BÀI GỐC Giận nhau suốt 6 năm không thèm nhìn mặt, bỗng dưng chị dâu gọi điện muốn hòa giải, tôi vui mừng đồng ý mà không nghĩ rằng mình đang bị lợi dụng mà thôi

Giận nhau suốt 6 năm không thèm nhìn mặt, bỗng dưng chị dâu gọi điện muốn hòa giải, tôi vui mừng đồng ý mà không nghĩ rằng mình đang bị lợi dụng mà thôi

Từ sau khi được bố mẹ chồng cho tiền mua nhà, tình cảm anh em liền sứt mẻ nghiêm trọng, nhưng gần 1 năm trước, chị dâu bỗng gọi điện cho tôi nói rằng muốn hòa giải. Tôi liền đồng ý ngay lập tức.

8 Chia sẻ

Một đêm tôi bị đánh thức bởi tiếng động lạ và choáng váng khi nhìn thấy hành động của anh trai mình

P.P.L.I, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Anh trai luôn là hình mẫu đàn ông để tôi nhìn vào khi tìm bạn đời, nhưng rồi từ khi phát hiện hành động của anh trong đêm đó thì tôi lại rất sợ sau này lấy phải một người đàn ông như anh ấy.

Anh chị tôi mới mua nhà cũng khá rộng rãi, còn dư phòng nên tôi đã chuyển đến để ở cùng cho bớt tiền thuê phòng trọ và những khi rảnh rỗi thì chơi với các cháu cho vui.

Gia đình anh chị từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn gì, anh trai tôi là người vui tính nên trong nhà luôn luôn tràn ngập tiếng cười. Anh rất yêu thương vợ con, sau mỗi giờ làm luôn về nhà ngay để có thể vào bếp nấu cho cả nhà những món ngon.

Tôi rất ngưỡng mộ hạnh phúc của gia đình anh chị, chỉ mong có ngày kiếm được người đàn ông hoàn hảo như anh trai thôi.

Cho đến một ngày chị dâu mang một con chó cảnh nhìn khá già về nuôi thì anh trai tôi tỏ ra rất khó chịu. Nhiều lần anh bảo mang con chó cho ai đó thích, còn anh ấy không muốn nhìn thấy nó vì nó gợi lại quá khứ chẳng vui vẻ gì.

Chị dâu kiên quyết giữ lại con chó và hàng ngày chăm sóc cẩn thận. Cũng từ đó anh trai ít nói hơn, không còn vui vẻ hài hước nữa mà trở nên lầm lì, thường đi làm về rất trễ và lần nào cũng nồng nặc mùi rượu trên người.

Nửa đêm hôm đó tôi bị đánh thức bởi tiếng động lạ, tôi tò mò đi ra xem chuyện gì đang xảy ra thì thấy anh trai mở cửa thả chó ra ngoài đường. Thấy vậy, tôi lao ra ngăn cản hành động đó.

Từ ngày chị dâu mang con chó về, anh trai thay đổi hẳn, để rồi một đêm tôi bị đánh thức bởi tiếng động lạ và sốc khi nhìn thấy hành động của anh mình - Ảnh 1.

Anh ích kỷ lắm, ghen tuông với cả con chó và người đã khuất, anh mà không tìm được con chó về thì chúng ta chia tay nhau đi. (Ảnh minh họa)

Không ngờ bị anh trai đẩy vào nhà, anh nói là không phải chuyện của tôi, đừng có xía vào và cấm tôi nói chuyện này cho chị dâu biết.

Sáng hôm sau đang mơ ngủ thì nghe thấy tiếng khóc thất thanh dưới nhà, tôi hốt hoảng chạy ra khỏi giường thì sốc khi thấy chị dâu khóc vật vã bên cạnh chuồng chó còn anh trai thì ngồi im lặng trong ghế salon với ánh mặt giận dữ.

Khóc chán rồi chị dâu vào nhà chỉ thẳng mặt anh tôi mà chửi: "Anh ích kỷ lắm, ghen tuông với cả con chó và người đã khuất, anh mà không tìm được con chó về thì chúng ta chia tay nhau đi".

Thấy tôi thắc mắc chẳng hiểu chuyện gì thì chị dâu kể là ngày xưa người yêu cũ mua tặng chị con chó, sau khi cưới, anh trai tôi không cho nuôi nên chị trả con chó về cho tình cũ. Sau khi người yêu cũ qua đời do bệnh nặng thì vợ của anh ấy giao cho chị dâu tôi nuôi theo nguyện vọng của người đã khuất.

Chỉ vì sự ra đi của con chó mà anh chị tôi căng thẳng cả tuần nay rồi, chị dâu cương quyết bảo chỉ làm lành khi anh tôi tìm được con chó về. Còn anh trai tôi thì cũng khăng khăng không chịu tìm chó. Theo mọi người thì tôi nên giúp ai đây? Làm gì để hóa giải mâu thuẫn của anh chị cho nhà cửa êm đềm?

(huongsen...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm