Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế", giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách gia đình dạy dỗ ai cũng thích thú

Nhắc tới tên cậu bé này, không ai không nhớ tới "giai thoại" bóc phốt bố làm người xem cười mỏi miệng ngày ấy.

6 năm trước, chương trình Bố ơi mình đi đâu thế? với hành trình đi đến những vùng đất mới của 4 cặp bố con nghệ sĩ thu hút sự quan tâm lớn của hàng triệu khán giả.

Thời điểm ấy, ngoài Bi Béo (con trai danh hài Xuân Bắc) thì Trần Bờm (con đạo diễn Trần Lực) là cái tên nhận được rất nhiều sự yêu thích. Khi tham gia chương trình, cậu nhóc chưa vào lớp 1 nên các pha bẻ lái hài hước của em làm người xem cười mỏi miệng.

Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế" giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách được gia đình dạy dỗ khiến nhiều người thích thú   - Ảnh 1.

Khi tham gia chương trình, cậu nhóc chưa vào lớp 1.

Trần Tú là con thứ 3 của Trần Lực trong số 4 người con của nam đạo diễn. Trần Tú có biệt danh là Trần Bờm khi tham gia chương trình thực tế. Đặc biệt, em còn nhiều lần "bán đứng" phụ huynh, tiết lộ người bố đạo diễn "mê gái" khiến mỗi khi nhớ tới Trần Bờm, ai cũng nghĩ đến ngay màn bóc phốt trên.

Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế" giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách được gia đình dạy dỗ khiến nhiều người thích thú   - Ảnh 2.

Nhiều người nhận thấy cậu bé Trần Bờm ngày càng giống hệt đạo diễn Trần Lực hồi trẻ.

Hiện tại, Trần Bờm đã bước vào tuổi 12, chiều cao ngày một vượt trội. Trên trang cá nhân, đạo diễn Trần Lực thường khoe ảnh về cậu nhóc cùng các anh chị em. Nhiều người nhận thấy cậu bé Trần Bờm có gương mặt hóm hỉnh ngày nào giờ cao gầy và ngày càng giống hệt đạo diễn Trần Lực hồi trẻ. Dù ngoại hình có chút thay đổi nhưng Trần Bờm vẫn hoạt bát, đáng yêu như 6 năm về trước.

Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế" giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách được gia đình dạy dỗ khiến nhiều người thích thú   - Ảnh 3.

Có khoảng thời gian, em còn để tóc dài nhìn rất lãng tử.

Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế" giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách được gia đình dạy dỗ khiến nhiều người thích thú   - Ảnh 4.

Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế" giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách được gia đình dạy dỗ khiến nhiều người thích thú   - Ảnh 5.

Vẫn nhí nhảnh và hóm hỉnh như ngày nào.

Đạo diễn Trần Lực có lần chia sẻ đoạn hội thoại của 2 bố con để nói về sự trưởng thành của Bờm một cách hài hước: "Giờ anh đã lớn, 12 tuổi rồi. Xưa anh tò mò không biết mình ra đời như nào. Bây giờ khác rồi nha:

- Bố bố, lúc trưởng thành thì như nào hả bố, con trai í?

- Ria mép này, giọng ồm ồm ký này người ta gọi là vỡ giọng.

- Gì nữa?

- Thấy con gái vừa mắt thì cảm thấy nóng trong người, rạo rực như muốn cháy bùng như bó đuốc này.

- Thế á, hí hí. Cái chuyện cháy như bó đuốc con có rồi, ria mép mí giọng chả thấy khác gì cả. Con trưởng thành chưa hả bố?

- Ôi giời, vậy là anh trưởng thành không đều rồi Bờm á!

