Mời người lạ vô gia cư điếu thuốc để bắt chuyện, người đàn ông bật khóc khi biết danh tính của đối phương rồi mời luôn về nhà

Đây hẳn là một trong những câu chuyện hội ngộ đặc biệt nhất, tất cả chỉ nhờ vào một điếu thuốc.

Năm 2017, ông bố 6 con Roy Aspinall, sống ở Wigan, Greater Manchester, Anh, vừa rời khỏi buổi lễ tưởng niệm quân nhân thì tình cờ gặp một người đàn ông vô gia cư trên đường. Nhận thấy diện mạo của đối phương có điều gì đó khá đặc biệt, Roy đã trở nên tò mò và bắt đầu cuộc trò chuyện, mở đầu bằng việc mời người bên cạnh một điếu thuốc. Roy không ngờ tất cả đều là do số phận sắp đặt.

"Tôi băng qua sân nhà thờ để đến trạm đón xe buýt và nhìn thấy một người đàn ông vô gia cư mang một chiếc túi nhỏ và túi ngủ đang ngồi cạnh tường gạch. Linh tính thôi thúc tôi muốn nhìn mặt người đó. Thế là tôi đi lại mời anh ấy một điếu thuốc rồi bắt đầu nói chuyện" - Roy kể lại.

Mời người lạ vô gia cư điếu thuốc làm quà mở đầu câu chuyện, người đàn ông bật khóc khi biết danh tính của đối phương - Ảnh 1.

Roy (trái) và người đàn ông vô gia cư.

Cả hai nói với nhau rất nhiều, Roy hỏi đối phương về mẹ và anh chị em trong nhà. Trong lúc trò chuyện, Roy chợt nhận ra người bên cạnh chính là Billy White - người em thất lạc của anh từ khi cả hai còn rất nhỏ.

Mẹ của họ là Lorraine White nhưng vì gia đình bị ly tán nên Roy được dì nuôi dưỡng. Trong suốt nhiều năm liền, Roy lớn lên và đinh ninh rằng dì chính là mẹ anh, ngỡ Billy chỉ là em họ chứ không phải em ruột. Trong khi đó, Billy thì sống với mẹ cho đến năm lên 10 tuổi rồi được giao đến cho trung tâm chăm sóc trẻ cơ nhỡ sau khi mẹ qua đời. Hoàn cảnh đưa đẩy cuối cùng Billy lại trở thành người vô gia cư, lang thang đầu đường xó chợ.

Thế rồi đột ngột Roy hỏi người bên cạnh có phải là William hay không, thì đối phương đáp lại: "Đúng vậy" nhưng mọi người xung quanh thường gọi anh là Billy. Ngay lúc đó, Roy đã bật khóc và nhận ra đây chính là đứa em ruột mà anh thất lạc 28 năm ròng rã.

Mời người lạ vô gia cư điếu thuốc làm quà mở đầu câu chuyện, người đàn ông bật khóc khi biết danh tính của đối phương - Ảnh 2.

Mời người lạ vô gia cư điếu thuốc làm quà mở đầu câu chuyện, người đàn ông bật khóc khi biết danh tính của đối phương - Ảnh 3.

Roy lập tức bảo em trai thu dọn đồ đạc và chở Billy về nhà mình. Ban đầu, Billy vẫn còn ngờ ngợ về việc này và thậm chí còn cho đó là điên rồ. Billy vốn biết bản thân có một người anh ruột vì từng nghe mẹ nói. Thế nhưng, Billy chẳng biết gì về anh trai hay nơi ở của người đó.

Thế rồi sau đó, Roy cũng thuyết phục được Billy tin rằng cả hai là anh em ruột. Billy cho biết anh rất ít khi ngồi bên ngoài nhà thờ. Anh tin rằng ngày hôm đó có lẽ như Chúa đã sắp đặt mọi thứ, để anh có thể đoàn tụ với anh trai đã thất lạc gần như cả cuộc đời.

"Mẹ chúng tôi là một người phụ nữ tuyệt vời và đáng yêu. Tôi ước gì anh trai có thể gặp lại bà sớm hơn thì có lẽ mọi chuyện đã khác" - Billy tiếc nuối nói.

Mời người lạ vô gia cư điếu thuốc làm quà mở đầu câu chuyện, người đàn ông bật khóc khi biết danh tính của đối phương - Ảnh 4.

2 anh em xuất hiện trong một chương trình truyền hình sau khi câu chuyện của họ được nhiều người biết đến.

Sau khi chuyển đến sống ở nhà anh trai, Billy và Roy nhanh chóng hình thành mối quan hệ thân thiết. Nhờ có sự giúp đỡ của Roy mà Billy có được một mái nhà và tìm được công việc nuôi sống bản thân. Cuộc sống của anh từng bước thay đổi mãi mãi nhờ có sự xuất hiện của Roy, anh đã chăm sóc hết mực cho Billy, đúng với những gì mà một người anh trai nên làm. 

Về phía Roy, anh rất vui khi tìm được em trai và nhận ra cả hai có nhiều điểm tương đồng trong cách sống, như uống cà phê phải cho thêm sữa và 2 muỗng đường. Việc đột ngột có thêm một đứa em trai khá lạ lẫm nhưng đó chính là niềm vui vô hạn đối với Roy.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm