Mỗi tối nhìn con say ngủ rồi ú ớ gọi bố, tim tôi thắt lại vì đau đớn và hận thù

Sau khi ly hôn, tôi sống một mình nuôi con nhưng trái tim chưa bao giờ ngừng đau khổ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi mới ly hôn được 6 tháng thôi chị ạ. Mọi thứ vẫn còn mới và mệt mỏi, đôi lúc vượt quá sức chịu đựng của tôi. Cuộc hôn nhân ấy kéo dài được 4 năm nhưng chồng cũ lại sẵn sàng bỏ vợ con để theo một người đàn bà khác mà anh ta quen chưa đầy 4 tháng. Ly hôn, tôi được chia 500 triệu và bắt đầu lại cuộc sống.

Mẹ con tôi nương tựa nhau mà sống qua ngày. Để khỏi nghĩ tới chuyện cũ, tôi thường xuyên nhận việc làm thêm về để làm tới khuya. Nhưng rồi khi vào ngủ với con, nhìn con gái hơn 3 tuổi ngủ say nhưng thỉnh thoảng vẫn ú ớ gọi bố mà tôi thắt ruột thắt gan. Sao chồng cũ lại có thể nhẫn tâm đến mức suốt nửa năm nay chưa từng đến thăm con một lần.

Mỗi tối nhìn con say ngủ rồi ú ớ gọi bố, tim tôi thắt lại vì đau đớn và hận thù chồng cũ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhiều khi tôi cũng muốn gạt bỏ tự trọng để gọi điện cho anh ta, yêu cầu anh ta tới thăm con nhưng tôi không làm được. Bởi nếu tôi làm như thế, anh ta sẽ cho rằng tôi còn muốn níu kéo anh ta quay lại.

Hướng Dương ơi, cuộc sống của tôi giờ rất chông chênh và mệt mỏi. Tôi thương con gái quá. Tôi phải làm sao để con bé quên đi cha ruột nó mà sống hạnh phúc được đây? Nhìn con, tôi đau lòng quá. (Xin giấu tên)

Mỗi tối nhìn con say ngủ rồi ú ớ gọi bố, tim tôi thắt lại vì đau đớn và hận thù chồng cũ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Ly hôn là điều không ai muốn nhưng nếu là lựa chọn cuối cùng thì mỗi người vẫn phải chịu trách nhiệm cùng với những vấn đề khác nảy sinh. Chồng cũ của bạn thật tệ khi bỏ rơi con, không quan tâm, chăm sóc và bù đắp những thiệt thòi, những tổn thương tinh thần cho con. Nhưng như bạn đã nói, mọi thứ bây giờ còn quá mới mẻ và chưa thể thích nghi ngay được. Vì vậy, bạn hãy cho bản thân và con gái một thời gian nhất định để đối diện vấn đề, đối diện nỗi đau và tự mình vượt qua nó. Một khi tự bạn vượt qua được những nỗi đau ấy, bạn đã đủ mạnh mẽ và trưởng thành, cũng sẽ trở thành một chỗ dựa vững chắc cho con gái. Bạn cứ tin rằng khi cánh cửa này khép lại, chắc chắn sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Vấn đề là chính bạn có đủ tự tin và mạnh mẽ để nắm bắt lấy hạnh phúc không?

Về phần con gái, bạn có thể đưa con đến thăm ông bà nội mỗi khi rảnh rỗi. Điều này sẽ khiến con gái không cảm thấy thiệt thòi hay hụt hẫng. Hơn hết, ông bà cũng có thể bù đắp tình cảm cho cháu gái. Nếu như chồng bạn vẫn còn thương con, anh ấy tự biết bản thân cần làm gì trong thời gian con gái về thăm nhà. Cách này vừa giúp con gái bạn nhận được tình cảm, sự quan tâm của bố và nhà nội, vừa không khiến đôi bên cảm thấy khó xử.

Cuối cùng, Hướng Dương xin chúc bạn mạnh khỏe và sớm ổn định được cuộc sống. Thân gửi.

Hướng Dương.

Mỗi tối nhìn con say ngủ rồi ú ớ gọi bố, tim tôi thắt lại vì đau đớn và hận thù chồng cũ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm