Mới: Học sinh các cấp sau ở TP.HCM được đề xuất miễn học phí học kỳ I

Sở đề xuất thành phố tạm không thu học phí học kỳ I, đồng thời, đề xuất miễn học phí học kỳ I như một chính sách hỗ trợ khó khăn cho phụ huynh và học sinh từ mầm non đến phổ thông.

Sáng 24/8, tại kỳ họp thứ hai Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu đã có báo cáo tóm tắt về công tác chuẩn bị năm học mới, trong đó có đề xuất về học phí.

Trước tình dịch bệnh kéo dài, buộc năm học 2021-2022 phải thực hiện dạy học trên Internet, ông Hiếu cho hay Sở đã có tờ trình đề xuất UBND TP.HCM giãn thời gian thu học phí.

Trước mắt, Sở đề xuất thành phố tạm không thu học phí học kỳ I, đồng thời, đề xuất miễn học phí học kỳ I như một chính sách hỗ trợ khó khăn cho phụ huynh và học sinh từ mầm non đến phổ thông. Đề xuất này đang chờ chỉ đạo từ Thường trực UBND TP.HCM.

Mới: Học sinh các cấp sau ở TP.HCM được đề xuất miễn học phí học kỳ I - Ảnh 1.

Trước đó vào cuối tháng 7, nhằm chia sẻ khó khăn, giảm gánh nặng tài chính với phụ huynh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GĐ&ĐT TP.HCM đã đề xuất UBND TP.HCM giữ nguyên mức thu học phí của năm học 2020-2021 áp dụng cho năm học mới và đã được UBND TP.HCM chấp thuận.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã phối hợp các sở, ngành liên quan ban hành hướng dẫn thực hiện miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên; hỗ trợ tiền ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo năm học 2021-2022 đến năm học 2025-2026 và các công văn hướng dẫn khác liên quan khoản thu cho đến khi có hướng dẫn mới thay thế.

Chia sẻ
Đọc thêm