Khi còn tiểu học, Trần Bờm được vào học một ngôi trường tư thục khá nổi tiếng tại Hà Nội. Sau đó, em được chuyển sang trường song ngữ với mức học phí từ 107-142,8 triệu đồng/năm, chưa kèm các khoản phụ thu. Hiện Bờm đang học lớp 7 tại trường Quốc tế Mỹ ở TP. HCM với giá học phí trong năm dao động từ 468 đến 632 triệu đồng.

Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế" giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách được gia đình dạy dỗ khiến nhiều người thích thú   - Ảnh 6.

Trên trang cá nhân, Trần Lực thường xuyên chia sẻ hình ảnh các con mình.

Trên trang cá nhân, Trần Lực thường xuyên chia sẻ những mẩu chuyện nho nhỏ, những đoạn video về các con của mình, từ những câu chuyện ở trường, lớp với thầy cô, bạn bè cho đến những thắc mắc thường ngày của bọn trẻ.

Luôn được bố tôn trọng cá tính riêng

Đạo diễn Trần Lực tiết lộ, Bờm đang bước vào tuổi dậy thì nên không còn cho bố tự đăng ảnh của mình lên mạng xã hội nữa. Cậu nhóc cũng hay có thắc mắc về tuổi mới lớn và được bố giải đáp cặn kẽ. Đặc biệt, mỗi khi trong nhà các cô nhóc, cậu nhóc bất hòa, ông bố này lại đóng vai quan tòa, phân xử để các con không buồn, không thất vọng. Bởi vậy căn nhà nhỏ của họ luôn tràn ngập tiếng cười.

Khi được hỏi về định hướng tương lai cho các con, đạo diễn Trần Lực từng chia sẻ: "Định hướng của tôi là để các con được phát triển một cách tự nhiên. Khi được nuôi dưỡng trong một môi trường thoải mái, tự nhiên thì cá tính, sở thích và khả năng của đứa trẻ mới được bộc lộ một cách rõ ràng".

Rất nhiều ông bố bà mẹ vẫn học thuộc câu "phải làm bạn với con", nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Trần Lực thì lại làm tốt điều này. Anh tự hào bảo, đó là truyền thống của gia đình. Từ bé, bố mẹ cũng luôn tôn trọng anh, để anh tự do thể hiện cá tính, sở thích của mình. Vì vậy, với các con, anh cũng muốn tôn trọng và lắng nghe để có thể trở thành một người bạn thân thiết của con. "Tôi luôn tâm niệm 4 điều: trẻ con có quyền chơi, có quyền nghịch ngợm, có quyền hỏi và quyền được nghe trả lời. Dù đó chỉ là những câu hỏi rất vớ vẩn, linh tinh", anh nói.

Anh cũng không tạo áp lực chuyện học hành cho con: "Học là điều bắt buộc phải kết hợp hài hòa nhưng cũng không được dễ dãi. Cha mẹ nào cũng có kỳ vọng nhưng đừng biến nó thành gánh nặng cho con. Để con hiểu việc học là ham thích trong học tập mới là điều quan trọng còn ganh đua, cạnh tranh điểm số là việc của riêng của con. Khi đứa trẻ sống trong môi trường học tập có bạn bè ganh đua sẽ tự có sự nỗ lực phấn đấu cải thiện bản thân để vươn lên".

Bỏ lại sau lưng 2 cuộc hôn nhân tan vỡ, Trần Lực hiện đang có một tổ ấm hạnh phúc bên cạnh vợ cùng 3 đứa trẻ xinh xắn là Bông, Bờm và Bách. Người vợ hiện tại của anh là chị Mỹ Trang, là con gái gốc Nam nhưng sau khi kết hôn với đạo diễn Trần Lực, chị ra Hà Nội sinh sống và lập nghiệp.

Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế" giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách được gia đình dạy dỗ khiến nhiều người thích thú   - Ảnh 7.

Mới ngày nào bóc phốt bố mê gái trong "Bố ơi mình đi đâu thế", giờ cậu bé này đã "trổ mã" như trai Hàn, cách gia đình dạy dỗ ai cũng thích thú - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm