Mong ước giản dị của người mẹ bị cánh quạt máy chém trọng thương khi lao xuống biển cứu con trai

Phạm Hồng Thơm (31 tuổi, trú tại thôn Cao Bình, xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) - nạn nhân bị cánh quạt máy chém khi lao xuống biển cứu đứa con trai không may bị trượt chân, hiện đang được điều trị tại BV Việt Đức.

Không còn nỗi đau nào có hơn khi chị đang nằm cấp cứu tại bệnh viện cũng là thời điểm mọi người trong gia đình lo hậu sự cho đứa con trai 8 tuổi của chị. Bé N.T.H tử vong do đuối nước. 

Mong ước giản dị của người mẹ bị cánh quạt máy chém trọng thương khi lao xuống biển cứu con trai - Ảnh 1.

Chị Thơm bị trọng thương rất nặng ở đôi chân do cánh quạt máy của chiếc tàu chém

Vào ngày 2/8, chiếc thuyền của gia đình chị Thơm đang neo đậu ở cảng thuộc huyện Tiền Hải thì cháu H. không may bị trượt ngã xuống biển. Do quá hốt hoảng chị Thơm liền lao xuống cứu con nhưng H. bị dòng nước cuốn trôi nhanh quá, cánh tay của người mẹ ấy không thể với và giữ con lại được. Còn bản thân chị Thơm bị cánh quạt của tàu chém vào người khiến chị bị thương rất nặng ở phần chân phải và mông.

Chiều 14/8, chúng tôi có mặt tại phòng 308, khoa Phẫu thuật chi trên và Y học thể thao, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, lúc này chị Thơm đã tạm thời hồi phục và được chồng cùng một số người thân chăm sóc.

Mong ước giản dị của người mẹ bị cánh quạt máy chém trọng thương khi lao xuống biển cứu con trai - Ảnh 2.

Người vợ trẻ có mong ước giản dị sớm được hồi phục để cùng chồng lo trả nợ

Trò chuyện với chúng tôi, chị Thơm nhỏ nhẹ kể lại giây phút cuối cùng nhìn đứa con trai đang chới với dưới nước. Không ngần ngại tính toán, như một giây phút xuất thần phản xạ tự nhiên của người mẹ, chị Thơm lập tức lao xuống để cứu con.

Nói rồi, chị Thơm như không muốn kể thêm gì nữa về nỗi ám ảnh và bày tỏ rằng; "Mong ước lớn nhất của tôi lúc này là tôi có thể chữa khỏi đôi chân để về nuôi hai con vì kinh tế gia đình khó khăn, cộng với công nợ rất nhiều", chị Thơm chia sẻ.

Mong ước giản dị của người mẹ bị cánh quạt máy chém trọng thương khi lao xuống biển cứu con trai - Ảnh 3.

Anh Điệp không rời vợ một bước dù nhiều ngày nay anh đã thấm mệt

Đang có mặt tại bệnh viện sau những ngày lo hậu sự cho con trai và đi vay mượn tiền để chăm sóc vợ, anh Nguyễn Văn Điệp (SN 1984, chồng chị Thơm – PV) cùng em gái luôn tay xoa nhẹ đôi chân đau nhức của chị Thơm.

Người đàn ông khắc khổ không giấu nổi nỗi lo toan khi kể về vợ mình từ khi nhập viện (ngày 2/8), đã phải trải qua 3 ngày cấp cứu, thêm lần mổ hôm nay (ngày 14/8) là lần mổ thứ 2.

Anh Điệp tâm sự rằng, lúc này chỉ mong vợ khỏi chân để tiếp tục cùng anh mưu sinh trong những ngày lênh đênh trên biển.

Nói tới đây, lại thêm nhiều mối lo đối với người đàn ông trụ cột, lo có người chăm sóc cho con trai lớn 12 tuổi và con trai út 20 tháng tuổi vì hiện tại, ông bà hai bên nội ngoại cũng phải đi làm, mối lo xoay xở được tiền chữa trị cho vợ khi chỉ tính tới ngày hôm nay.

