Mỗi khi họ hàng tới chơi, mẹ chồng đều cằn nhằn chuyện con dâu không chịu cho ăn cơm khiến tôi đau lòng khôn xiết

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi tự thấy mình chăm sóc mẹ chồng ốm rất chu đáo, thế mà vẫn không làm hài lòng bà.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Mẹ chồng tôi bị ốm suốt 2 tuần nay, tuổi của bà đã cao, nội tạng hoạt động không còn được như trước nữa nên chỉ có thể kết hợp thuốc men và chế độ ăn thanh đạm nhẹ nhàng để hạn chế những cơn đau chứ không chữa được tận gốc.

Từ khi bà ở bệnh viện về, tôi hết lòng để ý và chăm sóc. Tôi nấu cháo cho bà, vì sợ bà chán nên ngày nào tôi cũng đổi loại, khi thì cháo bí đỏ, lúc lại cháo gạo lứt, rồi cháo đậu xanh… Mấy ngày đầu bà còn chịu khó ăn và khen ngon, nhưng về sau thì bà làm ầm lên bảo rằng chết cũng được, để bà ăn cơm với thức ăn chứ bà không nuốt nổi cháo nữa. Tôi không đồng ý thì bà mắng mỏ tôi là con dâu bạc đãi mẹ chồng, không cho mẹ chồng ăn cơm.

Chồng tôi thương mẹ nên đành để bà ăn một chén cơm. Nào ngờ ăn được vài miếng thì bà lại ôm bụng kêu đau cả buổi. Rồi chửi mắng vợ chồng tôi là không nghe lời bác sĩ căn dặn, để bà ăn cơm làm bà đau!!!

Đau đớn vì tận tâm chăm sóc mẹ chồng mà vẫn bị bà mắng mỏ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bà ốm đau nên ngày càng khó tính. Tôi cũng hiểu như thế nhưng phục vụ bà tận tâm mà bà cũng không hài lòng. Ngoài việc chăm mẹ chồng, tôi còn phải đi làm, phải chăm các con nên 2 tuần qua, tôi cũng gầy rộc đi vì mệt mỏi. Đêm, bà không ngủ được vì đau cũng vì cả ngày ngủ rồi, thế là bà cứ kêu khóc khiến tôi cũng không ngủ được. Muốn bác sĩ kê đơn giảm đau cho bà thì bà bảo uống nhiều rồi nhờn thuốc, về sau không có tác dụng nên bà không uống.

Mỗi khi có họ hàng tới chơi là bà lại kêu ca cằn nhằn tôi không cho bà ăn cơm. Mặc dù ai cũng thông cảm với tôi, song cứ nghe mẹ chồng kể xấu về mình như thế tôi cũng thấy tủi thân. Tôi mệt mỏi quá chị ạ! Tôi không biết có thể tiếp tục đến bao giờ nữa! (suongnguy…@gmail.com)

Đau đớn vì tận tâm chăm sóc mẹ chồng mà vẫn bị bà mắng mỏ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chăm người già không bao giờ là dễ dàng huống chi mẹ chồng bạn còn đang bị bệnh. Ai có bệnh trong người lâu dần tâm tính cũng bị ảnh hưởng, trở nên khó tính hơn cũng là điều dễ hiểu. Có thể thông cảm được thì bạn hãy cố gắng thông cảm nhé! Nhưng cũng đừng quá để tâm tới lời mắng mỏ của mẹ chồng mà lại ảnh hưởng tới cả tinh thần của bạn. Bạn hãy coi lời bà nói là do bị bệnh hành hạ đau quá mà tha thứ, đừng giữ trong lòng.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để có thực đơn tốt nhất cho mẹ chồng, nhằm giúp bà tránh bị chán ăn. Bạn tận tâm chu đáo với mẹ chồng, mọi người đều có thể nhận thấy và rồi sau này các con bạn cũng sẽ học theo để làm gương.

Về chuyện buổi đêm muốn ngủ yên giấc, bạn có thể cải thiện lại phòng ngủ cho cách âm tốt hơn hoặc dùng tai nghe chống ồn. Bạn phải nhớ luôn đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân bạn mới có thể chăm sóc được người khác. Nếu bạn mất ngủ triền miên, rồi bạn cũng sẽ suy nhược cơ thể, tinh thần uể oải, suy nghĩ tiêu cực và xử lý mọi việc thiếu bình tĩnh, vì vậy, hãy chú ý tới bản thân nhé!

Bạn hãy nói chuyện với chồng để anh san sẻ bớt việc nhà, con cái và chuyện chăm sóc mẹ, để bạn không phải gồng gánh quá nhiều. Và nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn có thể thuê thêm người phụ giúp việc chăm sóc mẹ chồng. Bạn có thể thuê theo giờ để tiết kiệm chi phí. Hãy cố gắng lên bạn nhé!

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm