Mọi người nói cô ngu muội khi cố để giữ lại đứa bé, giờ đây nhìn thấy con khôn lớn từng ngày, cô quyết định chia sẻ sự thật

Đinh Hương, Theo Helino

Alexandra chỉ mới 17 tuổi khi cô phát hiện mình mang thai. Trong suốt một khoảng thời gian dài sau khi sinh con, tuổi tác của cô là điều duy nhất mà những người xung quanh để ý đến và liên tục có những lời mỉa mai, soi mói.

Trong một bài viết trên Facebook cá nhân của mình, Alexandra đã mở lòng và chia sẻ với mọi người về những điều cô đã trải qua với cảm nhận của một người mẹ trẻ từng bị rất nhiều người đánh giá, bàn tán trong mỗi hành động của cô.

Mọi người nói cô ngu muội khi cố để giữ lại đứa bé, giờ đây nhìn thấy con khôn lớn từng ngày, cô quyết định chia sẻ sự thật - Ảnh 1.

“Con trai yêu quý, hãy yêu lấy người mẹ trẻ của con…

Mẹ thường bị người khác xem thường và đánh giá ngay cả trước khi con kịp ra đời. Người ta tự cho rằng mẹ không có khả năng để chăm sóc cho con thật tốt. Mẹ bị xem là kẻ vô trách nhiệm, ngu si và họ nói rằng quyết định sinh con của mẹ đã khiến toàn bộ đời mẹ bị hủy hoại.

Mọi người chỉ đánh giá mẹ vì những điều trong quá khứ và xem rằng tương lai sau này của mẹ cũng sẽ như vậy mà thôi.

Họ nhìn khuôn mặt mẹ rồi nhìn sang con, mẹ có thể thấy sự khinh miệt và phán xét trong ánh mắt đó. Mọi người thấy con khóc lóc, la hét, nổi giận, nhưng họ không thấy được một đứa bé chỉ đang đòi hỏi nhu cầu của mình, họ chỉ thấy một người mẹ 17 tuổi bất lực chẳng lo nổi cho con mình. Khi con cười với mọi người, họ không bao giờ để ý tới, thay vào đó họ chỉ nhìn mẹ kiểu như ‘lại một bà mẹ tuổi teen nữa rồi đây’, và một lần nữa phán xét”.

Mọi người nói cô ngu muội khi cố để giữ lại đứa bé, giờ đây nhìn thấy con khôn lớn từng ngày, cô quyết định chia sẻ sự thật - Ảnh 2.

“Họ không nhìn thấy được con già dặn và chững chạc hơn nhiều đứa bé cùng độ tuổi. Họ không nhìn thấy mẹ con mình đã dành bao nhiêu thời gian để cùng học chữ, học đếm… Họ không nhìn thấy mẹ đã khó khăn như thế nào để dỗ con ngủ buổi tối và họ không thể thấy mẹ đã phải lo lắng sợ hãi ra sao chỉ vì những điều rất nhỏ của con. Họ không nhìn thấy mẹ đã cố gắng dành hết mọi thứ tốt nhất trong cuộc đời mình vì con, mẹ đã dành trọn vẹn thời gian cho con, tạm gác lại giấc mơ và những dự định trong tương lai vì con - họ không nhìn thấy mẹ yêu con nhiều đến nhường nào”.

Dù có cố gắng như thế nào, Alexandra cũng không thể nhận được sự đồng cảm và thấu hiểu từ những người xung quanh rằng, cô chỉ muốn trở thành một bà mẹ tốt và muốn dành hết những điều tuyệt vời nhất cho con trai của mình.

“Tất cả những gì họ nhìn thấy là một cô gái tuổi teen vừa nghỉ học, thiếu trách nhiệm và ích kỷ khi mang con đến thế giới này. Họ đoán rằng mẹ sẽ chẳng thể chăm cho con, không quan tâm đến con và không thể lo lắng được cho cuộc sống của con. Khi mẹ mang thai, họ nói rằng rồi đây mẹ sẽ rất chật vật và không thể chịu nổi sự căng thẳng mà con đem lại cho mẹ. Họ nói rằng ở tuổi của mẹ, có con sẽ là một điều vô cùng khó khăn và mẹ sẽ khiến con phải chịu đựng đau khổ”.

Mọi người nói cô ngu muội khi cố để giữ lại đứa bé, giờ đây nhìn thấy con khôn lớn từng ngày, cô quyết định chia sẻ sự thật - Ảnh 3.

Dù có bị người đời khinh miệt, phải chịu những ánh mắt dè bỉu, chê bai, Alexndra muốn mọi người biết rằng cô đã và vẫn sẽ là một người mẹ tốt nhất đối với con trai mình. Và cô tự hào về điều đó.

“Mẹ ước họ nhìn thấy chúng ta lúc này, con yêu ạ. Mẹ ước họ có thể nhìn thấy con trai của mẹ thông minh, đáng yêu và lịch sự đến nhường nào. Mẹ ước họ sẽ nhìn thấy sự quyết tâm và động lực mà mẹ có và sự nỗ lực của mẹ để làm cuộc sống của chúng ta tốt hơn…

Là một người mẹ trẻ, điều đó cũng có nghĩa là mẹ sẽ có thể ôm con được lâu hơn, nhìn con khôn lớn và đi khắp thế gian này. Mẹ cũng có thể nhìn thấy cháu của mẹ mình lớn lên, có thể ở cạnh con trên mỗi bước đường. Nó có nghĩa là mẹ sẽ có thể đồng hành lâu hơn cùng con, giúp đỡ, che chở cho con qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời”.

Bài viết của người mẹ trên tài khoản Facebook Tears 'n' Tantrums đã nhận được vô số lời chia sẻ, đồng cảm và ủng hộ. Họ hầu hết cũng là những người mẹ từng phải trải qua áp lực lớn khi phải chịu sự soi mói và đánh giá từ những người xung quanh. Hy vọng rằng câu chuyện của người mẹ này có thể trở thành động lực cho rất nhiều những bà mẹ khác để họ tự tin hơn trong việc nuôi dạy con cái của mình.

(Nguồn: raisingtheherd)

Chia sẻ
Đọc thêm