Món trứng ăn sáng kiểu Ý

N.D,
Chia sẻ

Món trứng làm rất nhanh, lại dễ ăn, trứng tráng kiểu Ý này rất giống cách làm trứng của Việt Nam. Bạn hãy thử cho bữa sáng thêm ngon miệng nhé.

   Nguyên liệu:

3 thìa dầu ăn

1 củ hành tây, bóc vỏ và thái nhỏ

1 quả cà chua, trần và bóc vỏ ra rồi thái nhỏ

6 quả trứng

Muối, tiêu

Cách làm:

Cho dầu vào chảo làm nóng, bạn nhớ chọn chảo chống dính.

Cho hành tây thái nhỏ vào đảo đến khi hành trong suốt và hơi chuyển sang màu vàng.

Cà chua khía chéo hai đường thành 4 múi, rồi ngâm vào nước sôi, vỏ sẽ tự bong ra. Rất dễ bóc
Sau đó cho cà chua thái nhỏ vào rồi nhỏ lửa đun thêm 6 phút nữa cho cạn bớt nước.

Đánh tất cả trứng trong bát thật đều. Cho một chút muối và hạt tiêu. Cho trứng vào chảo cà chua và đun vừa lửa, đảo đều tay cho khỏi bị dính đáy chảo.

Khi trứng bắt đầu đông lại thì bỏ chảo ra khỏi bếp để trứng vừa chín tới mà không bị khô.

Cho trứng ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng
 
N.D/Elise
Chia sẻ