Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà lạ miệng xuất sắc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 75000 đồng
Khẩu phần 2 người

Bí đỏ nhồi tôm áp chảo siêu thơm ngon, lạ miệng chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ200gr bí đỏ, 3-4 nhánh hành lá
  • 2. Tôm nõn100gr
  • 3. Bột mì nguyên cám8 thìa canh
  • 4. Gia vịMuối, hạt tiêu

Lưu ngay công thức làm bí đỏ nhồi tôm này, hôm nào bí ý tưởng thì triển luôn. Thao tác cũng đơn giản mà thành phẩm ngon lạ lắm nha! Từ người lớn đến trẻ con ai ăn cũng thích.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 1.

Bí đỏ nhồi tôm nè

Cách làm bí đỏ nhồi tôm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ bí đỏ, bỏ ruột rồi rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào nồi hấp chín. Sau đó, bạn dầm nhuyễn bí đỏ và trộn cùng 8 thìa canh bột mì nguyên cám và khoảng 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 3.

Hấp bí đỏ, dầm nhuyễn và trộn cùng bột mì nè

Bạn rửa sạch tôm nõn với nước, hoặc nếu có rượu trắng để rửa thì càng tốt. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó, cho tôm và hành lá vào máy xay cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và xay nhuyễn.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 4.

Xay tôm với hành lá và gia vị

2

Nhồi tôm với bí đỏ

Bạn múc 1-2 thìa canh hỗn hợp bí đỏ trộn bột mì, cho vào lòng bàn tay và ấn dẹt. Sau đó, nhồi nhân tôm - hành lá xay vào và nặn tròn lại sao cho phần bí đỏ phủ kín phần nhân tôm là được. Thao tác như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị nha.
3

Áp chảo hoặc hấp viên bí đỏ nhồi tôm

Bạn cho các viên bí đỏ đã nặn vào chảo, áp chảo 2 mặt trên lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt sém cạnh là được.

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 7.

Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha

Nếu không thích áp chảo, chị em có thể cho viên bí đỏ nhồi tôm vào xửng hấp và hấp trên lửa vừa khoảng 5-7 phút là được nha.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bí đỏ nhồi tôm áp chảo rồi đấy. Làm thế này, thành phẩm vừa ngọt thơm bùi vị bí đỏ, vừa ngọt vị tự nhiên của tôm. Ăn cùng cơm hay trộn salad đều ngon xuất sắc luôn!

Món này đủ thịt đủ rau, làm chưa tới 20 phút là xong mà lạ miệng xuất sắc! - Ảnh 8.

Thành phẩm nè

Có thể bạn chưa biết: Bí chứa ít calo. Trong 100gr bí đỏ đã nấu chín chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp. Vì thế, đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bí đỏ rất cao, giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.

Chính bởi thế, chị em có thể ăn thoải mái món bí đỏ nhồi tôm này mà chẳng lo tăng cân.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc chị em thành công với cách làm bí đỏ nhồi tôm này nhé!

Chia sẻ