Khẩu trang thông minh: Có chức năng tự động phiên dịch ngôn ngữ, giá "đắt xắt miếng" hơn 2 triệu đồng

Các mẫu thiết kế khẩu trang thông minh dành cho người tiêu dùng đang được phát triển như "vũ bão" bởi các nhà phát minh. Bằng chứng là hai mẫu khẩu trang hiện đại mới ra mắt với tính năng tự động phiên dịch ngôn ngữ cho đến lọc sạch 99,99% không khí.

1. Khẩu trang thông minh tự động dịch ngôn ngữ khi bạn nói

Đeo chiếc khẩu trang này bạn không chỉ có không khí sạch, tinh khiết để thở mà cũng có thể nói chuyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. 

Được thiết kế bởi công ty Donut Robotics có trụ sở tại Nhật Bản, khẩu trang C-Face là một sản phẩm thông minh. Bật nó lên và khẩu trang C-Face sẽ kết nối với điện thoại thông minh của bạn, cung cấp cho bạn nhiều tính năng hiện đại. 

à - Ảnh 2.

Nó không chỉ cho phép bạn trả lời cuộc gọi và nói chuyện với mọi người mà không cần giữ chiếc điện thoại gần vào miệng, nó cũng tự động chuyển đổi lời nói thành văn bản, cho phép bạn trả lời tin nhắn, loại bỏ email hoặc hỏi các câu hỏi bằng giọng nói của điện thoại thông minh mà không cần tháo khẩu trang. 

Chiếc khẩu trang C-Face thực sự có khá nhiều lợi ích thực sự đáng chú ý. Thứ nhất, vì khẩu trang được gắn micrô chuyên dụng riêng, bạn có thể nói vào điện thoại mà không cần tháo khẩu trang ra. 

Ghép nối tính năng này với tính năng chuyển giọng nói thành văn bản của điện thoại thông minh và bạn có thể nói chuyện với người khác chỉ bằng cách hiển thị tin nhắn cho họ trên điện thoại. 

à - Ảnh 3.

Tính năng chuyển giọng nói thậm chí giúp bạn không cần chạm vào màn hình điện thoại thông minh để trả lời tin nhắn. Chỉ cần nói những gì bạn cần và ứng dụng chuyên dụng chuyển đổi lời nói thành văn bản mà bạn có thể sao chép và dán vào tin nhắn, hộp trò chuyện hoặc bản nháp thư. 

Ứng dụng thậm chí còn sở hữu khả năng tự động dịch giữa tổng cộng 9 ngôn ngữ, cho phép bạn giao tiếp liền mạch với mọi người bất kể rào cản ngôn ngữ bằng một ứng dụng phiên dịch.

Khẩu trang C-Face sẽ bắt đầu được rao bán tại Nhật Bản vào đầu tháng 9 với nhiều đơn đặt hàng khác từ Mỹ, châu Âu. Chiếc khẩu trang được làm từ silicon đi kèm với pin riêng cung cấp nhiều giờ sử dụng cho một lần sạc. 

Đây là một chiếc khẩu trang thông minh, sản phẩm được hi vọng sẽ thay thế khẩu trang vải mà nhiều người đang sử dụng trong tình trạng dịch bệnh có diễn biến phức tạp hơn.

Giá bán: 3980 yên (869.000 đồng).

2. Khẩu trang có khử trùng virut cho không khí thở sạch 99,99%

Những thiết kế khẩu trang đã chứng kiến sự đổi mới mạnh mẽ trong vài tháng qua. Và đây lại là một thiết kế mới, sản phẩm khẩu trang sử dụng ánh sáng tia cực tím để lọc không khí bạn hít thở, mang đến tổng hiệu suất lọc 99,99%.

Khẩu trang UV, không giống như N95 thông thường. Nó được đi kèm với hệ thống lọc kép mang lại chất lượng không khí sạch nhất so với bất kỳ khẩu trang hiện có nào trên thị trường. Nếu Bộ lọc của khẩu trang N95 có thể ngăn chặn 95% các hạt như bụi, bẩn, mảnh vụn, lên đến 0,3 micron. Các vi sinh vật nhỏ hơn 0,3 micron, thì chiếc khẩu trang này có thêm một bộ lọc hình xoắn ốc làm nổ các vi sinh vật bằng ánh sáng UV-C để tiêu diệt 99,9% cung cấp cho bạn không khí không chỉ sạch, đạt tiêu chuẩn y tế, vô trùng, mang lại hiệu quả lọc tổng cộng tới 99,99%.

Khẩu trang UV đang chờ cấp bằng sáng chế với sự kết hợp bộ lọc CE-FFP2 (tiêu chuẩn EU giống như N95) và hai đèn LED UV-C mạnh mẽ để chủ động khử trùng không khí bạn hít thở. 

Ngay cả trong khi thở ra, không khí bạn thở cũng được khử trùng và lọc, bảo vệ hiệu quả những người bên cạnh khỏi những triệu chứng lây nhiễm có thể xảy ra. Khẩu trang UV đi kèm với vòng ngoài bằng silicon để tạo ra một lớp kín khí thoải mái, đảm bảo bảo vệ hiệu quả người sử dụng khỏi các chất ô nhiễm không khí. 

Mới xuất hiện 2 thiết kế khẩu trang thông minh: Gây "chấn động" bởi chức năng tự động phiên dịch ngôn ngữ đến lọc sạch 99,99% không khí, cái thứ hai giá bán cao ngất hơn 2 triệu đồng - Ảnh 6.

Kiểu dây đeo cho phép bạn kéo quanh đầu hoặc thậm chí quanh tai, cách bạn cho là phù hợp với mình nhất. Khẩu trang đi kèm với lớp vỏ cứng bên ngoài có thể tháo rời cho phép bạn thay thế bộ lọc sau nhiều tuần sử dụng. Đèn UV-C có thời lượng sử dụng 10.000 giờ và pin bên trong của UV Mask chạy trong 6 giờ trên một lần sạc đầy. 

Khẩu trang UV đi kèm với hộp đựng tùy chọn để bảo quản khẩu trang một cách an toàn khi không sử dụng và gói 10 bộ lọc thay thế được bán kèm chỉ 12 đô la (278.000 đồng).

Giá bán: 99 đô la (2,3 triệu đồng).

Nguồn: yankodesign

Chia sẻ
Đọc thêm