BÀI GỐC Vô tình gặp lại vợ cũ ở nhà hàng và thấy cô ấy ngất xỉu, tôi vội đưa đến bệnh viện thì lặng người đi khi nghe bác sĩ thông báo

Vô tình gặp lại vợ cũ ở nhà hàng và thấy cô ấy ngất xỉu, tôi vội đưa đến bệnh viện thì lặng người đi khi nghe bác sĩ thông báo

Cô ấy còn nói thêm một điều khiến tôi lặng người. Ly bảo sau khi chia tay tôi, cô ấy chưa hề có quan hệ với bất kỳ người đàn ông nào.

6 Chia sẻ

Mới đưa 10 triệu tiền lương nhưng chưa tới nửa tháng vợ đã kêu hết tiền

Tôi biết phụ nữ ai cũng thích mua sắm. Nhưng nghiện mua sắm đến mức hoang phí như vợ tôi thì có ngày ôm đồ ra đường mà ở.

Vợ tôi xinh xắn, trẻ trung lại có vóc dáng chẳng thua kém người mẫu. Hồi đó, tôi còn vênh mặt lên với bạn bè vì mình lấy được vợ đẹp. Giờ thì tôi lại cảm thấy mình thật nông cạn và bồng bột khi mới yêu chưa được một năm đã cầu hôn. Hồi ấy, tôi cũng thấy vợ hay mua sắm đủ thứ nhưng cứ nghĩ con gái ai chẳng thế. Giờ cưới rồi, tôi ngả nghiêng theo thói quen của vợ mà chẳng biết phải làm gì để thay đổi.

Đầu tháng nhận lương, vợ hí hửng gọi điện bảo tôi chở đi trung tâm thương mại. Tôi bấm bụng cố chiều theo ý cô ấy nhưng rồi chỉ vài tiếng sau, tôi đã hối không kịp. Đi theo sau vợ, tôi muốn rơi nước mắt vì xót tiền mà vẫn phải cố nặn ra nụ cười "giả trân". Rồi thì tay xách nách mang, đồ đạc lỉnh kỉnh. Về tới nhà, vợ kiểm tra từng món đồ. Nào giày, áo, váy, son, túi xách và vứt cho tôi mỗi cái quần sịp làm quà.

Mới đưa 10 triệu tiền lương nhưng chưa tới nửa tháng vợ đã kêu hết tiền, tôi hỏi lí do thì cô ấy chỉ vào tủ đồ khiến tôi vừa tức anh ách - Ảnh 1.

Tháng nào cũng xoay vòng như thế, tôi chán ngán tận cổ cuộc sống chắp vá này rồi. (Ảnh minh họa)

Một tháng vợ tôi kiếm được khoảng 15 triệu cả lương cả thưởng. Nhưng cô ấy lại tiêu hơn phân nửa. Có tháng chạy đua theo một chiếc túi xách hàng hiệu là cả tháng lương ấy "bay màu theo". Tôi thì ít hơn, tháng tầm 10 triệu. Đương nhiên tôi đưa hết lương cho vợ với mong muốn vợ sẽ dành dụm, chi tiêu trong gia đình.

Thế nhưng chưa tới nửa tháng, vợ đã kêu hết tiền. Bực quá, tôi hỏi vợ tiền đâu. Tính tổng ra tháng nào hai vợ chồng cũng kiếm được gần 30 triệu nhưng rồi số tiền ấy đi đâu? Vợ kéo tay tôi vào phòng, mở tủ rồi chỉ vào. Nhìn đống quần áo, túi xách rồi son phấn chất đầy trên bàn trang điểm là tôi đủ hiểu. Lúc ấy, tôi cười mà thiếu điều nước mắt chảy ròng ròng.

Và tháng này lại như tháng trước, tôi lại phải vay tiền bạn bè, mua thêm thùng mì tôm dự trữ cho qua ngày đoạn tháng, đợi tới ngày nhận lương tiếp theo. Tháng nào cũng xoay vòng như thế, tôi chán ngán tận cổ cuộc sống chắp vá này rồi. Mới cưới vợ nửa năm mà tôi chẳng khác nào "thằng bần" vì lúc nào cũng rơi vào tình trạng cháy túi. Cứ tiêu xài vô tội vạ thế này chẳng mấy khi vợ chồng tôi ra đường ở thật. Phải làm sao để vợ thôi mua sắm, bỏ thói quen nghiện "săn sale" rồi chất đống trong nhà bây giờ?

(nguyenminh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm