Món ngon cuối tuần: súp gà BBQ

Phạm Thúy, ảnh: P2,
Chia sẻ

Chỉ mất 15 phút thực hiện nhưng cả nhà sẽ có một bữa sáng tuyệt hảo và đầy đủ dinh dưỡng; bạn cũng có thể dùng món này như một món khai vị khi nhà có khách cũng rất ổn.

 

Nguyên liệu: cho 4-6 phần ăn:

- 1/2 hộp gà (khoảng 140g), gà xé nhỏ, để ráo nước
- 120ml nước dùng gà
- 300g ngô non đóng hộp, để ráo nước
- 1 củ hành tây, thái hạt lựu
- 2 muỗng canh tỏi bằm nhỏ
- 30ml sốt BBQ
- Ít rau mùi thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu.
 
Bước 1:
 
Làm nóng dầu trong một chiếc nồi nhỏ, phi thơm tỏi rồi thêm hành tây băm nhỏ vào xào trong 2 phút hoặc đến khi hành mềm.
 
Bước 2:
 
Cho ngô non vào đảo đều.
 
Bước 3:
 
Trút thịt gà vào.
 
Bước 4:
 
Nêm muối, tiêu và tiếp tục đảo đều.
 
Bước 5:
 
Đổ nước dùng gà vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.
 
Bước 6:
 
Cho 30ml nước sốt BBQ vào nồi, khuấy nhẹ.
 
Bước 7:
 
Thêm rau mùi đảo đều, sau đó giảm nhiệt độ rồi chờ đến khi nồi súp sôi lại thì tắt bếp, múc ra bát và dùng nóng.       
Trang trí mỗi bát súp với một cọng rau mùi cho đẹp nhé!
 
 
Thịt gà mềm, thơm với hương vị đặc biệt của sốt ướp đồ nướng mà lại không ngán bởi vị ngọt mát của ngô non. Cả nhà mình cùng thưởng thức thôi!
 
Chia sẻ