BÀI GỐC MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 1: Truy tìm con nợ

Thử gần chục phát như thế thì toàn gặp Việt mần thịt lợn, Việt cựu chiến binh, Việt giáo viên về hưu,... đến lần thứ n thì bắt đầu hay.

50 Chia sẻ

MÓN NỢ KHÓ ĐÒI - Chương 6: Bài học bản lĩnh

Nhìn cặp mắt tròn xoe ngạc nhiên của nàng khi thấy mình mà xốn xang hết cả lòng.

Trưa nay không ngủ, hay nói chính xác hơn là không thể ngủ được, vì buổi hẹn tới nhà em Huyền lúc 3 giờ chiều để lấy tiền.

Ăn vận chỉnh tề, đầu tóc chải chuốt tương đối mượt, không quên lén lút mở tủ bà già xịt trộm tí nước hoa cho tăng phần lịch lãm, tiện thể liếc mình trong gương xem cái mặt có ngố quá không (nói lại bảo tự sướng, cơ mà thi thoảng trông mình cũng đẹp giai phết mặc dù thằng cháu bảo trông mặt chú nhiều lúc đần đần).

Nhắc đến vụ đẹp giai lại nhớ thằng em thua mình bảy tuổi xóm bên. Có lần cậu chàng bẽn lẽn hỏi:

- Theo anh, đẹp trai chiếm mấy phần trăm lợi thế khi đi cưa?

Thằng này hay tự nhận là gà và tôn mình sư phụ trong công tác đong gái, vì thế mình chả giấu gì.

- Chú hỏi chung chung quá, cưa gái nào mới được chứ? Xì tin khác máy bay bà già, gái đú đởn khác gái có học. Riêng đám gái chú hay tán thì đẹp trai là quan trọng nhất.

Nó gãi gãi đầu bảo:

- Em thì cũng không đến mức xấu trai lắm, nhưng không hiểu sao đi tán toàn không được anh ạ.

Mình vỗ vai bảo, tại chú toàn nhè tán đứa xinh nên trượt cũng phải. Mà trò đời càng thua càng cay cú, chán nản và mất tự chủ. Giờ chú có muốn mình trở nên bản lĩnh hơn khi đi đong gái không?

Cậu chàng dạ dạ liên tục như nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm:

- Dạ có… có chứ… anh nói đi!

- Từ mai chú đi tìm những con bé xấu nhất huyện này tán cho anh. Khi nào tán đổ chừng chục đứa thì về đây anh nói thêm.

Nó giãy nãy lên như đỉa phải vôi:

- Ối anh ơi… em không tán bọn xấu đâu. Bọn nó ngồi gần đã nản rồi chứ đừng nói chuyện tán tỉnh… Anh trêu em ạ?

Mình lạnh mặt bảo:

- Chú đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Anh biết chú yếu bản lĩnh mới khuyên chú ra đường tán gái xấu coi như tập sự. Vì sao lại chọn gái xấu? Vì chúng nó xấu nên chú mới không run khi tiếp cận và thoải mái rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hẹn hò, từ chối… vân vân. Nói chung về sau chú bản lĩnh lên bội phần, khi ấy chú mới đủ trình tán gái xinh được, nghe chửa?

Cậu chàng này vẫn nghệt mặt ra, chắc đang phân vân không biết mình nói thật hay xỏ đểu.

- Vậy xong rồi thì làm sao mà biết bản lĩnh mình đã tăng?

Uhm, một câu thắc mắc tương đối chất lượng đây. Mình bảo:

- Sau khi tập dượt xong, chú thử tìm cái cột điện nào giữa phố đông xe cộ qua lại rồi vạch quần thản nhiên tiểu một phát xem. Nếu chú vừa hành sự vừa run như thằng ăn trộm thì trượt, còn nếu chú tự tin tác nghiệp, coi người đi qua như cỏ rác… thì oke rồi, bản lĩnh chú đã đạt đến mức cảnh giới.

Nó cười nhe răng:

- Ặc ặc… Anh trêu thằng em à? Bản lĩnh gì cái chuyện đó, mặt dày thì có.

Bực rồi, trò gì mà bật thầy tanh tách.

- Thằng ngốc này, thảo nào đi tán toàn cúp đuôi chạy về chuồng. Mặt dày cũng là một yếu tố quan trọng khác của bản lĩnh, hiểu chưa? Cái đó Khổng Tử nói chứ không phải anh đâu.

Nhắc đến Khổng Tử phát, mặt cậu chàng ngẵn tũn lại.

Không biết giờ này bài học năm xưa mình truyền dạy, cậu chàng đã thực hành chưa mà không thấy báo cáo lại, chỉ biết hôm nọ thấy chở con bé nào tóc vàng sau xe, nhìn cũng tạm được…

…. Thôi chết rồi, gần 2 rưỡi rồi. Dắt xe ra ngõ, lòng thầm mong xuống đó em Huyền có nhà. Đã nửa tháng rồi không gặp, cũng thấy chút nhơ nhớ nhưng tuyệt nhiên bấy lâu nay không dám manh động. Kinh cung chi điểu, con chim (đã từng bị bắn hụt suýt chết) gặp cành cây cong là sợ vì nhìn nó giống cây cung.

