BÀI GỐC Vợ bỏ về ngoại, tôi chán nản đi nhậu đến nửa đêm, để rồi sáng ra tôi khiếp sợ ngã lăn khỏi giường khi nhìn rõ người phụ nữ khỏa thân nằm cạnh

Vợ bỏ về ngoại, tôi chán nản đi nhậu đến nửa đêm, để rồi sáng ra tôi khiếp sợ ngã lăn khỏi giường khi nhìn rõ người phụ nữ khỏa thân nằm cạnh

Thế nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy, vừa mở mắt ra và nhìn sang bên cạnh, tôi lập tức khiếp sợ ngã lăn khỏi giường khi thấy nằm cạnh mình là một người phụ nữ hoàn toàn xa lạ.

3 Chia sẻ

Một đêm mưa gió nghe tiếng chuông cửa, tôi mở camera xem rồi chết sững khi thấy bóng hai người đang đứng trong màn mưa

Thấy hai bóng người, một lớn một nhỏ đứng trong màn mưa xối xả, tôi vội vã bật dậy mà mắt cay xè.

Ngày em tôi lấy chồng, ai cũng buồn. Em ấy không nghe lời bố mẹ tôi, cũng không nghe lời tôi khuyên, cứ nhất mực làm dâu xa xứ. Chồng em ấy ở cách quê tôi tới 500 km. Bố mẹ tôi tiễn em lên xe hoa mà nước mắt rơi lã chã. Con gái lấy chồng xa cũng coi như bát nước hắt đi, nhớ con thương cháu cũng khó mà gặp.

Từ ngày đó đến nay cũng hơn 5 năm rồi. Một năm vợ chồng em tôi về quê được một lần vào dịp Tết và chỉ ở vài ngày rồi lại tất tả dọn đồ đi. Lần chia tay nào cũng thấm đẫm nước mắt. Thương em, có lần tôi dẫn hai con đi thăm em. Nhưng ở đó được hai ngày, tôi đã vội vã đi về. Bố mẹ chồng em khó tính, xét nét từng chút một. Em rể lại gia trưởng, trong bữa cơm cứ mắng vợ mà không kiêng nể tôi.

Lúc đó, tôi mới hay cuộc sống của em cũng chẳng dễ dàng gì, nếu không nói là phải chịu đựng rất nhiều. Nhớ lại những ngày ấy, tôi càng bực bội hơn.

Một đêm mưa gió nghe tiếng chuông cửa, tôi mở camera xem rồi chết sững khi thấy bóng hai người, một lớn một nhỏ đang đứng trong màn mưa - Ảnh 1.

Thấy em hốc hác, tiều tụy rồi nhìn đứa nhỏ mới hơn 3 tuổi ngồi co ro ăn cháo, nước mắt tôi cứ chảy ra. (Ảnh minh họa)

Hai năm nay, tôi và chồng làm ăn khấm khá hơn nên xây được nhà khang trang. Hàng tháng tôi đều gửi cho em gái 2 triệu để phụ thêm tiền sữa cho cháu.

Đêm qua, trời mưa tầm tã, đang ngủ thì tôi nghe tiếng chuông cửa dồn dập. Mở camera lên xem, tôi giật mình khi thấy mẹ con em gái đang đứng trong màn mưa. Tôi vội vã bật dậy ra mở cổng cho em.

Vừa thấy tôi, em gái đã bật khóc nức nở. Chồng tôi pha nước nóng tắm cho cháu, còn tôi nấu một nồi cháo cho mẹ con em ăn. Lúc ăn, em tôi khóc, kể bị chồng đuổi đi chỉ vì xem điện thoại của anh ta và thấy anh ta nhắn tin tình tứ với người khác. Bố mẹ chồng chứng kiến mọi việc, không những không mắng con trai mà còn đổ lỗi do em tôi không biết làm vui lòng chồng, khiến chồng phải nhắn tin chia sẻ bực tức với người khác!!! Uất ức quá, em tôi bế con đi. Em không dám về nhà mẹ vì sợ mẹ lo lắng.

Thấy em hốc hác, tiều tụy rồi nhìn đứa nhỏ mới hơn 3 tuổi ngồi co ro ăn cháo, nước mắt tôi cứ chảy ra. Tôi thương em bao nhiêu thì càng giận em rể và gia đình cậu ta bấy nhiêu. Tôi có nên cùng chồng đưa em về lại, nói phải trái một trận cho rõ ràng rồi khuyên em ly hôn không? Cú tức này, chúng tôi nuốt không trôi được.

(ngoctu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm