Mỗi ngày chồng chỉ đưa đúng 100 nghìn tiền chợ nhưng rồi 2 năm sau vô tình đọc được tin nhắn chuyển khoản đến máy vợ mà anh sốc toàn tập với những số 0

Thược Dược, Theo Helino
Chia sẻ

Quân run lập cập để lại điện thoại trả vợ rồi lên giường đắp chăn để "tiêu hóa" sự thật quá mức gây sốc mình vừa khám phá ra.

Hòa đã kết hôn được hơn 2 năm, vợ chồng cô vẫn kế hoạch chưa sinh bé. Cô kể, lúc mới kết hôn cũng là thời điểm Hòa vừa chuyển vào công ty mới, vị trí chưa vững vàng, lương vẻn vẹn 7 triệu/ tháng. Trong khi đó lương của chồng cô đã chạm mốc 30 triệu!

"Vợ chồng mình đến với nhau cũng có thời gian yêu đương hơn 1 năm đấy chứ, những chuyện khác anh ấy vẫn ổn, riêng khoản tiền nong, lương lậu thì anh ấy coi thường mình ra mặt. Không chỉ thường xuyên mỉa mai, nói mát mình mà còn vô tình chi li, tính toán với vợ, chỉ sợ mình biển thủ tiền của anh ấy mang về cho nhà mẹ đẻ!", Hòa kể.

Hòa cho biết, chồng Hòa mỗi sáng sẽ phát đúng 100 nghìn tiền chợ cả ngày cho cô, sau đó yêu cầu Hòa bù thêm để bữa cơm vợ chồng được tươm tất. Mục đích của Quân là khiến Hòa vừa phải tiêu lương của cô đồng thời không rút ruột được tiền của anh, khỏi giấu mang về nhà mẹ đẻ.

Khinh vợ lương thấp, mỗi ngày chồng chỉ đưa đúng 100 nghìn tiền chợ vì sợ vợ biển thủ mang về cho nhà đẻ, để rồi 2 năm sau biết lương vợ chồng suýt ngất tại chỗ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hòa tâm sự, chính vì ý thức được mình lương thấp, chồng lại "quái tính" như thế nên cô quyết định hoãn kế hoạch sinh con lại để tập trung cho sự nghiệp trước.

Cứ thế mà qua 2 năm, trong thời gian đó không ít lần Quân phải thắc mắc kiểu "quái lạ, đưa có 100 nghìn 1 ngày mà bữa ăn thịnh soạn thế", trong khi chưa 1 lần Hòa đòi thêm tiền từ chồng. Quân còn nhận ra Hòa cũng chăm sắm sửa đồ dùng trong gia đình ra trò, chẳng cần Quân phải móc ví. Quân có hỏi vợ mà Hòa chỉ cười cười: "Em mới được tăng lương". "Tăng được mấy đồng lắm mà oai", Quân khinh thường nghĩ thầm.

Hôm đó Hòa đang tắm thì điện thoại cô để bên ngoài réo vang. Quân thấy vợ lưu tên trong danh bạ là "Boss yêu" nên tò mò bấm nghe. Quân chưa kịp lên tiếng mà thực ra Quân cố tình chậm chạp đợi bên kia nói trước để anh thăm dò tình hình, thì tiếng phụ nữ sang sảng đã từ đầu dây bên kia truyền lại: "Em ơi, chị thông báo cho em tin vui nhé, hợp đồng với bên kia thành công rồi, tiền hoa hồng chị sẽ chuyển khoản luôn cho em trước 200 triệu nhé!".

Sau đó chị ta vui vẻ ngắt máy rồi Quân nghe được tiếng tin nhắn, báo tài khoản của vợ đã có thêm 200 triệu thật. Quân run lập cập để lại điện thoại trả vợ rồi lên giường đắp chăn để "tiêu hóa" sự thật quá mức gây sốc mình vừa khám phá ra. Hoa hồng những 200 triệu 1 hợp đồng?

Lúc đó Quân mới nhớ ra, vợ mình làm bên bất động sản. Ngành đó giỏi thì kiếm tiền nhanh phải biết, có điều Quân chưa bao giờ cho rằng vợ mình giỏi giang nên quên bẵng đi mà thôi.

Khinh vợ lương thấp, mỗi ngày chồng chỉ đưa đúng 100 nghìn tiền chợ vì sợ vợ biển thủ mang về cho nhà đẻ, để rồi 2 năm sau biết lương vợ chồng suýt ngất tại chỗ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hòa bảo, sau đó ít ngày cô nói với Quân mình muốn mua chiếc ô tô tầm tầm 1 tỷ làm phương tiện đi lại, cô tiết kiệm đủ tiền rồi. Quân nghe xong lảo đảo như muốn ngã. Quân đi làm nhiều năm còn chưa nghĩ tới mua xe, giờ một mình Hòa đã có thể tự tậu xế hộp trong vỏn vẹn 2 năm sau đám cưới? Mà chi dùng trong gia đình cô cũng đóng góp đáng kể đấy chứ!

Ngày vợ tậu xe, Quân cười không được khóc cũng không xong. Vợ giỏi ai cũng hãnh diện nhưng vợ thăng tiến nhanh tới mức này anh thật sự chóng hết mặt. Quân nghĩ lại lúc mình mỗi sáng đi làm phát cho vợ 100 nghìn bạc mà đỏ mặt vì hổ thẹn.

Hòa cho hay, cô không để bụng chuyện đó, coi như đó là bài học cho Quân, phần nữa vì Quân vẫn là người có trách nhiệm với gia đình. Sau khi biết lương vợ thì Quân càng đối xử tốt với cô hơn vì muốn chuộc lỗi, còn rối rít gạ cô sinh con. Nhưng Hòa thấy bản thân còn trẻ, lại muốn tạo dựng điều kiện vững chắc đã nên cô đành "khất" chồng. "Đúng là phụ nữ độc lập, tự chủ bao giờ cũng có giá trị cao trong mắt người khác!", Hòa chiêm nghiệm.

Chia sẻ
Đọc thêm