Mời độc giả đặt câu hỏi livestream về ung thư gan - căn bệnh phổ biến hàng đầu ở Việt Nam

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Ung thư gan là căn bệnh ung thư có tỷ lệ mắc cao nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, các triệu chứng ban đầu lại rất mơ hồ và khi được phát hiện thường ở giai đoạn muộn.

Theo cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IACR), Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người dân mắc ung thư gan cao thứ 3 trên thế giới (tính trên nam giới). Đây cũng là căn bệnh phổ biến hàng đầu tại Việt Nam với 26.418 người mắc vào năm 2020.

Theo thông tin cung cấp bởi Hiệp hội Ung thư Mỹ và Tạp chí Ung thư dành cho bác sĩ lâm sàng, nam giới có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn gấp 2 – 3 lần so với nữ giới.

Ung thư gan là bệnh có các triệu chứng ban đầu khá mơ hồ, không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với các bệnh về gan/mật thông thường nên người dân thường có tâm lý chủ quan, không đi khám bệnh. Chính vì vậy, phần lớn bệnh nhân ung thư gan khi được phát hiện đều đã ở giai đoạn muộn, các tế bào gan đã bị phá hủy khiến việc điều trị sẽ khó khăn hơn, dẫn tới tỷ lệ tử vong rất cao. Phần lớn bệnh nhân sau khi phát hiện xơ gan, ung thư gan chỉ còn sống được từ 1-3 năm.

Ung thư gan có rất nhiều nguyên nhân, nhưng phần lớn là những thói quen vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày mà chúng ta không thể ngờ tới. Mặc dù vậy, căn bệnh chết người này hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách loại bỏ những thói quen có hại và tầm soát bệnh đối với người có nguy cơ.

Vậy chúng ta có thể phòng tránh ung thư gan bằng cách nào? Ai là người cần tầm soát ung thư gan? Tất cả sẽ được giải đáp trong buổi tọa đàm trực tuyến của chương trình Chuyện khó có bác sĩ với chủ đề "Phòng ngừa căn bệnh ung thư phổ biến nhất Việt Nam".

Chương trình có sự tham gia của ThS.BS. Nguyễn Tiến Đồng, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai.

Chương trình được phát sóng trên fanpage và website aFamily.vn vào lúc 14h, ngày 21/03/2022. Kính mời quý độc giả đón xem chương trình!

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể đặt câu hỏi cho chương trình tại đây.

Mời độc giả đặt câu hỏi livestream về ung thư gan - căn bệnh phổ biến hàng đầu ở Việt Nam - Ảnh 1.

https://soha.vn/moi-doc-gia-dat-cau-hoi-livestream-ve-ung-thu-gan-can-benh-pho-bien-hang-dau-o-viet-nam-20220320115544638.htm
Chia sẻ
Đọc thêm