Món ăn thời bao cấp ai cũng chán ngán nay trở thành đặc sản đến người giàu cũng ghiền

Tóp mỡ là món ăn của một thời nghèo khó nhưng nay lại trở thành món siêu đắt được nhiều người tìm mua.

Tóp mỡ có lẽ là ký ức tuổi thơ của nhiều người. Thời đó chưa có dầu ăn đóng chai như bây giờ nên nhiều gia đình thường mua miếng mỡ lá hoặc phần thịt nhiều mỡ về rán lên, lấy nước mỡ xào nấu, còn phần mỡ tóp lại thì để ăn.

Món ăn thời bao cấp ai cũng chán ngán nay trở thành đặc sản được nhiều người giàu săn lùng - Ảnh 1.

Thời bao cấp, nhà nào có chút tóp mỡ trên mâm cơm thì đã là rất quý và sang. Món ăn này thường được rim với mắm, sốt cà chua ăn dần hoặc xào cùng dưa chua nhưng ăn nhiều lại ngán. 

Ngày nay, tóp mỡ không còn là món ăn của sự khốn khó nữa mà đã trở thành đặc sản được nhiều người săn đón. Tóp mỡ hiện nay được chế biến làm nhiều món ăn vặt "bon mồm" được nhiều cửa hàng rao bán với giá thành đắt gấp 4, gấp 5 lần so với thịt lợn.

Tóp mỡ ngày nay trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng và có giá thành khá cao.

Trên các trang thương mại, tóp mỡ trở thành món ăn vặt "đắt đỏ", tùy vào từng loại có giá thành dao động từ 150.000-350.000 VNĐ/kg. Tóp mỡ được chế biến thành nhiều món khác nhau như tóp mỡ rim tỏi, tóp mỡ cháy tỏi, tóp mỡ rang muối...

Món ăn thời bao cấp ai cũng chán ngán nay trở thành đặc sản được nhiều người giàu săn lùng - Ảnh 3.

Món ăn thời bao cấp ai cũng chán ngán nay trở thành đặc sản được nhiều người giàu săn lùng - Ảnh 4.

Giá thành cao của những món được chế biến từ tóp mỡ trên các trang thương mại điện tử.

Bạn L.A là tín đồ của tóp mỡ, tháng nào bạn cũng "đóng họ" cho cửa hàng 1 kg tóp mỡ cháy tỏi: "Món này gây nghiện lắm, ăn không cũng ngon mà chế biến với những món khác thì hết sảy luôn nào là mỳ trộn, rau xào. Nhưng đắt quá nên cũng phải bớt bớt niềm đam mê lại".

 

Chia sẻ
Đọc thêm