Món ngon cuối tuần: Sườn nướng phô mai

Lily,
Chia sẻ

Sườn nướng phô mai không những đặc biệt ở lớp phủ phô mai kéo sợi béo ngon mà còn ở phần sườn được tẩm ướp kĩ càng, đậm đà ăn ngon quên sầu!

Để làm sườn nướng phô mai bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g sườn non

100g phô mai mozzarella

100g creamcheese

¼ quả lê

2 tép tỏi

1-2 củ hành tím

1 lát gừng

4 muỗng canh sốt ớt gochujang Hàn Quốc

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu mè

20g hạt ngô

20g ớt chuông

Cách làm:

Bước 1

Sườn mua về rửa sạch, ngâm trong nước từ 3-4 giờ đồng hồ sau đó vớt ra để ráo. Dùng dụng cụ bào rau củ, bào mịn lê, hành tím, gừng, tỏi sau đó cho tất cả vào trộn cùng với sốt ớt gochujang, nước tương, mật ong và dầu mè.

Bước 2

Cho sườn vào ướp với hỗn hợp gia vị trong vòng ít nhất 3 giờ đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh ngăn mát. Tiếp đến cho sườn vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.

Bước 3

Bọc sườn lại thật kín, bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được nóng đều sau đó cho sườn vào lò nướng trong 10 phút rồi nâng nhiệt lên 200 độ C, nướng thêm 10 phút nữa.

Cuối cùng bạn lấy sườn ra, cho lên chảo cùng creamcheese để cạnh một bên, phủ thêm 1 lớp phô mai mozzarella bào mịn cùng hạt ngô và ớt chuông thái hạt lựu rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa là được.

Trong lúc món gà nướng phô mai đang dần hạ nhiệt thì món sườn nướng phô mai hấp dẫn mới lạ này đã lên ngôi. Sườn nướng cay với phần sốt đậm đà, ăn ngọt mềm, thịt róc xương ăn cực kì "cuốn lưỡi"! Đồng thời, với phần phủ phô mai dẻo ngon, béo ngậy kéo sợi vô cùng hấp dãn khi ăn cùng sườn, món ăn này hẳn là "thừa" khả năng thỏa mãn bất kì tín đồ phô mai nào!

Món ngon cuối tuần: Sườn nướng phô mai - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng phô mai này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