Mỗi lần tôi làm món cá rim mặn này là cơm hết nhanh đến "hốt hoảng"

Hường Nguyễn, Theo Helino

Từng miếng cá rim mặn đậm đà, săn chắc thơm ngon mang vị mặn ngọt vừa miệng, ăn cùng cơm trong những ngày mát trời thì còn gì tuyệt vời hơn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá rim mặn:

2 con cá hố hoặc cá biển khác

15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn

Một ít muối

3 lát gừng, 2 cây hành lá, 2g ngũ vị hương

Vài tép tỏi băm nhỏ.

Chế biến:

Cá sơ chế sạch, chặt thành khúc. Cho cá vào tô, thêm rượu nấu ăn, nước tương, muối, ngũ vị hương.

ca-rim-man-1

Tiếp đó thêm gừng thái sợi và hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Ướp cá trong khoảng 1 giờ.

ca-rim-man-2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.

ca-rim-man-3

Cho tỏi băm nhỏ vào bát, thêm 1 thìa nước tương và 1 thìa nước lọc vào trộn đều. Đổ phần nước tương tỏi vào chảo cá.  Đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong chảo cá cạn bớt là được.

ca-rim-man-4

Thành phẩm: 

Cá rim mặn là một món ăn cực kỳ đơn giản, thơm ngon mà rất cuốn hút khẩu vị của người Việt. Món ăn này sẽ ngon hơn khi sử dụng cá biển thay vì dùng cá nước ngọt. Thịt cá săn chắc, mặn ngọt đậm đà - ăn cùng cơm sẽ rất hao cơm.

ca-rim-man-5

Nguồn: Douguo.com

Chia sẻ
Đọc thêm