Danh sách 2 tỉnh cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại vào ngày mai

Sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, 2 địa phương này đã quyết định cho học sinh quay lại trường vào ngày mai, 26/5.

1. Hà Nam

Ngày 25/5, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành Công văn số 1263/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại để hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH về việc cho toàn bộ học sinh tiểu học, học sinh các lớp 6,7,8,10,11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 26/5, để hoàn thành nội dung, chương trình năm học 2020-2021.

Mới: Một tỉnh cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày mai  - Ảnh 1.

UBND tỉnh Hà Nam giao UBND các huyện, thành phố, thị xã tùy theo diễn biến dịch trên địa bàn thống nhất với Sở GD-ĐT và quyết định hình thức học phù hợp.

Học sinh đi học trở lại phải được hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách; chia ca học hợp lý đối với học sinh các lớp 5, 9, 12; cập nhật thông tin sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, học viên hằng ngày trong thời gian đi học; hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn bảo đảm hoàn thành nội dung, chương trình năm học 2020-2021 đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các cơ quan, đơn vị nói trên phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Hà Nam nếu để xảy ra dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Trước đó, học sinh các khối lớp 9 THCS, lớp 12 THPT trên toàn tỉnh Thái Bình đã quay trở lại trường học từ 24/5 trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

2. Sóc Trăng

Học sinh lớp 12 tỉnh Sóc Trăng tiếp tục đến trường để ôn thi tốt nghiệp THPT từ ngày 26/5. Thời gian khảo sát chất lượng cuối cấp vào ngày 28 và 29/5.

Mới: Một tỉnh cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày mai để hoàn thành nhiệm vụ năm học. - Ảnh 2.

 

Chia sẻ
Đọc thêm