Anh Điệp cho biết, anh đã phải đóng hơn 150 triệu đồng tiền viện phí và mọi loại thuốc thang, mối lo trả được nợ vay ngân hàng 200 triệu đồng từ hơn 1 năm trước để xây nhà, lo cho các con học hành… 

"Đã 6 ngày nay vợ tôi không ngủ được vì những cơn đau nhức. Từ ngày nhập viện tới nay, vợ tôi đã sút 5 - 6kg. Có nhiều lúc cô ấy cũng khóc rồi lại đòi về với các con. Tôi biết, trong lòng vợ tôi giờ rất nhiều mâu thuẫn nhưng chúng tôi cũng phải khuyên nhủ để cô ấy cố gắng tĩnh tâm và điều trị", anh Điệp tâm sự. 

Bỏ xe khách giữa chừng khi nghe tin giữ

Kể lại giây phút nhận được cuộc điện thoại thông báo vợ con anh gặp nạn, anh Điệp cho biết, thời điểm đó anh đưa người họ hàng lên bệnh viện K Trung ương. Khi anh đi xe khách về tới giữa đường nhận được tin báo, vợ con gặp nạn và con anh đã mãi ra đi. Không chịu nổi vì trong lòng nóng cồn cào, anh Điệp đề nghị xe khách dừng lại rồi tức tốc bắt xe taxi để về nhà một cách nhanh nhất. 

"Lúc tôi vừa đặt chân đến nhà cũng là lúc mọi người đưa thi thể con tôi về tới nơi. Hai bố con đối mặt nhau trong khoảnh khắc nhưng tôi lại không thể nghe tiếng con nô đùa hay gọi "bố ơi" nữa. Vợ tôi được sơ cứu khi xe cấp cứu chưa tới, mọi người gọi xe taxi để đưa vợ tôi lên viện nhưng 4 chiếc taxi từ chối vì máu ở chân vợ tôi ra quá nhiều", anh Điệp nhớ lại. 

Chia sẻ thêm về cuộc sống gia đình, anh Điệp cho hay, do đặc thù nghề nghiệp, anh phải đưa cả 3 người con trai lênh đênh sông nước cùng gia đình, có khi cả tháng mới về nhà 1 lần. 

Theo người đàn ông trụ cột của gia đình, đứa con trai lớn của anh học hết lớp 3 thì ở nhà theo bố mẹ làm ngư nghiệp, suốt ngày lênh đênh trên sông biển. Riêng đối với bé H. khi chỉ còn ít ngày nữa là vào năm học mới, vợ chồng anh Điệp đã chắt bóp thuê người đưa H. đi học, chấp nhận mỗi tháng hơn 1 triệu đồng. 

Mong ước giản dị của người mẹ bị cánh quạt máy chém trọng thương khi lao xuống biển cứu con trai - Ảnh 4.

Con đau đớn thể xác và tinh thần thi thoảng lại ập đến với người phụ nữ kém may mắn

Thế nhưng, tai họa ập đến lại thêm biết bao nỗi đau và khó khăn lại chồng chất lên đôi vai của người đàn ông kém may mắn. 

"Con mất, vợ nằm viện. Theo bác sĩ nói, vợ tôi phải nối gân, thời gian để vợ tôi bình phục cũng khoảng 2-3 tháng mà mỗi ngày ở viện chi phí cao, tôi chưa biết mình sẽ trải qua những ngày tiếp theo như thế nào", anh Điệp nói. 

Ông Phạm Quang Hiệu, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương cũng cho biết: "Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên người thân gia đình chị Thơm. Đồng thời chi hội phụ nữ xã đã kêu gọi vận động các tấm lòng hảo tâm chia sẻ hoạn nạn với gia đình chị Thơm". 

Quý bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh kém may mắn. Xin vui lòng gửi về số tài khoản 3404205181040, Ngân hàng Agribank, chi nhánh Nam Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Điệp Số điện thoại: 01677818121

Chia sẻ
Đọc thêm