Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu nhìn thấy quầy bán bánh đẹp mắt thế này thì chắc chắn bạn sẽ sà vào thưởng thức ngay.

Thái Lan từ lâu đã nổi tiếng với nhiều món ăn ngon hấp dẫn, thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm mỗi năm. Đặc biệt, đối với đất nước Thái Lan thì không chỉ có các món mặn nổi tiếng mà ngay cả các món tráng miệng, món ăn ngọt, ăn vặt cũng được ưa chuộng vô cùng.

Một trong những món ngọt ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua đó chính là món bánh Tako cực kỳ đẹp mắt sau. Bảo đảm chỉ cần nhìn thấy là bất cứ ai cũng muốn lao vào thưởng thức ngay bởi độ hấp dẫn của món ăn thật sự rất khó chối từ.

Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 1.

Tako vốn là món ăn truyền thống lâu đời của đất nước Thái Lan chứ không phải món ăn từ nước ngoài du nhập vào. Điểm nổi bật của món bánh Tako này là được người bán pha chế nhiều màu sắc trông đẹp mắt cực kỳ. Đặc biệt, các màu sắc này hầu như chỉ làm từ nguyên liệu tự nhiên như từ lá dứa xanh, hoa đậu biếc xanh tím, màu trắng của nước cốt dừa, màu nâu đỏ của đậu đỏ, màu vàng của mít...

Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 2.
Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 3.
Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 4.
Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 5.

Tako bao gồm 3 lớp chính, phần bên dưới cùng sẽ là thạch đông được làm từ bột mì, nước và đường. Lớp kế tiếp sẽ được người bán cho thêm nhiều loại topping như ngô hạt, khoai môn, đậu đỏ hoặc mít... Lớp cuối cùng sẽ là phần nước cốt dừa trắng đục như kem sữa.

Tuy nhiên, cũng có khi người bán không cho nước cốt dừa vào bánh mà bánh Tako chỉ có 2 lớp là thạch đông và topping dành cho những bạn không thích vị béo của nước cốt dừa. Đặc biệt, sau lớp nước cốt dừa thì đôi khi người bán tiếp tục cho thêm một lớp topping lên trên để làm nổi bật thêm màu sắc món ăn.

Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 6.

Khi dùng thìa múc bánh Tako, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ mềm, mịn và hơi dai của bánh. Đặc biệt, do bánh có nhiều lớp nên sau khi múc một thìa thì các lớp bánh bắt đầu lộ ra lại càng giúp bánh trông hấp dẫn và đẹp rực rỡ hơn.

Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 7.

Ngoài ra, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy ấn tượng với chiếc khuôn dùng để đổ bánh Tako. Bởi chiếc khuôn này được làm từ lá chuối cuộn tròn chứ không dùng các loại khuôn nhựa hoặc kim loại thông dụng hiện nay. Chính nhờ chiếc khuôn bằng lá này mà món bánh Tako tăng tính truyền thống và thu hút hơn đối với khách du lịch nước ngoài.

Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 8.
Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 9.
Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 10.
Món bánh Tako truyền thống của Thái Lan: cứ ăn thử 1 lần là thấy bất ngờ vì ngon - Ảnh 11.

Như vậy, mặc dù có nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng nhờ những chiếc bánh Tako nhỏ xinh đầy màu sắc đã khiến món bánh truyền thống này của Thái Lan trông hấp dẫn hơn nhiều. Đặc biệt, bánh có 2 dạng với nước cốt dừa và không có nước cốt dừa nên cho dù bạn thích vị béo hay không vẫn có thể vô tư mua ăn thỏa thích nhé.

Nguồn: Starvingtime

Chia sẻ
Đọc thêm