Món chè này nấu chưa tới 20 phút là xong mà ngon ngọt miễn chê, cuối tuần chị em hãy triển ngay!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 4 người

Chè ngô dễ nấu lại vừa thơm, vừa ngon nên chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ngô ngọt 2-3 bắp
  • 2. Lá dứa4-5 nhánh
  • 3. Dừa sợiSố lượng tùy thích
  • 4. Gia vịĐường, bột sắn dây, nước cốt dừa

 Món chè ngô mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này vừa ngon, vừa dễ nấu. Chị em hãy tranh thủ cuối tuần rảnh rang, thử nấu 1 nồi cho cả gia đình nha. Đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc luôn đấy.

Món chè này nấu chưa tới 20 phút là xong mà ngon ngọt miễn chê, cuối tuần chị em hãy triển ngay! - Ảnh 1.

Chè ngô nè

Cách nấu chè ngô

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn lột vỏ 2-3 bắp ngô ngọt, nhặt bỏ bớt râu ngô và rửa sạch. Sau đó, bạn dùng dao róc lấy phần hạt ngô. Phần lõi ngô sau khi tách hạt, chị em hãy chặt đôi nhé.

Món chè này nấu chưa tới 20 phút là xong mà ngon ngọt miễn chê, cuối tuần chị em hãy triển ngay! - Ảnh 3.

Tách hạt ngô

Bạn rửa sạch 4-5 nhánh lá dứa rồi cuộn lại thành 1 bó.

2

Luộc ngô

Bạn cho phần hạt ngô và cả lõi ngô đã chặt khúc vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt ngô rồi thả cả phần lá dứa vào. Luộc ngô và lá dứa khoảng 10 phút trên lửa vừa rồi bạn vớt bỏ phần lõi ngô và lá dứa ra khỏi nồi.

Món chè này nấu chưa tới 20 phút là xong mà ngon ngọt miễn chê, cuối tuần chị em hãy triển ngay! - Ảnh 5.

Chị em không nên để lá dứa trong nồi quá lâu nha, kẻo nước chè sẽ có vị hơi hăng và đắng đấy

3

Nấu chè

Bạn thêm 100gr đường cát vào nồi ngô ở bước 2, khuấy đều và giảm lửa, đậy vung. Đun nồi chè khoảng 2-3 phút trên lửa nhỏ.

Trong khi đó, hòa tan khoảng 2 thìa canh bột sắn dây với 2 thìa canh nước lọc. Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước sắn dây vừa pha vào nồi chè, thêm cả dừa sợi và nước cốt dừa (số lượng tùy thích). Khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Giờ thì chỉ cần múc chè ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

Món chè này nấu chưa tới 20 phút là xong mà ngon ngọt miễn chê, cuối tuần chị em hãy triển ngay! - Ảnh 7.

Xong rồi nè!

Chị em thấy đấy, món chè ngô này nấu cực đơn giản mà thành phẩm vừa ngọt vị ngô vừa thơm mùi cốt dừa. Cuối tuần mà có bát chè ngon ngọt này thì tuyệt luôn. Chị em nhớ thử xem sao nha!

Một vài công dụng của ngô ngọt mà có thể bạn chưa biết

1. Phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư

Ngô ngọt là loại thực phẩm giàu chất xơ, vì vậy nó rất có lợi cho tiêu hóa. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng đến chứng táo bón hay bệnh trĩ nếu thường xuyên ăn ngô ngọt. Hơn nữa, nguy cơ ung thư cũng được giảm đáng kể.

2. Nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào

Thiamine và Niacin - 2 thành phần chính của vitamin B có rất nhiều trong ngô ngọt. Chúng giúp cải thiện hệ thần kinh và giảm các triệu chứng về trí nhớ do tuổi tác gây nên. Ngoài ra, lượng vitamin A có trong loại ngũ cốc này cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe thị giác và làm đẹp da.

Bên cạnh đó, ngô ngọt cũng chứa rất nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, kẽm, đồng, mangan v.v. Đặc biệt khoáng vi lượng selenium có trong ngô ngọt cũng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư, bệnh tim mạch và các chứng viêm nhiễm khác.

3. Cải thiện tình trạng thiếu máu

Vitamin B12 và axit folic cao trong ngô ngọt rất có lợi để cải thiện tình trạng thiếu máu. Quan trọng hơn, lượng sắt có trong ngô cũng là một khoáng chất cần thiết để tạo tế bào hồng cầu mới.

4. Giảm mức cholesterol

Một vài thành phần trong ngô ngọt cho thấy có thể làm giảm lượng cholesterol một cách hữu hiệu. Đặc biệt, dầu ngô cũng có tác dụng cân bằng mức cholesterol trong cơ thể.

5. Giảm đau khớp, xương

Lượng magie, sắt, vitamin B và protein mà ngô ngọt cung cấp cho cơ thể sẽ giúp tăng cường các mô liên kết trong cơ thể. Bởi vậy, một bát ngô ngọt luộc nên được thêm vào khẩu phần ăn đối với những người mắc chứng đau khớp.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để "triển" món chè ngô cũng như ăn ngô hàng tuần.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè ngô này nhé!

Chia sẻ