Kể từ dạo bị gấu "đá" đâm ra mất hẳn tự tin, mở mồm trêu gái toàn uốn trước 3 tấc lưỡi rồi… im lặng nếu đọc thấy thái độ các gái kém nhiệt tình. Nên suốt từ hôm đó tới giờ không dám nhắn nhót linh tinh, sợ hớ hơn là giỏi kìm nén cảm xúc với em ấy…

Xuống bến, nhìn mãi chả thấy bà chị lái đò hôm trước đâu. Một gã chăn bò gần đó bảo:

- Bữa nay bà ấy nghỉ, giờ chú muốn sang thì chỉ có cách xắn quần mà lội thôi.

Nhìn mực nước khá cao, trời lại lạnh nên bần thần mãi, chả nhẽ lại quay về?

- Chú cởi quần dài ra mà lội! Mấy người khi nãy cũng lội cả, ướt đến bụng chứ mấy.

Thằng bé cười cười gợi ý mà như… dọa mình. Hay là vòng xuống dưới kia đi cầu cho lành, dù hơi xa tí… Mà thôi, xe đã gửi rồi, cởi quần cắp nách phiêu lưu chút xem sao. Nước lạnh cóng, cởi quần dài ra mới nhớ hóa ra mình không… mặc quần đùi, độc mỗi cái quần con bé bằng bàn tay. Kệ, bên kia sông có mấy đứa con gái đang rửa cỏ, lấy cái quần bò che nửa mặt mà lội, sợ gì.

Kể ra cũng không sâu lắm, nước ngập qua rốn một chút, mỗi tội lạnh. Sang bờ bên kia phải đi ngược lên một khúc để tránh mấy cô em nhổ cỏ, loay hoay suýt rơi điện thoại bỏ trong túi quần bò. Xong, nhìn trước nhìn sau rồi chui tọt vào bụi cây cởi quần con ra vắt. Mặc vào vẫn thấy ẩm ướt khó chịu, lại cởi ra móc vào cành cây rồi xoay tít như cánh quạt một lúc. Đang tác nghiệp thì có tin nhắn.

"Anh đang làm gì thế? Không xuống à?".

Phì cười. Làm gì thì em ra mà coi. Soạn tin trả lời: "Đang xuống".

Đến đầu ngõ nhà em, nhìn vào thấy 5 – 6 cái xe máy dựng chật cả sân. Thôi chết, có biến gì à? Định rút điện thoại gọi cho em ấy, rồi lại thôi. Đứng tần ngần ngoài ngõ (ngứa râm ran vì quần vẫn ẩm ẩm nhưng không dám thò tay gãi) 5 phút, ngó nghiêng chán chê rồi quyết định bước vào trong. Hóa ra nhà đang cắt nhung hươu, một con hươu bị đè vật xuống đất, mọi người túm tụm cả vào, có cả mấy chai rượu để bên cạnh.

Ngồi xem say sưa cảnh cắt lộc, quên béng mất là nãy giờ không thấy cô nàng đâu. Bố nàng đang lui cui cạnh chuồng hươu ngước lên chào rồi bảo:

- Ở đó rồi tí nữa uống rượu huyết nhung con!

Mình dạ, tiện mồm hỏi:

- Huyền đâu rồi bác?

- Hắn đi mua mấy thứ lặt vặt sắp về rồi đó, có lẽ đang ngoài quán bà Hồng.

Một thanh niên chỉ tay, anh ra chỗ đó, rẽ phải đi đoạn nữa rẽ trái vài trăm mét là quán bà ấy đó.

Mình vờ như không quan tâm lắm, nhưng thôi ra mua thuốc luôn.

Đó là cái quán tạp hóa, bán đủ thứ hầm bà lằng. Nàng của mình đang chọn hàng, miệng chúm chím cắn hạt hướng dương, cái áo khoác dày sụ với dải lông xù xì quanh cổ.

- Ơ anh…

Nhìn cặp mắt tròn xoe ngạc nhiên của nàng khi thấy mình mà xốn xang hết cả lòng.

- Anh tìm em nãy tới giờ, người làng bảo muốn tìm em cứ… đến quán là gặp.

Nàng chu môi lườm:

- Điêu, anh điêu nha! Anh ăn hột này không? - chìa bàn tay cho mình - mà anh xuống lâu chưa?

Nhón tay lấy một nhúm hạt hướng dương trong bàn tay xinh xắn của nàng (lúc đó chỉ muốn nắm luôn tay nàng), trả lời:

- Mới đến thôi, anh phải lội sông đó, rét run!

- Trời… có phải khung đó? Đò bữa nay không chèo à anh? Hi hi… thế mà không ướt quần áo nhỉ? (có chỗ đang ướt đấy, cô không biết đâu) Thế thì về nhà ngồi bếp cho ấm anh ạ!

Nàng rút tiền ra trả, mình thấy có mấy gói mỳ tôm, ít cá khô, bịch sữa tươi và chai dầu gội, hết 165 ngàn. Định lôi ví trả hộ nàng nhưng nghĩ thế nào lại thôi. Không phải tiếc tiền, mà sợ nàng nghĩ mình lấy lòng nàng thì dở ẹc.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm