Một chàng ca sĩ mất trắng căn bất động sản bạc tỷ chỉ vì phạm phải một sai lầm tai hại

Nguyễn Khánh An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nam ca sĩ Nguyễn Đình Vũ bị mất trắng khoản tiền mua căn bất động sản vì nhận giấy báo khẩn về việc ngăn chặn đăng bộ sang tên.

Hiện tại thị trường bất động sản vẫn là một thị trường được rất nhiều người quan tâm, mua bán giao dịch rất nhộn nhịp. Giới nghệ sĩ cũng dẫn đầu xu hướng khi rất tích cực tham gia vào hoạt động sinh lời cao này. Giọng ca Nguyễn Đình Vũ cũng không phải là ngoại lệ.

Nguyễn Đình Vũ Mất Trắng Căn Bất Động Sản Chỉ Vì Điều Này - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Đình Vũ không thể đăng bộ sang tên căn nhà khi hoàn tất thủ tục

Gần đây nam ca sĩ của chúng ta cũng chọn cho mình một căn bất động sản rất vừa ý. Vì thích căn nhà này cho nên Nguyễn Đình Vũ cũng có giao dịch khá nhanh chóng với phía chủ nhà, hoàn tất thủ tục mua bán công chứng và giao tiền đủ cho vợ chồng bên bán. Cũng như những giao dịch bất động sản bình thường thì bây giờ là đến thủ tục đăng bộ sang tên. Chuyện không có gì đáng nói nếu như nam ca sỹ của chúng ta không nhận giấy báo khẩn cấp về việc ngăn chặn đăng bộ sang tên. 

Đến đây thì khá là bất ngờ khi nam ca sĩ không thể sang tên mảnh đất mình đã mua. Sở dĩ, Nguyễn Đình Vũ bị ngăn chặn việc đăng bộ sang tên vì chủ nhà không chỉ có đôi vợ chồng kia mà còn có sự góp phần của một người nữa. Người này có bản hợp đồng hùn hạp cùng mua căn nhà theo hình thức 50-50 với đôi vợ chồng nam ca sĩ giao dịch, mỗi người một nửa giá trị căn nhà. Chính vì thế, giọng ca của chúng ta không thể sang tên được mặc dù tiền đã cọc xong cho gia chủ. 

Nguyễn Đình Vũ Mất Trắng Căn Bất Động Sản Chỉ Vì Điều Này - Ảnh 2.

Hợp tác mua căn nhà mỗi bên 50% giá trị

Nguyễn Đình Vũ trong quá trình mua bán, xác minh đất đai không hề biết rằng chủ nhà có góp tiền với một người khác để mua chính căn nhà (cũng có thể xem là đồng sở hữu). Sự không kỹ lưỡng trong việc tìm hiểu đã đẩy nam ca sĩ rơi vào tình trạng là nạn nhân của hợp đồng mua bán bất động sản. Trong thị trường bất động sản chưa có rất nhiều câu chuyên không mấy thuận lợi xảy ra, cần có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về luật nếu không rất dễ biến mình thành nạn nhân. 

Video Tiktok nói về câu chuyện của nam ca sĩ Nguyễn Đình Vũ. Nguồn: Chongsaly

Sau câu chuyện khá buồn của nam ca sĩ Nguyễn Đình Vũ thì chúng ta cũng đúc kết được những lưu ý khi tham gia vào thị trường đang hot này, mục đích để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trước khi muốn giao dịch cần tìm hiểu tất tần tật thông tin về nhà đất như thông tin quy hoạch, tranh chấp, vay nợ thế chấp, đặc biệt khi tìm hiểu về người mua hay người bán để đảm bảo sự uy tín của họ trước khi giao dịch. Thứ hai, lựa chọn văn phòng công chứng để việc kiểm tra giấy tờ và thực hiện giao dịch nhanh chóng hơn và an toàn hơn. 

Một chàng ca sĩ mất trắng căn bất động sản bạc tỷ chỉ vì phạm phải một sai lầm tai hại  - Ảnh 4.

Tính toán và tìm hiểu thật kỹ về bất động sản. Ảnh minh họa.

Từ bài học trên của ca sĩ Nguyễn Đình Vũ, chúng ta phải tìm hiểu kỹ những điều sau trước khi đặt bút ký hợp đồng:

• Phải xác định nguồn gốc nhà ở thuộc sở hữu của ai?

• Quá trình chuyển dịch quyền sở hữu như thế nào?

•  Nhà đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chưa?

Việc xác định rõ nguồn gốc nhà ở, tình trạng pháp lý của nhà ở là điều kiện giúp giao kết hợp đồng đúng quy định của pháp luật. Tránh được những tranh chấp phát sinh sau này.https://afamily.vn/mot-chang-ca-si-mat-trang-can-bat-dong-san-bac-ty-chi-vi-pham-phai-mot-sai-lam-tai-hai-20220313223403637.chn
Chia sẻ
Đọc thêm