Món ngon dân dã: Canh cải xanh nấu cá rô đồng

Pikatru - Theo PLXH,
Chia sẻ

Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng, thơm mùi gừng và ngọt vị cá vô cùng hấp dẫn.

Mỗi khi đi chợ nếu gặp được mẻ cá rô đồng ngon mình thường mua 1-2 kg, nửa để rán giòn chấm nước mắm chanh tỏi ớt, nửa còn lại rửa sạch, đánh vẩy đóng gói, mỗi gói 3 con cho vào ngăn đá tủ lạnh để nấu canh dần dần.

Canh cải nấu với cá rô đồng ăn thật ngon, ngọt, mát rất đưa cơm. Ngại nhất công đoạn gỡ xương thôi, nhưng nói chung là cũng bõ công để có được 1 bát canh ngon, mát, bổ các mẹ nhỉ!


Nguyên liệu: 

Cải canh: 1 mớ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Cá rô đồng: 3 con
Gia vị: hạt nêm, mì chính


Cách làm: 

Cá làm sạch lại lần nữa khi bỏ từ tủ đá ra. 


Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín tới.

Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ (công đoạn này hơi tỉ mỉ một chút, các mẹ chịu khó gỡ sạch xương nhé).


Phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng:


Phần xương sống và đầu cá cho lại vào nồi nước đun tiếp cho ngọt nước. Các mẹ cũng có thể dùng máy xay, xay xương và đầu cá rồi lọc lấy nước, nhưng để nhanh gọn lại đỡ mất công rửa dụng cụ nên mình ít khi xay xương và đầu cá.

Khi cảm thấy nước đã ngọt vị của cá mình đổ nồi nước dùng qua 1 cái rây lọc lấy phần nước. Bỏ phần xương và đầu đi.

Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng (món này không thể thiếu gừng các mẹ nhé!)

Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần nạc cá cùng rau cải vào:


Đun đến khi rau chín thì tắt bếp - khoảng 3-4 phút:


Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng, thơm mùi gừng và ngọt vị cá vô cùng hấp dẫn. Mình chỉ cần bát canh cải với vài quả cà pháo là có bữa cơm thật ngon miệng rồi:


Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