Mỗi tháng chưa mất đến 50K tiền điện thoại sẽ là sự thật nếu bạn biết áp dụng các cách đơn giản sau

Hãy nắm vững những mẹo tiết kiệm tiền điện thoại dưới đây, đảm bảo bạn sẽ chưa mất đến 50.000 đồng tiền điện thoại mỗi tháng.

Khuyến mại đến phải nạp tiền ngay

Có khá nhiều người thờ ơ trước những tin nhắn thông báo khuyến mại của các nhà mạng, khi tiền điện thoại hết mới nạp thẻ.

Để tiết kiệm chi phí cũng như tăng số lượng tiền trong tài khoản, bạn hãy chú ý những đợt khuyến mại của nhà mạng. Bạn nên nạp để được hưởng ưu đãi ngay cả khi tài khoản vẫn còn tiền.

Thời gian trước, các nhà mạng thường khuyến mại đến 50% giá trị thẻ nạp. Tuy nhiên đến hiện tại, chỉ còn chương trình khuyến mại 20%. Bạn vẫn nên tận dụng cơ hội để gia tăng tiền trong tài khoản của mình. 

Ngoài ra bạn cũng nên theo dõi các gói khuyến mại cước gọi, nhắn tin của các nhà mạng để đăng ký với chi phí cước rẻ hơn. 

Mỗi tháng chưa mất đến 50K tiền điện thoại sẽ là sự thật nếu bạn biết áp dụng các cách đơn giản sau - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Tận dụng các ứng dụng mạng xã hội

Cách làm này được rất nhiều người áp dụng để tiết kiệm tiền điện thoại. Thay vì mất phí với hình thức nhắn tin, gọi điện như thông thường bạn có thể liên lạc với bạn bè, người thân và cả đối tác thông qua các ứng dụng mạng xã hội.

Hiện nay các ứng dụng này rất tiện lợi, cho phép sử dụng cả video call để nói chuyện với người đối diện và quan trọng là chúng được miễn phí. 

Với các ứng dụng này bạn chỉ cần có wifi có thể kết nối. Hơn nữa, thời gian sử dụng có thể lên đến hàng giờ mà không cần lo cước phí. Trong khi đó, nếu sử dụng cuộc gọi thông thường bạn sẽ phải khóc ròng vì cước phí điện thoại tăng không kiểm soát.

Mỗi tháng chưa mất đến 50K tiền điện thoại sẽ là sự thật nếu bạn biết áp dụng các cách đơn giản sau - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Cẩn thận với những cuộc điện thoại số lạ

Thời gian vừa qua xảy ra tình trạng nhiều thuê bao nhận được các cuộc gọi từ số máy lạ, có đầu số từ nước ngoài. Hầu hết các cuộc gọi này chỉ kéo dài vài giây rồi tắt máy khiến bạn tò mò gọi lại. Tuy nhiên, nhận được vẫn chỉ là các âm thanh đã được cài đặt sẵn. Ngay sau đó, tài khoản điện thoại của người nghe sẽ bị trừ với số tiền không nhỏ.

Chính vì thế, nếu bạn nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ có đầu số nước ngoài hoặc số lạ hãy cẩn thận và tốt nhất đừng gọi lại để tránh trường hợp mất tiền oan.

Nếu có người thân ở nước ngoài, bạn chỉ nên nghe máy trong trường hợp biết chắc chắn đó là số điện thoại của người thân.

Mỗi tháng chưa mất đến 50K tiền điện thoại sẽ là sự thật nếu bạn biết áp dụng các cách đơn giản sau - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Thường xuyên kiểm tra các dịch vụ trừ tiền ngầm

Chuyện các thuê bao di động bỗng dưng đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng mà không hề hay biết và các nhà mạng vẫn âm thầm trừ tiền hàng tháng là có thật và trường hợp này nhiều người đã mắc phải. 

Nhiều trường hợp chủ thuê bao vừa nạp tiền điện thoại, chưa gọi một cuộc nào cũng đã thấy tài khoản bị trừ tiền một nửa. Nếu liên hệ với chăm sóc khách hàng của nhà mạng sẽ được thông báo thuê bao đã đăng ký một số dịch vụ gia tăng từ lâu. 

Để tránh trường hợp bị trừ tiền vì những dịch vụ ngầm bạn nên thường xuyên kiểm tra thuê bao của mình có đang sử dụng những dịch vụ "từ trên trời rơi xuống" hay không. 

Mỗi tháng chưa mất đến 50K tiền điện thoại sẽ là sự thật nếu bạn biết áp dụng các cách đơn giản sau - Ảnh 5.

Hình minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm