Món ngon giảm cân: Bữa tối mà ăn món salad này thì đảm bảo đủ chất mà cân không tăng

Chang Chef,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 01 người

Muốn giảm cân lại mạnh khỏe thì bạn hãy làm ngay món salad rau mầm này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tôm sú tươi4 con to
  • 2. Xà lách tùy loại bạn yêu thích 1 cây
  • 3. Rau mầm tím Malady1 nắm
  • 4. Tắc (quất)2 trái
  • 5. Mật ong, xốt mayonnaiseMột ít
  • 6. Tiêu muốiMỗi thứ một nhúm

Những công dụng của rau mầm Malady mà bạn nên biết

- Rau mầm Malady có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với loại rau thường, rau mầm không chứa mầm bệnh và vi sinh vật có hại cho sức khỏe con người.

- Rau mầm Malady có nhiều vitamin E nên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của người sử dụng, sửa dụng rau mầm giúp làm da sáng mịn, ngăn ngừa quá trình lão hóa.

- Rau mầm có tính mát nên có khả năng giải nhiệt hiệu quả, tráng được cơn say nắng, mệt mỏi vào mùa hè.

- Hàm lượng chất xơ trong mầm rau cao do vậy có tác dụng nhuận tràng, dễ tiêu.

- Rau mầm Malady chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chứa nhiều men kích thích tăng trưởng, việc sử dụng rau mầm thường xuyên sẽ tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm cholesterol.

- Mầm rau Malady mềm và dễ ăn do vậy rất phù hợp cho trẻ ăn dặm.…

Món ngon giảm cân:  - Ảnh 1.

 Cách làm salad tôm rau mầm 

1

Chuẩn bị tôm

Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chẻ lưng rút chỉ đen rồi rửa sạch để ráo. 

Ướp vào tôm 1/4 muỗng cafe muối tiêu và 1 chút ớt bột.

Món ngon giảm cân:  - Ảnh 3.

Cách làm salad tôm rau mầm

2

Áp chảo tôm

Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho chín đều rồi lấy ra.

Món ngon giảm cân:  - Ảnh 5.

Cách làm salad tôm rau mầm

3

Chuẩn bị rau

Rau cải các loại rửa sạch để ráo xếp vào đĩa.

Món ngon giảm cân:  - Ảnh 7.

Cách làm salad tôm rau mầm

4

Làm nước xốt

Cho vào chén 2 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng mật ong, 1 chút muối và tiêu xay khuấy đều là được.

Món ngon giảm cân:  - Ảnh 9.

Cách làm salad tôm rau mầm

5

Hoàn thành

Cho tôm lên đĩa salad, rưới thêm xốt tắc và mayonnaise lên trên.

Món ngon giảm cân:  - Ảnh 11.

 Khi ăn trộn đều rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Món salad thanh mát vị chua ngọt thanh từ tắc và mật ong, tôm tươi cùng các loại xà lách cũng như rau mầm giòn mát hấp dẫn. Món salad đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, dùng làm món ăn kiêng là vô cùng hợp lý.

Món ngon giảm cân:  - Ảnh 12.

Tôm được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời nhất khi cơ thể cần bổ sung vitamin B12. Theo phân tích, của các nhà khoa học trong 100g tôm sẽ chứa 11.5μg vitamin B12.

Ngoài ra trong tôm sú cũng chứa nhiều sắt. Sắt là chất dinh dưỡng rất quan trọng trong cơ thể của con người và là thành phần quan trọng trong máu. Nếu thiếu sắt cơ thể sẽ gặp phải những căn bệnh khá nguy hiểm như thiếu máu, mệt mỏi, khó thở. Chính vì vậy ăn tôm sú chính làm một giải pháp hàng đầu mà bác sĩ khuyên dùng với những trường hợp này. Tôm cũng đặc biệt quan trọng với trẻ em và phụ nữ mang thai. Đây là chất hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ rất tốt.

Chúc bạn thành công với cách làm salad tôm rau mầm này nhé!

Chia sẻ