ấy. Đôi khi những cái ôm, cái vuốt tóc, gối đầu cũng có sức mạnh rất lớn trong quan hệ vợ chồng khi về giường ngủ.

Người yêu bạn thực sự cũng sẽ không muốn để bạn ngủ 1 mình, đặc biệt là khi bạn mệt mỏi sau 1 ngày bận rộn, họ vẫn muốn được ôm bạn và chia sẻ cùng bạn.

Một gia đình có hạnh phúc, vợ chồng lục đục hay không chỉ cần nhìn vào 3 nơi này trong ngôi nhà họ là biết rõ! - Ảnh 3.

Người yêu bạn thực sự cũng sẽ không muốn để bạn ngủ 1 mình, đặc biệt là khi bạn mệt mỏi sau 1 ngày bận rộn, họ vẫn muốn được ôm bạn và chia sẻ cùng bạn. (Ảnh minh họa)

Suy cho cùng, tình yêu đẹp nhất là thứ tình yêu giản đơn nhất: 1 ngôi nhà, 2 bữa cơm và diễn ra đều đặn trong 4 mùa. Em nấu cho anh một bát canh, anh lại xoa bóp giúp em bớt mệt. Trong thế giới lạnh lẽo này vì có sự tương trợ lẫn nhau, gia đình mới trở nên hạnh phúc và ấm áp.

Chỉ cần những thành viên trong 1 gia đình luôn dành tình yêu thương cho nhau, nhà sẽ luôn là bến đỗ bình yên và an toàn nhất để trở về.

https://afamily.vn/mot-gia-dinh-co-hanh-phuc-vo-chong-luc-duc-hay-khong-chi-can-nhin-vao-3-noi-nay-trong-ngoi-nha-ho-la-biet-ro-20220529234920714.chn
Chia sẻ
Đọc thêm