Một chút mát lạnh cho ngày Tết với kem trà xanh

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một que kem trà xanh thơm ngậy mát lạnh sẽ đem đến cho bạn một món ăn vặt thật thú vị và sảng khoái.

Nguyên liệu:

1 quả bơ chín

120g sữa chua

120g sữa tươi

30g nước

15g bột trà xanh

30g mật ong

Một ít vani

Khuôn làm kem, que kem

Cách làm:

Bước 1

Bơ bổ đôi tách lấy phần cùi cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, sữa tươi và nước vào xay nhuyễn.

Bước 2

Thêm vani, mật ong và bột trà xanh vào trộn đều.

Bước 3

Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem.

Bước 4

Cắm que vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.

Thành phẩm:

Món kem trà xanh vừa ngọt lại thơm ngậy rất thích hợp để bạn đổi vị trong những ngày tết. Hơn thế món kem lại chế biến khá nhanh, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để thực hiện mà lại có những que kem vô cùng tuyệt vời. Khi làm món kem bơ trà xanh này nếu bạn không thích vị đắng của trà xanh thì có thể giảm lượng bột trà xanh trong công thức đi nhé!

Một chút mát lạnh cho ngày Tết với kem trà xanh - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina

Chia sẻ