Món này ăn cùng cơm hay bánh mì đều "đỉnh của chóp" - tối nay về nấu ngay thôi!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 120 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 125000 đồng
Khẩu phần 2 người

Tối nay mà không đi ăn ngoài thì chị em thử làm món đuôi bò hầm rượu vang xem sao nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đuôi bò 1kg
  • 2. Rau củ 3 quả cà chua, 2 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 5 tép tỏi
  • 3. Rượu vang 300-400ml
  • 4. Gia vị Cỏ xạ hương khô, hương thảo khô, hạt tiêu, muối, hạt nêm

Có lẽ hôm nay, sẽ có nhiều gia đình ra ngoài ăn tối để mừng ngày lễ 20/10. Tuy nhiên, nếu là kiểu người không thích những chốn quá đông và xô bồ thì ở nhà chính là lựa chọn thông minh nhất vì hàng quán hôm nay chắc chắn sẽ đông nghịt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em món đuôi bò hầm rượu vang ngon không kém gì ngoài quán. Nếu không ra ngoài ăn tối, chị em hãy về sớm 1 chút và chuẩn bị món này nhé!

Mách chị em cách chế biến đuôi bò ngon xuất sắc: Ăn cùng cơm hay bánh mì đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 1.

Đuôi bò hầm rượu vang ăn cùng bánh mì hay cơm đều hợp

Cách làm đuôi bò hầm rượu vang

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch đuôi bò với nước rồi chặt thành từng khúc nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sau đó, ngâm đuôi bò trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra và rửa sạch với nước. 

Mách chị em cách chế biến đuôi bò ngon xuất sắc: Ăn cùng cơm hay bánh mì đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 3.

Chặt nhỏ đuôi bò thế này

Tiếp đến, bạn nạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành các khúc nhỏ. Cà chua thái hạt lựu. Tỏi và hành tây lột vỏ rồi băm nhuyễn. 

2

Xào đuôi bò với cà chua

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần tỏi và hành tây đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho toàn bộ đuôi bò đã sơ chế vào nồi và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho đến khi đuôi bò săn lại. 

Tiếp đến, cho cà chua đã sơ chế, 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương và 2gr tiêu vào nồi và xào, đảo đều tay. Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh lá cây hương thảo, cà rốt và khoai tây vào nồi, tiếp tục xào trong khoảng 5 - 7 phút.

Mách chị em cách chế biến đuôi bò ngon xuất sắc: Ăn cùng cơm hay bánh mì đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 5.

Đuôi bò săn lại thì mới thêm các nguyên liệu khác nha

3

Hầm đuôi bò

Sau khi xào đuôi bò với các nguyên liệu, bạn cho khoảng 600ml nước vào nồi cùng 300-400ml rượu vang đỏ, 2 thìa canh muối và 2 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều rồi hầm nồi đuôi bò trên ngọn lửa nhỏ khoảng 2 tiếng. Trong quá trình hầm, bạn có thể thêm nước nếu thấy nước hầm bị cạn nha.

Mách chị em cách chế biến đuôi bò ngon xuất sắc: Ăn cùng cơm hay bánh mì đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 7.

Thêm nước, rượu vang vào và hầm đuôi bò khoảng 2 tiếng trên lửa nhỏ

Hầm xong, múc đuôi bò ra bát là có thể thưởng thức được rồi. Thời gian hầm hơi lâu chứ thời gian chế biến món ăn thì chưa tới 15 phút là xong. Làm thế này, cà rốt và khoai tây ngọt mềm, đuôi bò đậm đà, quyện cùng nước sốt rượu vang đặc trưng. Đảm bảo thử là mê luôn!

Mách chị em cách chế biến đuôi bò ngon xuất sắc: Ăn cùng cơm hay bánh mì đều "đỉnh của chóp" - Ảnh 8.

Thành phẩm nè

Trong các phần của thịt bò thì khi ăn đuôi bò… chính là bạn đang thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân. Phần đuôi bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích như: protein (26,4%), glucid (4%) và nhiều chất khoáng vi lượng như Ca, P, Fe,… có tác dụng tốt với người bị thận, đau lưng, đồng thời giúp tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển và thông huyết mạch.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có 1 bữa tối ngon miệng và vui vẻ bên gia đình. 

Chúc bạn thành công với cách làm đuôi bò hầm rượu vang này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm