Mời đồng nghiệp đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn

Quả thực, ai mà tin được người đi bảo vệ công lý, lẽ phải lại có ngày bị tố cáo với tội danh như thế.

Ngày 18/1 mới đây, tại Tòa sơ thẩm Goole (Anh) đã diễn ra một phiên tòa xét xử vô cùng đặc biệt với bị cáo là một nhân viên cảnh sát đã có 16 năm trong nghề. 

Sự việc xảy ra trong giai đoạn năm 2019-2020 nhưng mới đây mới được đưa ra xét xử và thu hút sự chú ý của truyền thông, dư luận ở Anh. Cụ thể, theo tờ Daily Mail, cựu sĩ quan cảnh sát tên Christopher Lings (35 tuổ) đã bị cáo buộc quấy rối tình dục và cố gắng tấn công tình dục 2 nữ sĩ quan cảnh sát trẻ mà anh ta từng là người hướng dẫn thực tập, trong 2 lần riêng biệt vào năm 2019 và 2020. Thậm chí, trước đó, vào tháng 5/2015, anh ta từng phải nhận cảnh cáo bằng văn bản vì hành vi say rượu và không phù hợp với phụ nữ trẻ.

Mời đồng nghiệp nam đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng phải nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường của mình, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người lên tiếng khiếu nại đầu tiên là nữ cảnh sát trẻ (chỉ được gọi là A). Sự việc xảy ra tại nhà của cô này vào tháng 3 năm 2020 khi A mời một vài đồng nghiệp đến nhà mình ăn uống.

Olivia Checa-Dover, đại diện cho Cảnh sát Humberside, nói trong buổi điều trần tại tòa rằng gã Lings, cựu sĩ quan tuần tra ở Grimsby, đã hỏi cô A rằng liệu cô có phải là "trinh nữ không", và còn nói thêm: "Tôi không thể đợi tên bạn trai của cô về và chứng kiến cảnh tôi 'vui vẻ' với bạn gái của anh ta". Những lời nói khiếm nhã ấy của anh ta đã được nghe thấy bởi 2 người khác có mặt vào buổi tối hôm đó.

Bằng chứng trong vụ án cũng được một người bạn cùng nhà của cô A tiết lộ. Cụ thể, Lings được cho là quá say và không thể về nhà nên cô A đã chủ động đỡ anh ta vào giường của mình nằm nhưng hắn lại kéo cô lại, ép nằm ngửa ra giường và thì thầm lời khiếm nhã, thậm chí còn cưỡng hôn. Bạn của cô A đã nghe thấy Lings thì thầm với A mình rằng anh ta sẽ "cưỡng hiếp" cô vào cuối buổi tối hôm đó. Cô A cũng cáo buộc rằng anh ta đã đặt tay lên đùi của mình nhưng cô gạt đi.

Mời đồng nghiệp nam đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng phải nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường của mình, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn - Ảnh 2.

Phiên điều trần diễn ra tại tại Tòa sơ thẩm Goole.

Cô A sau đó đã bị ảnh hưởng về tâm lý và rời bỏ công việc cảnh sát vào tháng 7 năm 2020. Tuy nhiên, không rõ liệu vụ tấn công có phải là lý do khiến cô rời lực lượng hay không.

Sau khi A lên tiếng về sự việc, một cô gái khác tên B cũng đã gửi đơn khiếu nại lên tòa án. B kể rằng mình bị tên Lings sàm sỡ tại bữa tiệc Giáng sinh tại một khách sạn ở Lincoln vào tháng 12 năm 2019. Khi ấy, B cảm thấy mệt nên muốn về phòng khách sạn nghỉ ngơi. Lings và một người đàn ông khác đưa cô về phòng nhưng sau đó tên kia rời đi để lại cô một mình với Lings. 

Luật sư của B kể: "B miêu tả rằng Lings đẩy cô trở lại giường và anh ta nằm trên người cô ấy. B cũng đã cố gắng dùng lời nói để ngăn Lìngs nhưng ban đầu không có tác dụng. Sau đó, không rõ vì lý do gì anh ta không tiếp tục gây sự mà cứ thế ngủ thiếp đi".

Mời đồng nghiệp nam đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng phải nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường của mình, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Cô B sau đó rời phòng để cầu cứu sự giúp đỡ của đồng nghiệp khác. Bà Checa-Dover nói thêm rằng những người khiếu nại, đều là những nữ sĩ quan cảnh sát trẻ mới ở độ tuổi 20. Họ đã độc lập trình báo những gì đã xảy ra với bản thân.

Lings, người đã ra khỏi lực lượng Cảnh sát Humberside vào ngày 30 tháng 3 năm 2021 - hơn một năm sau vụ cố gắng tấn công cô A - đã không có mặt trong phiên điều trần. Đơn xin giấu tên của anh ta trong suốt quá trình tố tụng cũng bị từ chối. Hiện chưa rõ bản án cuối cùng cho tên cảnh sát biến thái này.

Nguồn: Daily Mail

Mời đồng nghiệp đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn - Ảnh 4.

 

https://afamily.vn/moi-dong-nghiep-den-nha-nu-canh-sat-tre-bong-nghe-loi-thi-tham-son-toc-gay-tren-giuong-lat-mat-na-ten-bien-thai-benh-hoan-20220119170453808.chn
Chia sẻ
Đọc thêm