Mỗi tháng trích nửa số tiền ăn để chu cấp cho bạn trai nhưng anh ta lại tiêu vào việc không tưởng, bị lộ mặt còn thách thức "muốn em tự đi mà đòi"

Nếu hành động đó chưa đủ gây bức xúc thì những câu nói tiếp theo của thanh niên này sẽ khiến dân mạng phải "phát điên" theo cô gái trẻ.

Đúng là chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng người yêu cũ của bạn trai luôn phải nằm trong danh sách gây khó chịu cùng cực. Tuy nhiên, nếu đối mặt với người cũ mà anh chàng đó tỉnh táo, có cách cư xử đúng mực thì cô gái của anh ta sẽ chẳng bức xúc đến thế.

Mới đây, một cô gái đăng tải đoạn tin nhắn với bạn trai lên mạng xã hội. Theo đó, cô nàng này vì thương anh ta hết tiền nên trích gần một nửa sinh hoạt phí gửi qua, ai dè đối phương cầm tiền chuyển luôn cho bạn gái cũ.

Cô gái chất vấn: "Mỗi tháng em chỉ có 1200 NDT (3,9 triệu đồng) tiền sinh hoạt phí, thế mà anh lại lấy tiền của em đi cho bạn gái cũ mượn. Anh có biết em vì cho anh mượn tiền mà mấy ngày để bụng đói không".

"Em cần đến mức đó không, không cần nói quá như vậy. Lúc anh nói không còn tiền, em đã vui vẻ cho anh mượn còn gì", chàng trai này bình thản.

Cô gái tiếp tục: "Đó là do anh nói với em anh hết tiền. Em lo lắng anh bị đói. Tại sao em tốt với anh mà anh cứ coi như đó là nghĩa vụ của em vậy".

Sợ bạn trai hết tiền đói bụng, cô gái vội vàng trích tiền ăn gửi qua, ai ngờ hắn ta chuyển ngay cho người yêu cũ rồi quay lại thách thức: "Thích em tự đi mà đòi" - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình cuộc trao đổi được đăng trên mạng xã hội.

Thanh niên này trả lời rất tỉnh bơ: "Trời ạ, chỉ có hơn 500 NDT (1,6 triệu đồng) thôi mà em nói anh đến mấy ngày. Chẳng có nghĩa lý gì cả".

"Anh chuyển lại cho em đi, em chịu đói mà cho bạn gái cũ anh mượn tiền. Nghĩ đi nghĩ lại cũng thật kinh khủng. Anh thà để em đói chứ không nỡ để cô ta chịu khổ đúng không", cô gái uất ức.

Đến đây, thanh niên này đáp trả bằng ngôn từ vô trách nhiệm đến cùng cực. Không chỉ vậy còn không tỏ ra lo lắng chút nào cho bạn gái: "Anh chuyển tiền cho cô ấy rồi làm sao mà đòi được. Muốn em tự đi mà đòi, anh không đòi được. Anh mới cho cô ấy mượn mấy ngày. Bây giờ đòi tiền thì mất hết mặt mũi. Em nghĩ sao mà nói vậy".

Đọc xong đoạn tin nhắn, ai cũng thấy điên tiết thay cô bạn gái xui xẻo. Chỉ qua câu chuyện này thôi đã đủ thấy người đàn ông cô trao gửi tình yêu không ổn rồi. Đáng lẽ, anh ta phải hiểu rằng bạn gái hiện tại luôn không ưa bạn gái cũ của mình. Tuy nhiên, thanh niên ấy chẳng thèm quan tâm đến cảm nhận của cô ấy, ngang nhiên vay tiền để chuyển qua cho người yêu cũ.

Cô gái này cũng chỉ vì quá yêu, lo lắng cho bạn trai mà "bóp mồm bóp miệng" trích hẳn gần một nửa tiền sinh hoạt để gửi qua. Nhưng cuối cùng, cô phát hiện sự thật cay đắng rằng hắn chuyển hết cho người yêu cũ vì cô nàng kia hết tiền ăn rồi.

Sợ bạn trai hết tiền đói bụng, cô gái vội vàng trích tiền ăn gửi qua, ai ngờ hắn ta chuyển ngay cho người yêu cũ rồi quay lại thách thức: "Thích em tự đi mà đòi" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bây giờ bạn gái đang uất ức, bức xúc nhưng thái độ giải quyết của anh ta thật dửng dưng làm sao. Đọc tin nhắn, nhiều người thậm chí còn cho rằng có khi thanh niên này chẳng đối xử thật lòng với cô gái đâu. Chưa kể chuyện không tôn trọng, nghĩ cho cảm xúc của cô ta thì việc sau khi gây ra mọi thứ mà chẳng thèm xin lỗi lấy một câu cũng quá là vô tâm rồi.

Dân mạng đã đưa ra hàng loạt cách thức giải quyết hộ cô gái trẻ tuổi. Nhiều người cho rằng, với hành vi thế này thì nam thanh niên chẳng xứng đáng để được yêu nữa. Cô gái nên mau chóng đòi anh ta trả lại tiền rồi chia tay đi thôi. Yêu một người không biết nghĩ đến cảm nhận, chẳng thèm lo toan cho mình thì chỉ có thiệt thân, ôm lấy cục tức.

Một dân mạng bức xúc: "Bây giờ em phải đòi lại tiền rồi chia tay. Cuộc đời chẳng phải lúc nào yêu đương cũng thuận buồm xuôi gió, gặp được người xứng đáng đâu. Đôi khi chẳng may 'vớ' lấy thanh niên xấu tính cũng là cách để mình rút ra được kinh nghiệm. Anh chàng này vay tiền bạn gái đi cho người yêu cũ vay, đến khi đòi thì chỉ vì sĩ diện hão mà to tiếng, bảo bạn gái tự đi đòi đi. Nghĩ thôi đã bực mình. Nhanh chóng đòi tiền rồi chia tay đi cô gái ạ".

Đúng là cuộc sống chẳng phải đàn ông nào cũng thực hiện đúng với cái sự "đàn ông" đáng lẽ họ phải có. Cái chính là chúng ta nên tỉnh táo nhận biết rồi tránh thật xa trước khi nỗi đau hắn gây ra quá lớn.

Chia sẻ
Đọc thêm