Món bánh đẹp mắt này đã giúp tôi ghi điểm trong mắt cả nhà

Món bánh khoai lang tím vừa đẹp mắt ăn lại bùi ngon, chỉ thử 1 lần là mê liền.

Nguyên liệu

250g bột năng

400ml nước cốt dừa

130g khoai lang tím đã gọt vỏ

400ml nước

150g đường phèn

150g sữa bột

Cách làm

Bước 1

Khoai lang cắt miếng mỏng rồi đem hấp chín.

Bước 2

Cho 400ml nước và đường phèn vào đun sôi. Sau đó cho vào máy xay sinh tố với phần khoai đã hấp xay nhuyễn.

Bước 3

Cho 400ml nước cốt dừa cùng với sữa bột vào tô, trộn đều. Chia đôi phần bột năng trộn vào mỗi loại nước cốt dừa và phần khoai.

Bước 4

Đun sôi nước trong nồi hấp, chống dính cho khuôn. Sau khi nước sôi đặt khuôn vào, đổ 1 lớp bột khoai vào hấp khi lớp bột khoai se mặt thì đổ nước cốt dừa. Nên sử dụng thìa múc giống nhau để có lớp bánh đều nhau. Thực hiện lần lượt cho tới hết.

Bước 5

Sau đó đậy vung lại hấp bánh thêm 15 phút nữa là bánh chín hoàn toàn.

Bước 6

Để bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn cắt miếng vừa ăn.

Bánh khoai lang tím dẻo dẻo dai dai lại bùi thơm vị khoai quyện với vị béo ngọt của nước cốt dừa thực sự sẽ là món ăn ngon để đãi cả nhà bạn đấy!

Món bánh đẹp mắt này đã giúp tôi ghi điểm trong mắt cả nhà - Ảnh 7.

Nguồn: douguo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm