Món bánh này làm chỉ 10 phút là xong mà càng ăn da càng đẹp, dáng càng xinh!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 30000 đồng
Khẩu phần 2 người

Bánh bí đỏ nhân khoai lang tím vừa ngon vừa bắt mắt, quan trọng nhất là dễ làm và tốt cho sắc vóc của chị em chúng mình.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang tím200gr
  • 2. Bí đỏ300-400gr
  • 3. Bột200gr bột mì nguyên cám, 100gr bột năng
  • 4. Đường kính/mật ongKhông bắt buộc

Món bánh bí đỏ nhân khoai lang tím mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này dùng để ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều rất hợp. Quan trọng nhất là càng ăn càng đẹp nên chị em nhớ lưu lại công thức, rảnh thì triển luôn 1 mẻ.

Món bánh này làm chỉ 10 phút là xong mà càng ăn da càng đẹp, dáng càng xinh! - Ảnh 1.

Bánh bí đỏ, khoai lang tím nè

Cách làm bánh bí đỏ khoai lang tím

1

Hấp khoai lang và bí đỏ

Bạn nạo vỏ 200gr khoai lang và 200-300gr bí đỏ. Rửa sạch rồi thái khoai và bí thành miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho 2 nguyên liệu này vào xửng hấp, hấp khoảng 5-7 phút là chín.

Món bánh này làm chỉ 10 phút là xong mà càng ăn da càng đẹp, dáng càng xinh! - Ảnh 3.

Hấp khoai lang và bí đỏ nè

2

Nhào nhân khoai lang, vỏ bí đỏ

Bạn dầm nhuyễn phần khoai lang tím đã hấp chín, thêm 1-2 thìa canh đường kính hoặc mật ong nếu muốn. Sau đó, nặn khoai lang thành những viên tròn nhỏ.

Món bánh này làm chỉ 10 phút là xong mà càng ăn da càng đẹp, dáng càng xinh! - Ảnh 5.

Nhào khoai lang tím với đường rồi nặn thành viên tròn

Với phần bí đỏ, bạn cũng dầm nhuyễn. Sau đó trộn bí đỏ với 200gr bột mì nguyên cám, 100gr bột năng. Chị em nhào cho đến khi bột và khoai quện thành khối mịn, không dính tay là được nha.

Món bánh này làm chỉ 10 phút là xong mà càng ăn da càng đẹp, dáng càng xinh! - Ảnh 6.

Nhào bí đỏ với bột

3

Nặn và hấp bánh

Bạn chia phần bí đỏ nhào bột thành những phần nhỏ, số lượng tương đương với phần viên khoai lang. Sau đó, nặn dẹt miếng bột bí đỏ, đặt viên khoai lang vào và nặn thành viên tròn. Nếu có khuôn làm bánh, chị em có thể cho viên bí đỏ bọc khoai lang vào để tạo hình.

Món bánh này làm chỉ 10 phút là xong mà càng ăn da càng đẹp, dáng càng xinh! - Ảnh 8.

Nếu không có khuôn để tạo hình thì cũng không sao nha

Nặn bánh xong, bạn cho bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 5 phút trên lửa vừa. Thế là xong!

Món bánh này làm chỉ 10 phút là xong mà càng ăn da càng đẹp, dáng càng xinh! - Ảnh 9.

Xong rồi nè

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh bí đỏ nhân khoai lang tím rồi đấy. Bánh có vị ngọt và mùi thơm tự nhiên của bí đỏ và khoai lang, lại còn mềm mềm nữa nên ăn thì mê luôn!

Một vài công dụng của món bánh bí đỏ nhân khoai lang mà có thể bạn chưa biết

Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong bí đỏ rất cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.

Trong khi đó, khoai lang tím lại giàu dưỡng các chất như vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axít amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như: canxi, sắt, magiê, kẽm... nên được xem là thực phẩm số 1 cho những người muốn giảm cân và chứa ít năng lượng. Nếu so với cơm, khoai lang tím chỉ có mức năng lượng bằng 1/3. Trung bình cứ 100gr khoai lang chỉ chứa khoảng 0.2g chất béo, bằng 1/4 bát cơm.

Chính vì thế, chị em có thể ăn bánh bí đỏ nhân khoai lang tím thoải mái mà không lo bị tăng cân.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon bổ, vừa dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bí đỏ khoai lang này nhé!

Chia sẻ