Mới phát có 1 tập đầu tiên về giáo dục giới tính, bộ phim hoạt hình này đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phụ huynh

Mặc dù mang tính chất là giáo dục giới tính nhưng cách tạo hình nhân vật lại không hề phù hợp với trẻ em.

Phim hoạt hình của trẻ em luôn được mặc định là những bộ phim mang tính giáo dục nhẹ nhàng hay đơn giản là những trò vui nhộn với các nhân vật dễ thương, ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, vào thứ 7 tuần trước, các bậc phụ huynh ở Đan Mạch đều đồng loạt lên tiếng phản đối một bộ hình hoạt hình giáo dục giới tính vừa được công chiếu lần đầu tiên trên kênh hoạt hình nổi tiếng DR Ramasjang.

Được biết, đây là bộ phim hoạt hình mới dành cho trẻ em từ 4 – 8 tuổi có tên là John Dillermand. Đây cũng chính là tên của nhân vật chính - một người đàn ông có bộ phận sinh dục dài nhất thế giới. Không chỉ có vậy, dương vật của John Dillermand còn phi thường đến nỗi có khả năng thực hiện các hoạt động cứu hộ, khắc các bức tranh trên tường, treo cờ, thậm chí ăn trộm kem của đứa trẻ khác.

Mặc dù Anne Lise Marstrand-Jørgensen, tác giả của bộ phim hoạt hình, đã giải thích rằng: "Thông điệp bộ phim mà tôi muốn gửi đến trẻ em là về giáo dục giới tính, nhất là khi tình trạng trẻ em bị lạm dụng tình dục ngày càng gia tăng". Song, tất cả các bậc phụ huynh đều phản đối sự giáo dục giới tính một cách thô thiển này.

Mới trình chiếu có 1 buổi đầu tiên, nhưng bộ phim hoạt hình này đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phụ huynh - Ảnh 1.

John Dillermand - nhân vật hoạt hình có dương vật dài nhất thế giới.

Mới trình chiếu có 1 buổi đầu tiên, nhưng bộ phim hoạt hình này đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phụ huynh - Ảnh 2.

Người đàn ông này đã thuần hóa sư tử bằng bộ phận sinh dục của mình.

Kênh DR Ramasjang đang bị chỉ trích nặng nề

Một người đã vào trang facebook của kênh DR Ramasjang bình luận: "Ai đã xóa bỏ ranh giới giữa phim hoạt hình và phim khiêu dâm vậy? Tình trạng ấu dâm đang diễn ra ngày càng đáng sợ, vậy mà người ta lại để một người đàn ông chơi đùa với dương vật của mình trước mặt những đứa trẻ. Thật là kỳ cục!".

Đáp lại câu hỏi chất vấn của khán giả, kênh DR Ramasjang trả lời rằng đây là bộ phim hoạt hình hư cấu và điều quan trọng là những câu chuyện này giúp trẻ hiểu rõ hơn về bộ phận sinh dục của mình. Và họ còn chỉ ra rằng Tổ chức Sức khỏe Sinh sản phi lợi nhuận "Sex and Samfund" cũng đã tham gia vào việc tạo ra bộ phim John Dillermand này.

Mới trình chiếu có 1 buổi đầu tiên, nhưng bộ phim hoạt hình này đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phụ huynh - Ảnh 3.

John Dillermand đang dùng dương vật để câu cá...

Mới trình chiếu có 1 buổi đầu tiên, nhưng bộ phim hoạt hình này đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phụ huynh - Ảnh 4.

Dập lửa.

Mới trình chiếu có 1 buổi đầu tiên, nhưng bộ phim hoạt hình này đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phụ huynh - Ảnh 5.

... và ăn trộm xúc xích trong nhà người khác.

Một số khán giả khác vào chất vấn: "Tại sao lại sử dụng dương vật như một cánh tay có thể làm hết mọi việc như thế?".

Thế nhưng, bất chấp làn sóng phản đối từ khán giả, kênh truyền hình DR Ramasjang vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục trình chiếu bộ phim hoạt hình.

Các chuyên gia nói gì về bộ phim hoạt hình nhạy cảm này?

Bà Erla Heinesen Højsted, một nhà tâm lý học lâm sàng chuyên tư vấn cho các gia đình và trẻ em, nói: "Có thể các khán giả đang nghĩ quá nhiều. John Dillermand là một nhân vật được tạo hình theo tâm lý của một đứa trẻ, và anh ta nói chuyện về bộ phận sinh dục nam theo hướng thật buồn cười để trẻ hiểu rõ hơn về cơ thể của mình hoặc của người khác giới.

Bên cạnh đó, bộ phim hoạt hình này còn mô tả John Dillermand là một người đàn ông bốc đồng, không phải lúc nào cũng biết kiểm soát và hay mắc sai lầm – đặc điểm chung của mọi đứa trẻ. Nhưng quan trọng là Dillermand luôn chịu trách nhiệm về hành động của mình. Điều này cũng chính là cách để dạy trẻ cách sống của trách nhiệm".

Mới trình chiếu có 1 buổi đầu tiên, nhưng bộ phim hoạt hình này đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ phụ huynh - Ảnh 6.

Kênh Ultra đã từng trình chiếu một chương trình trực tuyến mang tên "Ultra Strips Down" dành cho trẻ em từ 11 – 13 tuổi - nơi những người lớn cởi bỏ quần áo và trần truồng.

Được biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên kênh truyền hình của Đan Mạch bị phản đối khi trình chiếu những bộ phim hoạt hình không phù hợp với trẻ em. Vào tháng 10/2020, kênh Ultra đã từng công chiếu một chương trình trực tiếp mang tên "Ultra Strips Down" dành cho trẻ em từ 11 – 13 tuổi. Trong chương trình này, trẻ em sẽ được nhìn những người lớn cởi bỏ quần áo và trần truồng. Đây là buổi biểu diễn nhằm giáo dục trẻ em về cơ thể bình thường thực sự trông như thế nào.

Ngoài ra, phim hoạt hình của Đan Mạch còn có một nhân vật hoạt hình khác tên là Onkel Reje – một người nổi tiếng hay chửi bới, hút thuốc và lười tắm. Đây là hình mẫu để các chuyên gia dạy trẻ về các thói hư tật xấu, từ đó, trẻ em Đan Mạch sẽ không phạm phải.

Chia sẻ
Đọc thêm